How to ใช้ไม้อัดอะไรทำเรือ ?

          ไม้อัดที่เหมาะสมที่สุด ที่ใช้ในการประกอบเรือยอร์ช ใช้ไม้อัดอะไรดี วันนี้ไม้อัดลานนามีคำตอบมาฝาก มาดูกันว่าไม้อัดอะไรใช้ทำเรือยอร์ชได้ ?

ไม้อัดกันน้ำ รุ่นมารีน

         วันนี้ไม้อัดลานนาขอมาแนะนำการเลือกวัสดุทางเลือกที่ใช้ในการประกอบเรือมาฝากกันค่ะ นั่นก็คือ ไม้อัดกันน้ำ รุ่น LANNA Marine Plywood จากไม้อัดลานนา เป็นไม้อัดที่ใช้สำหรับงานภายนอก (Exterior Plywood) ใช้กาวที่ทนทานต่อลมฟ้าอากาศ น้ำเย็น น้ำเดือด ไอน้ำและความร้อนแห้งได้ดี เหมาะสำหรับ ใช้ภายนอกอาคารหรือพื้นที่ซึ่งถูกน้ำหรือละอองน้ำ ส่วนมากจะนิยมใช้ในอุตสาหกรรมทำเรือ ต่อเรือ ดาดฟ้าเรือแทนไม้แปรรูป หรืองานเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการทนความชื้นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
          คุณรู้หรือไม่ ? ไม้อัดกันน้ำ รุ่น LANNA Marine Plywood ได้รับมาตรฐานสากลระดับโลกที่ใช้กาวดีมีคุณภาพ โดยเฉพาะค่ามาตรฐานในประเทศไทยซึ่งยังมีมาตรฐานต่ำกว่ามาตรฐานโลก เราจะทำตารางเพื่อเปรียบเทียบให้เห็น แบบชัดเจนดังนี้

         วัตถุดิบไม้ที่ดี อย่างไม้ยางแดง ไม้มีสีน้ำตาลแดง ไม้ยางเป็นไม้ที่ไสกบตกแต่งง่าย เป็นไม้ที่นิยมใช้กันปานกลางเนื่องจากมีราคามีเป็นมิตรกับช่างผู้ก่อสร้างเรือ โดยนิยมนำมาเลื่อยเป็นไม้แบบ ไม้แปร ไม้โครงสร้างต่างๆ ที่มีความแข็งแรง ทนทาน มีความยืดหยุ่นสูง กว่าไม้อื่นๆ อย่างไม้พารา หรือไม้ยูคา ทำให้ง่ายต่อการทำงาน ประหยัดทั้งเวลาและขั้นตอนการทำงานอีกด้วย

 

          ว่าด้วยกาวที่ดีมีคุณภาพอย่างกาวฟีโนลิก ME 314 - 1 และ ME 314 - 2 ที่ได้รับมาตรฐานสากลระดับโลก มีความยึดเกาะ มีความหนาแน่สูง และสามารถในการดูดซึมของกาวที่ดี กว่ากาวเมลามีนทั่วไป มาพร้อมความสามารถทนน้ำได้ดีกว่า ยืดอายุการใช้งานยาวนานกว่า ที่เหมาะสำหรับการนำมาเป็นวัตถุดิบในการสร้างเรือ ไม้อัดกันน้ำ รุ่นมารีน มีความแข็งแรง ทนทาน และยืดหยุ่นสูง

 

          วัสดุปิดผิวไม้อัดที่ดีจะต้องมีคุณสมบัติ ด้านความแข็งแรง การป้องกันรอยขูดขีด ทำงานง่าย และยังสามารถขัดผิวให้เรียบเนียนได้อย่างง่ายดาย และ ไม้อัดกันน้ำ รุ่นมารีน จากแบรนด์ลานนา ที่มาพร้อมความหนาถึง 1.3 มม. จะเห็นได้ว่าผิวไม้มีความหนามากกว่าไม้อัดที่ได้รับมาตรฐาน มอก. ซึ่งล้วนเป็นคุณสมบัติที่ดีของไม้อัดกันน้ำ รุ่นมารีน

ไม้อัดกันน้ำ รุ่นมารีน

          มาตรฐานค่าฟอร์มัลดีไฮด์  E1 เป็นมาตรฐานที่กำหนดไว้ว่า สำหรับไม้อัดที่จะผ่านมาตรฐาน  E1 ได้จะมีสารฟอร์มัลดีไฮด์ได้ไม่เกิน 0.14 ppm เหมาะสำหรับใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ หรือโครงสร้างอย่างเรือ ที่ต้องปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัย เหมาะสำหรับบุคคลที่ใส่ใจสุขภาพและดีต่อสุขภาพของคนในครอบครัวอีกด้วย

          จะเห็นได้ว่าการเลือกใช้ “ ไม้อัดกันน้ำ  รุ่นมารีน ” ที่มีมาตรฐาน และคุณภาพที่เหมาะสมที่สุดในการเป็นองค์ประกอบส่วนหนึ่งของโครงสร้างในเรือสักลำ สรุปได้ว่าไม้อัดสามารถมาทำเป็นเรือได้นะคะ เพราะเรือที่ดีจะต้องทำมาจากวัสดุที่ดี มีความแข็งแรง ทนทานต่อทุกสภาวะ ไม่ว่าจะ ทนน้ำ ทนแดด ทนฝน และยังส่งผลต่อสุขภาพ ปลอดภัยต่อคนรอบข้าง  และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

และอีกความสามารถของไม้กันน้ำ รุ่นมารีน ยังเหมาะกับ พื้นที่ที่ต้องระวังการโดนน้ำ พื้นที่ที่ต้องหลีกเลี่ยงความชื้นได้อีกด้วย อย่างเช่น ห้องน้ำ ห้องครัว เป็นต้น

ไม้อัดกันน้ำ รุ่นมารีน

รายละเอียดสินค้า

ชื่อผลิตภัณฑ์ : ไม้อัดกันน้ำ รุ่น LANNA Marine Plywood

ลักษณะการใช้งาน : เหมาะสำหรับงานภายนอก เช่น อุตสาหกรรมการต่อเรือ เฟอร์นิเจอร์ โครงสร้างเรือ พื้นที่ต้องระวังการโดนน้ำ ความชื้น เป็นต้น 

ชนิดไส้ : ไม้ยางแดง

กาว  : กาวฟีโนลิก

ขนาด : 1220 x 2440 mm.

ความหนา : 4mm., 6 mm., 9 mm.,  15 mm. และ 18 mm.

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/page/suksawad/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย -

  มือถือ 091-771-0499​

Line: @suksawad ,E-mail: sales@suksawad.co.th​

ไม้อัดยาง,ไม้อัดสัก,ไม้แฟนซี,บล๊อกบอร์ด,เอ็มดีเอฟ,ปาติเกิ้ล,เคลือบฟิลม์ดำ,โฟเมก้า,ไม้ไผ่อัด,ไม้อัดไม้แปร(แอลวีแอล),บอร์ด,บานประตู,ไม้
จ๊อย,เอเชี่ยนวอลนัท,สนประสาน,กาวยาง,สี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ระแนงตกแต่งบ้านพรีเมียม

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ