ฉนวนกันความร้อนมีกี่ประเภท (Insulation sheet) แต่ละประเภทมีวิธีการนำไปใช้งานต่างกันอย่างไร

เคยสังเกตไหมว่า ทำไมเวลาเดินเข้าไปในอาคารขนาดใหญ่หรือนั่งพักอาศัยอยู่ในบ้านแล้วอุณหภูมิไม่ร้อนอบอ้าว รวมไปถึงพื้นที่เงียบสงบทั้งที่เปิดเครื่องปรับอากาศ ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่า สถานที่นี้ได้ติดตั้งวัสดุอย่าง “ ฉนวนกันความร้อน ”  ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นคือการสกัดและปิดกั้นความร้อนไม่ให้ส่งผ่านไปยังพื้นที่อื่นๆ วัสดุมีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย มีหลายประเภทสามารถเลือกใช้ให้ตอบโจทย์พื้นที่การใช้งานได้ดี วันนี้แบรนด์ MicroFiber จะมาบอกความแตกต่างของฉนวนกันความร้อนทั้ง 3 ประเภท เพื่อนำไปใช้งานได้อย่างเหมาะสม

MicroRoof ฉนวนสำหรับงานหลังคา

หากต้องการลดความร้อนของแสงแดด ที่เข้ามากระทบกับตัวบ้านหรือตัวอาคารโดยตรง MicroRoof หรือ ฉนวนสำหรับงานหลังคา ซึ่งเป็นฉนวนกันความร้อนและดูดซับเสียงที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย แต่ของแบรนด์ MicroFiber ได้ผ่านกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตามมาตรฐานที่ใช้ในอาคารสีเขียว และผ่านเทคโนโลยีการผลิตที่มีประสิทธิภาพสูง จึงสร้างความเชื่อมั่นในวงการอุตสาหกรรมก่อสร้าง  ในส่วนของวัสดุปิดผิวฉนวน ได้เลือกใช้วัสดุปิดผิวที่มีประสิทธิภาพและคุณภาพสูงยึดติดกับเนื้อฉนวนได้อย่างดี ทนต่อแรงดึง คงทน อีกทั้งยังเพิ่มความสว่างให้ตัวอาคาร จึงเหมาะสำหรับติดตั้งใต้แผ่นหลังคาเหล็กรีด หลังคากระเบื้อง หลังคาคอนกรีต มีให้เลือกทั้งแบบม้วนและแบบแผ่น

Micro Duct Warp ฉนวนหุ้มท่อลม

อาคาร หรือ คลังสินค้าที่ไม่มีปัญหาเรื่องหยดน้ำจากระบบเครื่องปรับอากาศเป็นเพราะมีการติดตั้ง Micro Duct Warp ซึ่งเป็นฉนวนหุ้มท่อส่งลม ที่รักษาสมดุลของท่อส่งลมเย็นและลมร้อนให้คงที่สม่ำเสมอ ข้อดีที่เห็นได้ชัดคือ ช่วยประหยัดพลังงานและหยุดปัญหาการเกิดเป็นหยดน้ำ (Condensation)  Micro Duct Warp ใช้วัสดุปิดผิวที่ไม่ลามไฟและมีเส้นใยแก้วเสริมแรงแบบ 3 ทาง วัสดุปิดผิวนี้ได้ยึดติดกับตัวฉนวนได้อย่างดี ทนต่อแรงดึง คงทน ตามมาตรฐาน Fire test ของโรงงาน อีกทั้งยังมีวัสดุปิดผิวให้เลือกหลายชนิดขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้งาน ตัวฉนวนมีทั้งแบบม้วนและแผ่น น้ำหนักเบา ติดตั้งได้สะดวก

Micro Duct Liner ฉนวนบุภายในท่อลม

ความเงียบกับระบบปรับอากาศเป็นสิ่งที่ควรเกิดขึ้นพร้อมกัน Micro Duct Liner  ฉนวนบุภายในท่อลมที่นอกจากจะช่วยรักษาอุณหภูมิภายในท่อให้คงที่สม่ำเสมอแล้ว คุณสมบัติพิเศษอีกอย่างคือ ช่วยดูดซับเสียงรบกวนต่างๆ ที่ส่งผ่านมาตามท่อตลอดเวลา หรือที่เรียกกันว่า "เสียงกระแสลมในท่อ" อีกทั้งตัวฉนวนยังป้องกันการควบแน่นเป็นหยดน้ำ (Condensation) Micro Duct Liner ยังสร้างความมั่นใจให้กับผู้ติดตั้ง ตามมาตรฐานสากล UL 181 ว่าผ่านการทดสอบการกัดเซาะของกระแสลมในท่อ (Erosion test) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฉนวนใช้งานได้ยาวนาน และช่วยประหยัดพลังงาน ต้านทานความร้อนได้สูง มีวัสดุปิดผิวหน้าบนฉนวนให้เลือกทั้งแบบฟอยล์รู (Perforate Foil) แบบกลาสทิชชู Glass Tissue  และแบบผ้าใยแก้ว (Glass Cloth)

เพื่อป้องกันอันตรายของผู้อยู่ภายในบ้านหรืออาคาร  ฉนวนกันความร้อนทั้ง 3 ประเภท จาก MicroFiber ได้ใส่สารพิเศษไปในตัวฉนวน ซึ่งเป็นสารที่คิดค้นและเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ MicroFiber เท่านั้น ชื่อว่า Non water Absorption มีคุณสมบัติช่วยลดการอมน้ำ ไม่ดูดซับน้ำและความชื้น คงสภาพของฉนวนให้ยาวนานสร้างความมั่นใจและคุ้มค่าต่อการลงทุนที่สุด

รายละเอียดผลิตภัณฑ์ฉนวนแต่ละรูปแบบ

 • ฉนวนกันเสียงและดูดซับเสียง PLN2450

  วัสดุฝ้าเพดาน ฉนวนกันความร้อน ,ฉนวนกันเสียง

  120 บาท/แผ่น

  Online
 • ฉนวนกันเสียงและดูดซับเสียง PLN1650

  วัสดุฝ้าเพดาน ฉนวนกันความร้อน ,ฉนวนกันเสียง

  100 บาท/แผ่น

  Online
 • กันความร้อนและดูดซับเสียง No5 6" Plus

  วัสดุฝ้าเพดาน ฉนวนกันความร้อน ,ฉนวนกันเสียง

  450 บาท/ม้วน

  Online
 • กันความร้อนและดูดซับเสียง No5 3" Plus

  วัสดุฝ้าเพดาน ฉนวนกันความร้อน ,ฉนวนกันเสียง

  350 บาท/ม้วน

  Online
 • กันความร้อนและดูดซับเสียง Microfiber Noizelezz ชนิดแผ่น 0.60x1.20ม.

  วัสดุฝ้าเพดาน ฉนวนกันความร้อน ,ฉนวนกันเสียง

  350 บาท/แผ่น

  Online
 • กันความร้อนและดูดซับเสียง No5 2" Plus

  วัสดุฝ้าเพดาน ฉนวนกันความร้อน ,ฉนวนกันเสียง

  250 บาท/ม้วน

  Online
 • กันความร้อนและดูดซับเสียง Microfiber ชนิดม้วน 1.22x30.50ม.

  วัสดุฝ้าเพดาน ฉนวนกันความร้อน ,ฉนวนกันเสียง

  3,870 บาท/ม้วน

  Online
 • กันความร้อนและดูดซับเสียง Microfiber ชนิดม้วน 1.22x30.50ม

  วัสดุฝ้าเพดาน ฉนวนกันความร้อน ,ฉนวนกันเสียง

  4,520 บาท/ม้วน

  Online

#Wazzadu #Microfiber  #ฉนวนกันความร้อน

ถ้าหากท่านใดที่สนใจฉนวนกันความร้อนหลังคา

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่

Tel : 095-494-9917 หรือ 02-315-5500

Website : www.microfiber.co.th

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้
Microfiber Contact

Nature of Business

บริษัท ไมโครไฟเบอร์อุตสาหกรรม จำกัด เป็นบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายฉนวนใยแก้วกันความร้อนและดูดซับเสียง ได้รับการส่งเสริมจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนแห่งประเทศไทย บริหารงานโดยคนไทยทั้งสิ้นบริษัทเริ่มดำเนินกิจการโดยสร้างโรงงานขึ้นที่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ระหว่างปี พ.ศ. 2519 – 2520 เริ่มทำการผลิตสินค้าได้ในปี พ.ศ. 2521

ฉนวนใยแก้ว “ไมโครไฟเบอร์” ได้รับการพัฒนาด้านกระบวนการผลิต การควบคุมคุณภาพ และผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องตามมาตรฐานสากล เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศว่า สินค้าไมโครไฟเบอร์ รักษาคุณภาพที่ดีตลอดมา จนได้รับเครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) จากกระทรวงอุตสาหกรรมของประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2529 เป็นต้นมา และฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูงจากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงานและได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานสากลจากต่างประเทศ ผลิตภัณฑ์ฉนวนใยแก้วกันความร้อนและดูดซับเสียง “ไมโครไฟเบอร์” ยังร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์พลังงานในอาคาร โดยเป็นสมาชิก LEED (Leadership in Energy and Environment Design) จาก U.S. Green Building Council ประเทศสหรัฐอเมริกา

ผลิตภัณฑ์ฉนวนใยแก้วกันความร้อนและดูดซับเสียง “ไมโครไฟเบอร์” ได้มีการพัฒนาด้านกระบวนการผลิตและผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและปลอดภัยต่อสุขภาพ มีส่วนร่วมในการลดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก ฉนวนใยแก้ว “ไมโครไฟเบอร์” จึงได้รับการรับรองมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมเครื่องหมาย ฉลากเขียว (Green Label) และฉลากลดคาร์บอน (Carbon Reduction Label) จากสถาบันสิ่งแวดล้อมไทยอีกด้วย ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่