มู่ลี่ รูปแบบม่านที่ใช้งานได้ในทุกโอกาส

หากพูดถึงสินค้าที่ใช้สำหรับกันแดด มู่ลี่ เรียกได้ว่าเป็นสินค้าที่ยังคงได้รับความนิยมเสมอมา ด้วยคุณสมบัติที่สามารถป้องกันแสงและยังคงเห็นบรรยากาศภายนอกได้ในเวลาเดียวกัน และยังใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อยดูเป็นระเบียบเรียบร้อย

มู่ลี่อลูมิเนียม25มมมู่ลี่อลูมิเนียม

ทำให้มู่ลี่นิยมใช้มากโดยเฉพาะกับหน้าต่างในออฟฟิตต่างๆโดยเฉพาะกับมู่ลี่อลูมิเนียมขนาดใบ25มิลลิเมตร

แต่ถ้าหากต้องการเพิ่มความสวยงามมากขึ้น เราสามารถเลือกใช้มู่ลี่ขนาดใบ50มิลลิเมตร มาใช้งานได้ ซึ่งมู่ลี่ขนาดใบ50มิลลิเมตรนี้ มีจุดเด่นตรงการร้อยใบด้วยบันไดผ้า ซึ่งช่วยเพิ่มความสวยงามให้ตัวมู่ลี่ได้เป็นอย่างมาก มู่ลี่อลูมิเนียม50มมมู่ลี่อลูมิเนียมขนาดใบ50มิลลิเมตร

ข้อดีอีกอย่างของมู่ลี่ขนาดใบ50มิลลิเมตร คือการทำความสะอาด จะทำได้ง่ายกว่าใบ25มิลลิเมตร อ่านบทความการทำความสะอาดมู่ลี่ เนื่องจากระยะระหว่างใบมีมากกว่า(การเข้าถึงซอกเล็กซอกน้อยจึงทำได้ง่ายกว่า) การปรับแสงของมู่ลี่50มม.สามารถปรับแสงที่ลอดเข้ามาภายในห้องให้สว่างมากน้อยตามต้องการได้ เช่นเดียวกับมู่ลี่ขนาดมาตรฐาน

มู่ลี่มีการใช้งานอย่างไร

ในการปรับองศาของใบมู่ลี่ จะสามารถปรับใบเพื่อรับแสงหรือกันแสงได้ในแนวนอน สำหรับ มู่ลี่อลูมิเนียม50มม. จะปรับโดยใช้การใช้เชือก2เส้นในการดึงปรับ ส่วน มู่ลี่อลูมิเนียม25มม. จะปรับโดยใช้แกนปรับ ซึ่งระบบเชือกปรับจะมีข้อดีคือใช้งานง่ายและทนทานกว่าระบบแกนปรับ

ใช้มู่ลี่ได้ในโอกาสใดบ้าง

มู่ลี่จัดเป็นม่านที่สามารถตกแต่งได้ในทุกๆโอกาส เรามาดูว่าจะใช้ในโอกาสใดและมีความเหมาะสมอย่างไรได้บ้าง

ห้องอ่านหนังสือสำหรับเด็ก

ห้องสำหรับอ่านหนังสือก็คือ แสงสว่างที่เพียงพอ ถ้าแสงมากเกินไปหรืออ่อนเกินไปก็ไม่ดีต่อสายตาทำให้ไม่มีสมาธิในการอ่าน หนังสือ ซึ่งจะทำให้เกิดผลเสียอย่างยิ่ง

มู่ลี่ในห้องอ่านหนังสือมู่ลี่ในห้องอ่านหนังสือ

แสงสว่างจากธรรมชาติที่ผ่านเข้ามาผ่านทางหน้าต่างเราสามารถใช้อุปกรณ์แต่งบ้านเช่น มู่ลี่ เพื่อช่วยในการปรับระดับแสงให้เข้ามาได้อย่างเหมาะสม

ถ้าแสงที่ส่องเข้ามามีมากเกินไปก็สามารถปรับใบของมู่ลี่ให้ลดระดับแสงลงได้ และหากแสงน้อยก็ปรับเพิ่มแสงเข้ามาได้ตามที่ต้องการ

นอกจากแสงสว่างที่เพียงพอแล้ว อีกอย่างที่ขาดไม่ได้ในการสร้างบรรยากาศในการอ่านหนังสือเลยก็คือ สีสัน อาจจะต้องเป็นห้องที่มีสีสันที่หน่อยเพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจ ทำให้ไม่รู้สึกง่วงเวลาอ่านหนังสือ และ จัดมุมให้มีความแตกต่างกันหลายๆมุมเพื่อให้พวกเขาได้เลือกมุมที่ตนเองชอบ อ่านหนังสือได้อย่างเพลิดเพลิน

ห้องทำงาน

ห้องทำงานมักมีกระจกใสรอบด้านยิ่งอยู่ชั้นสูงยิ่งมองเห็นวิวสวยๆ แต่เมื่อแสงแดดร้อนๆจากภายนอกสาดส่องเข้ามากคงทำให้บรรยากาศในห้องทำงานดูแย่

ม่านที่นิยมใช้ติดตั้งกันในห้องทำงานภายในออฟฟิตก็คือ มู่ลี่อลูมิเนียม สำหรับเฉดสีของมู่ลี่ที่แนะนำให้ใช้ในห้องทำงานจะเป็นสีออกเทาหรือสีที่ไม่จัดจ้าน จะช่วยให้มีสมาธิในการทำงานมากขึ้น

จุดเด่นของการติดมู่ลี่ก็คือมันสามารถปรับมุมของใบมู่ลี่เพื่อบังแดดหรือรับแสงจากภายนอกได้ หากต้องการชมวิวหรือในเวลากลางคืนไม่มีแดด

มู่ลี่ในห้องทำงานมู่ลี่ในห้องทำงาน

ที่พักในคอนโด

การตกแต่งที่พักในห้องคอนโดจะเน้นไปในพื้นที่แนวตั้งเพราะคอนโดมิเนียมและอพาร์ทเม้นท์ จะหาพื้นที่เป็นแนวนอนยากหน่อย ให้จัดวางของเป็นแนวตั้งติดฝาผนังให้เป็นระเบียบ อาจจะทำขึ้นจนติดเพดานก็ได้ จากนั้นจัดสวนเล็กๆในห้องหาไม้ประดับเล็กๆมาวางในห้องเพื่อให้ดูงามตา

สำหรับเรื่องแสงสว่างภายในห้องการเลือกใช้ม่านสำหรับหน้าต่างอาจจะใช้ เป็น มู่ลี่ เพราะง่ายต่อการปิด-เปิด และยังสามารถปรับแสงได้ตามต้องการอีกด้วย

มู่ลี่ที่พักในคอนโดมู่ลี่ที่พักในคอนโด

สามารถเลือกสีของมู่ลี่ที่เข้ากับสไตล์การแต่งห้องของคุณได้เลย สำหรับท่านลูกค้าที่เน้นความสวยงามแนะนำให้ใช้มู่ลี่อลูมิเนียมขนาด ใบ50มิลลิเมตร เนื่องจากร้อยใบด้วย บันไดผ้า ตัวบันไดผ้า นี้จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้ตัวมู่ลี่ได้อย่างดี

หากห้องไม่เปิดรับแสงเลยอาจจะไม่ดีต่อสุขภาพนะคะ และการเก็บของที่นานๆทีเอาออกมาใช้ไว้ไม่ให้รกห้อง อาจจะใช้ใต้เตียงให้เป็นประโยชน์หรือหลังตู้เสื้อผ้าก็ได้คะ เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้ห้องดูกว้างขึ้น

ขั้นตอนสุดท้ายก็คือต้องแบ่งพื้นที่ให้เหมาะสมเป็นสัดเป็นส่วน และสวยงามเพื่อสะดวกต่อการใช้งานมุมต่างๆคะ

นอกจากมู่ลี่ที่ทำจากอลูมิเนียมแล้ว มู่ลี่ที่ทำจากไม้หรือมู่ลี่ไม้-วัสดุตกแต่งที่เรียบหรูก็เป็นอีกชนิดหนึ่งที่มีใช้แพร่หลายมานาน ในปัจจุบันมีก็มีการนำมาใช้แพร่หลายกันมากขึ้นเนื่องจากราคาไม่สูงมากเหมือนเมื่อก่อน

บทความและภาพประกอบโดย : ร้านผ้าม่านไทย www.pamanthai.com

ร้านผ้าม่านไทย รับผลิตและบริการติดตั้ง ผ้าม่าน ม่านม้วน มู่ลี่ วอลเปเปอร์ลายไทย มู่ลี่ไม้ ม่านปรับแสง ฉากกั้นห้อง ม่านพับ ม่านไม้ไผ่ สั่งตัดตามขนาดที่ต้องการ
ชมตัวอย่างผลงานและสินค้าต่างๆได้ที่ www.pamanthai.com ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

Wazzadu.com

contributor

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ