สงสัยหรือไม่? Hot Dip Galvanized คืออะไร

สงสัยหรือไม่? Hot Dip Galvanized คืออะไร?

ทำไมเข็มเหล็กและผลิตภัณฑ์เหล็กกล้าส่วนมากถึงเลือกใช้และคนส่วนใหญ่ยกให้เป็นวิธีการป้องกันสนิมที่ดีที่สุด

“ทางศัพท์เทคนิคเราใช้คำว่า Sacrificial Anode คือสังกะสีเป็น ผู้เสียสละ โดนสนิมกัดกร่อนแทน เพื่อปกป้องเนื้อเหล็กเอาไว้ เปรียบเสมือนเสื้อกันฝนเวลาฝนตกลงมาเราก็จะไม่เปียกเพราะสวมเสื้อกันฝนอยู่” - ดร. นครินทร์ ศณีสุวรรณ นักวิจัยสถาบันนวัตกรรมไทย-ฝรั่งเศษ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนคร กล่าวไว้ช่วงหนึ่งในวีดิโอการอธิบายเกี่ยวกับ HDG (Source : https://youtu.be/qdJnRSa5OFU)

Hot Dip Galvanized คือ?

อธิบายง่ายๆ HDG คือ

กระบวนการป้องกันสนิมด้วยวิธีการนำชิ้นงานเหล็กกล้าไปทำความสะอาดผิวหน้าก่อนนำลงไปชุบในบ่อสังกะสีที่อยู่ในสภาพของเหลวในช่วงอุณหภูมิ 445-465 องศาเซลเซียส สังกะสีจะทำปฏิกิริยากับเหล็กจนเกิดเป็นชั้นโลหะผสมเคลือบผิวเหล็กกล้าเพื่อเป็นเสื้อเกราะป้องกันสนิมที่อาจกัดกร่อนเหล็กกล้าภายในได้

เชื่อหรือไม่? เข็มเหล็กทุกต้นผ่านกระบวนการ Hot Dip Galvanized ที่กล่าวมานี้ ให้มีความหนามากถึง 100 ไมคร่อน ซึ่งจากการทดลองจากห้องแล็ปทางวิทยาศาสตร์ อัตราการกัดกร่อนเฉลี่ยประมาณปีละ 1 ไมคร่อนเท่านั้น จึงทำให้เข็มเหล็กมีอายุการใช้งานที่มากถึง 50 ปีขึ้นไปเลยทีเดียว

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้
Kemrex Contact
ติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรับสิทธิพิเศษเฉพาะคุณได้ที่ :
Facebook : m.me/Kemrexfanpage
Line@ : @Kemrex หรือคลิก! https://lin.ee/2ivBv5z

#Wazzadu #Kemrex #ฐานราก #เสาเข็ม #เข็มเหล็ก #เสาเข็มเหล็ก #บริการติดตั้งเสาเข็ม #ฐานรากเข็มเหล็ก #HotDipGalvanized

Kemrex
จากประสบการณ์การทำงานด้านวิศวกรรมมากกว่า 50 ปี ของ SUTEE GROUP ทำให้ทราบถึงปัญหาและความยุ่งยากของระบบฐ
านรากในรูปแบบเดิม เช่น การควบคุมระยะเวลา และปัญหาด้านค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเกิดความเสียหายของพื้นที่บริเวณใกล้เคียง บริษัท SUTEE GROUP จึงนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยีระบบฐานรากแบบใหม่จากเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับด้านวิศวกรรมมาตราฐานระดับสากลมาเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับงานก่อสร้าง โครงสร้างทุกรูปแบบและบริษัทเข็มเหล็กยังเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

เข็มเหล็ก ผู้นำนวัตกรรมด้านฐานราก โดยพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย ให้การก่อสร้างระบบฐานรากเป็นเรื่องง่าย ควบคุมได้แม่นยำ ทั้งในเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ตอบรับการขยายตัวของประเทศไทยและประเทศในภาคพื้นเอเชีย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ทั้งปัจจุบันและอนาคต

ลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก ทางบริษัทฯ จะให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การแนะนำผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการใช้งานเบื้องต้น โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรคอยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ