Microfiber กว่า 40 ปีของผู้ผลิตฉนวนใยแก้วแห่งแรกในประเทศไทย ได้รับความไว้วางใจจากโครงการชั้นนำทั่วประเทศ

หากหนทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาก็พิสูจน์แบรนด์ได้เช่นกัน วันนี้แบรนด์ Microfiber จะมาสัมภาษณ์ผู้อยู่ในวงการออกแบบและก่อสร้างของโครงการชั้นนำทั่วประเทศ อย่างสถาปนิกจาก บริษัทอาเรีย ดีไซน์ อาร์คิเทคส์ จำกัด ที่ผ่านประสบการณ์การออกแบบมามากว่า 100 โครงการ บริษัทรับเหมาก่อสร้าง บริษัท ทีมบิลท์ จำกัด ที่มีลูกค้าอย่าง CP , Betagro Group และผู้ดูแลงานก่อสร้าง บริษัท โฮมโปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)  ว่าเพราะอะไรถึงไว้วางใจเลือกใช้ "ฉนวนใยแก้ว" ของแบรนด์ Microfiber แบรนด์ที่ยืนอย่างมั่นคงในประเทศไทยมานานกว่า 40 ปี

 

คุณกฤต อภิบาลปฐมรัฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาเรีย ดีไซน์ อาร์คิเทคส์ จำกัด รับออกแบบงานสถาปัตยกรรม และงานสถาปัตยกรรมภายใน งานโปรเจคขนาดใหญ่ที่ออกแบบ เช่น ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี รวมไปถึงโชว์รูมแบรนด์รถยนต์ยี่ห้อยักษ์ใหญ่อย่าง เช่น Mercedes Benz ทั่วประเทศไทย และบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง ซึ่งโครงการใหญ่ๆ ทั้งหมดนี้ได้เลือกใช้วัสดุฉนวนใยแก้วจากแบรนด์ Microfiber ทั้งหมด เพราะเชื่อมั่นในคุณภาพ บนราคาที่คุ้มค่าในทุกโครงการที่ลงทุน

ทำไมถึงเลือกใช้ Microfiber?

ฉนวนใยแก้วของแบรนด์ Microfiber มีคุณสมบัติหลายด้าน สามารถนำมาใช้งานได้หลากหลาย ทั้งการป้องกันความร้อนเข้าสู่อาคาร การป้องกันเสียงรบกวน และการเป็นฉนวนหุ้มท่อในระบบปรับอากาศ แต่สิ่งสำคัญที่เลือกใช้เป็นอันดับแรกคือ การป้องกันความร้อนเข้าสู่อาคาร ตัววัสดุฉนวนผ่านมาตรฐานระดับสากล และมีราคาที่จับต้องได้ ในเชิงการลงทุนค่อนข้างคุ้มค่ากับโครงการขนาดใหญ่ และมั่นใจได้เรื่องคุณภาพว่ากันความร้อนเข้าสู่ตัวอาคารได้ดีเยี่ยม  มีความปลอดภัยเพราะตัวฉนวนจะไม่ติดไฟ  อีกทั้งฉนวนใยแก้วจากแบรด์ Microfiber  ยังได้รับรองมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมเครื่องหมาย ฉลากเขียว หรือ Green Label  อีกด้วย

หลังการติดตั้งฉนวน Microfiber ส่งผลอย่างไรต่อพื้นที่ภายในตัวอาคารมากน้อยแค่ไหนในการออกแบบงานสถาปัตยกรรม?

จากประสบการณ์ตรงที่ได้เข้าไปสัมผัสกับหน้างานจะพบว่า เมื่อเราติดตั้งฉนวนใยแก้วกันความร้อนไว้ใต้หลังคา ข้อดีที่เห็นชัดเจนที่สุดคือ ตัวฉนวนใยแก้วจะช่วยลดภาะการทำงานของระบบปรับอากาศภายในอาคาร ยิ่งอาคารที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ฉนวนใยแก้วจะยิ่งช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าของโครงการ และช่วยระบบปรับอากาศทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ฉนวน Microfiber สามารถประยุกต์  เทคนิคการติดตั้งในลักษณะพิเศษเพิ่มเติม ในรูปแบบใดได้บ้าง?

ฉนวนใยแก้วสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายกับงานป้องกันความร้อนเข้าสู่อาคาร ปกติจะใช้กับงานหลังคา แต่สิ่งที่ทางเรานำมาปรับใช้อีกคุณสมบัติเด่นอย่างการป้องกันเสียง โดยติดตั้งกับผนังกั้นระหว่างห้องเพื่อป้องกันเสียงรบกวนที่จะทะลุผ่านไปมา ในการกั้นเสียงอาจต้องเพิ่มความหนาของตัวฉนวนและปรับค่าความหนาแน่นให้มากขึ้นจาก 24K ที่เคยใช้กับหลังคา เป็น 32K หรือ 48 K เพื่อช่วยป้องกันเสียงได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยฉนวนใยแก้วของ Microfiber จะมีค่า Sound absorbtion ตามมาตรฐาน ASTM C423 จึงทำให้มั่นใจได้ทั้งการติดตั้งใต้หลังคาและติดตั้งที่ผนังเพื่อกั้นเสียง

คุณคิดว่าเทรนด์การใช้ฉนวนกันความร้อนในประเทศไทยจะเป็นไปในทิศทางใด?

การใช้ฉนวนของประเทศไทยมีมานานแล้ว ซึ่งเมื่อก่อนอาจจะมีฉนวนกันความร้อนไม่หลากหลายเท่าวันนี้ แต่แนวโน้มของการใช้ฉนวนในประเทศไทย มีทิศทางที่จะใช้กันมากขึ้นเรื่อยๆ และมีฉนวนที่ผลิตออกมาหลากหลายแบบมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ากับงบประมาณการลงทุนในครั้งนั้น ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่าสภาพภูมิอากาศของบ้านเราเป็นเมืองร้อน มีสามฤดูก็จริงอยู่แต่จะเป็น ฤดูร้อน ฤดูร้อนมาก ฤดูร้อนที่สุด ผู้คนส่วนใหญ่จึงเลือกใช้ฉนวนกันความร้อนมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากลดความร้อนเข้ามาในตัวอาคารแล้ว ยังเป็นการลดภาระการทำงานของเครื่องปรับอากาศและเครื่องจักรภายในอาคารอีกด้วย

 

ดร.สิวะ ชัยวิจิตมลากูล ผู้บริหาร บริษัท ทีมบิลท์ จำกัด บริษัทรับเหมาก่อสร้างที่ก่อตั้งมานานถึง 20 ปี งานก่อสร้างทางการเกษตร ที่ต้องดูแลเป็นพิเศษจะเป็น เช่น งานฟาร์มไก่ เป็ด และสุกร ไปจนถึงโรงงานแปรรูป ลูกค้าของทางบริษัทเองจะเป็นลูกค้ารายใหญ่อย่างเช่น CP, Betagro Group, Tyson Foods ในวงการอุตสาหกรรมการเกษตร บริษัท ทีมบิลท์ จำกัด เลือกใช้ฉนวนใยแก้วจากแบรนด์ Microfiber มาติดตั้งในโครงการดังกล่าว

ฉนวน Microfiber มีความสำคัญอย่างไร ทำไมลูกค้าถึงเลือกใช้ติดตั้งในตัวอาคารและสิ่งก่อสร้างเชิงเกษตร?

ในแง่การก่อสร้างฟาร์มไก่ เป็ด และสุกร อุณหภูมิเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ปัจจุบันนี้ในฟาร์มสัตว์ทั้งหมดนี้เราจะทำเป็นระบบปิดซึ่งต้องควบคุมอุณหภูมิภายในได้ดี  ฟาร์มสัตว์จะแตกต่างจากโรงงานตรงที่เราไม่ได้ใช้เครื่องปรับอากาศ แต่จะใช้ระบบพัดลมเข้ามาหมุนเวียนอากาศภายในอาคารแทน หากตัวอาคารมีค่าความเป็นฉนวนที่ต่ำ ระบบพัดลมก็จะทำงานหนักและเปลืองค่าไฟฟ้า ในทางกลับกันฉนวนใยแก้วแบรนด์ Microfiber มีประสิทธิภาพความเป็นฉนวนค่อนข้างสูง จึงช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในได้เป็นอย่างดี เพราะเรื่องนี้เป็นหัวข้อที่ลูกค้าให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ

ในโครงการล่าสุด ทำไมบริษัท Teambuilt  ถึงเลือกใช้ฉนวนกันความร้อนของ Microfiber?

หากนำฉนวนใยแก้วแบรนด์ Microfiber มาดูในเรื่องของข้อมูลทางเทคนิคและราคาจะพบว่า ค่าความเป็นฉนวนเมื่อเทียบราคาต่อตารางเมตรกับแบรนด์อื่นๆ ฉนวนใยแก้วแบรนด์ Microfiber มีความคุ้มค่าต่อการลงทุนมากกว่า

 

ในแง่ของการติดตั้ง ฉนวน Microfiber มีจุดเด่นในการติดตั้งอย่างไรบ้าง?

ฉนวนใยแก้วแบรนด์ Microfiber มีจุดเด่นที่เราชอบมาก คือ สามารถผลิตสเปคและขนาดพิเศษต่างๆ ให้กับเราได้  ฉนวนที่ได้จะเป็นขนาดที่พอดีกับพื้นที่ที่เราต้องการ ไม่ต้องเปลืองค่าแรงช่างให้ไปตัดหน้างาน และไม่ต้องเสียเศษวัสดุที่ตัดแล้วเหลือทิ้งไว้หน้างาน ตัวฉนวนเองก็มีน้ำหนักเบา และติดตั้งง่าย นอกจากช่วยประหยัดพลังงานแล้วยังประหยัดค่าแรงช่างได้อีกด้วย

ในแง่ของการซ่อมแซม ความถี่ในการเปลี่ยนฉนวนใยแก้วเทียบกับฉนวนชนิดอื่นๆเป็นอย่างไร?

ฉนวนใยแก้วแบรนด์ Microfiber มีความคงทนอายุการใช้ได้นานมากกว่า 10 ปี เราเชื่อมั่นและมั่นใจในตัวแบรนด์ตรงนี้ ลูกค้าก็สัมผัสได้เช่นกัน เพราะจากงานหลายโครงการที่ผ่านมา เวลาเราติดตั้งฉนวนไว้บนฝ้าใต้หลังคา ฉนวนจะอยู่ในระบบปิดไม่โดนแดดและฝน ที่จะเข้ามาทำให้วัสดุเสื่อมสภาพลง อีกทั้งตัวฉนวนใยแก้วแบรนด์ Microfiber เองก็จะมีการหุ้มรอบด้านด้วยอลูมิเนียมฟอยล์ที่ช่วยปกป้องเนื้อฉนวนเอาไว้อย่างดี ยิ่งอยู่ในระบบปิดมีหลังคาและฝ้าคลุม และฉนวนมีการหุ้มรอบด้านด้วยอลูมิเนียมฟอยล์อีก ก็ยิ่งไม่มีปัญหาเรื่องการใช้งาน ทางลูกค้าเองก็มีความเชื่อมั่นในความคงทนของตัวฉนวนมากกว่าฉนวนของแบรนด์อื่นทั่วไปในท้องตลาด

คุณสมเกียรติ วิจิตรพนมศิลป์ ตำแหน่ง Vice President Store Development บริษัท โฮมโปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ผู้ชำนาญอาวุโสที่ดูแลเรื่องงานก่อสร้างทั้งหมดของ HomePro ซึ่งเป็นผู้ที่รู้อย่างละเอียดลึกเกี่ยวกับฉนวนใยแก้ว Microfiber มานานถึง 30 ปี

เพราะเหตุใด ถึงเลือกใช้ฉนวน Microfiber เมื่อเทียบกับฉนวนในท้องตลาด?

"เราเลือกสิ่งนี้จากการทดสอบ" เมื่อย้อนกลับไปเมื่อ 30 ปีก่อน มีคนมาแนะนำฉนวนกันความร้อนแบรนด์ Microfiber และได้ทำการทดสอบเรื่องความร้อนให้ดูโดยการใช้หลอดไฟให้ความร้อนและขั้นกลางด้วยฉนวนใยแก้ว Microfiber และวัดอุณหภูมิความแตกต่าง จากการทดสอบนี้เราต้องการให้ความร้อนเข้ามาน้อยที่สุด และวันนั้นก็ได้เห็นผลลัพธ์แล้ว ตรงกับความต้องการเพื่อนำไปใช้ตอบโจทย์กับงานที่รับผิดชอบ จึงได้ตัดสินใจเลือกใช้ตั้งแต่วันนั้นและติดใจใช้มาตลอดจนถึงวันนี้ ความแตกต่างเมื่อเทียบกับฉนวนอื่นๆ ในท้องตลาด เรามองว่าฉนวนใยแก้วมีความพิเศษตรง นอกจากการป้องกันความร้อนได้แล้วยังสามารถดูดซับเสียงได้ดีมาก ยกตัวอย่าง เช่น วันไหนที่ฝนตกหนักคนที่อยู่ในอาคารแทบไม่รู้เลยว่าฝนตก เพราะเสียรบกวนเข้ามาในอาคารได้ค่อนข้างน้อย

 

ในแง่ของการประหยัดพลังงาน ฉนวน Microfiber ช่วยให้อาคารประหยัดพลังงานในมิติใดบ้าง?

เมื่อเราใช้ฉนวนใยแก้วสิ่งแรกเลยคือจะประหยัดค่าไฟฟ้า เพราะระบบปรับอากาศสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพ ไม่ทำงานหนัก เราเคยเทียบราคาค่าไฟฟ้าในอาคารที่มีพื้นที่ใช้สอยใกล้เคียงและไม่มีฉนวน ค่าไฟฟ้าที่ใช้จะต่างกันไม่มาก แต่ในอาคารที่ติดตั้งฉนวนใยแก้วจะมีอากาศภายในที่เย็นสบายและค่าไฟฟ้าจะต่ำกว่าอาคารที่ไม่ได้ติดฉนวน ผู้อยู่ภายในอาคารก็รู้สึกได้จนเอ่ยปากชมว่าที่นี่ไม่ร้อน เราจึงเลือกฉนวนใยแก้วแบรนด์ Microfiber เพราะคุณภาพตรงนี้ ตัวอย่างอาคาร HomePro สาขารังสิตอายุจะครบ 30 ปีแล้ว ทางเรายังไม่เคยเปลี่ยนฉนวนเลยสักครั้งเดียว และยิ่งถ้าตัวหลังคาเองไม่มีปัญหาเรื่องน้ำไม่รั่ว ตัวฉนวนจะมีอายุอยู่ได้ยาวนานมากขึ้น

ความคุ้มค่าที่ได้จากการใช้ฉนวน Microfiber คืออะไร?

จุดเด่นที่คุ้มค่าคือ ฉนวนป้องกันเสียงได้ดีมาก ลูกค้าเข้ามาในอาคารแล้วไม่หนีไปไหน เข้ามาแล้วคุยกันจนจบ ซื้อของกลับไปเรียบร้อย เพราะเรื่องเสียงกับการค้าขายเป็นสิ่งสำคัญ เดินอยู่แล้วมีเสียงดัง กับเดินอยู่แล้วไม่มีเสียงรบกวนเวลาเลือกซื้อสินค้า หรือเจรจามันต่างกันมาก ถัดมาคือตัวฉนวนใช้งานได้ยาวนานอย่างที่เล่าให้ฟังไปก่อนหน้า อาคารเก่าที่เรามีอยู่ฉนวนยังอยู่ได้ถึง 30 ปี และที่สำคัญฉนวนใยแก้วแบรนด์ Microfiber ยังช่วยประหยัดค่าไฟฟ้า และจุดแข็งคือการต้านทานความร้อนได้สูงด้วยตัววัสดุเอง

#Wazzadu #Microfiber  #ฉนวนกันความร้อน #ฉนวนใยแก้ว 

ถ้าหากท่านใดที่สนใจฉนวนกันความร้อนหลังคา

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่

Tel : 095-494-9917 หรือ 02-315-5500

Website : www.microfiber.co.th

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้
Microfiber Contact

Nature of Business

บริษัท ไมโครไฟเบอร์อุตสาหกรรม จำกัด เป็นบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายฉนวนใยแก้วกันความร้อนและดูดซับเสียง ได้รับการส่งเสริมจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนแห่งประเทศไทย บริหารงานโดยคนไทยทั้งสิ้นบริษัทเริ่มดำเนินกิจการโดยสร้างโรงงานขึ้นที่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ระหว่างปี พ.ศ. 2519 – 2520 เริ่มทำการผลิตสินค้าได้ในปี พ.ศ. 2521

ฉนวนใยแก้ว “ไมโครไฟเบอร์” ได้รับการพัฒนาด้านกระบวนการผลิต การควบคุมคุณภาพ และผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องตามมาตรฐานสากล เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศว่า สินค้าไมโครไฟเบอร์ รักษาคุณภาพที่ดีตลอดมา จนได้รับเครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) จากกระทรวงอุตสาหกรรมของประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2529 เป็นต้นมา และฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูงจากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงานและได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานสากลจากต่างประเทศ ผลิตภัณฑ์ฉนวนใยแก้วกันความร้อนและดูดซับเสียง “ไมโครไฟเบอร์” ยังร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์พลังงานในอาคาร โดยเป็นสมาชิก LEED (Leadership in Energy and Environment Design) จาก U.S. Green Building Council ประเทศสหรัฐอเมริกา

ผลิตภัณฑ์ฉนวนใยแก้วกันความร้อนและดูดซับเสียง “ไมโครไฟเบอร์” ได้มีการพัฒนาด้านกระบวนการผลิตและผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและปลอดภัยต่อสุขภาพ มีส่วนร่วมในการลดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก ฉนวนใยแก้ว “ไมโครไฟเบอร์” จึงได้รับการรับรองมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมเครื่องหมาย ฉลากเขียว (Green Label) และฉลากลดคาร์บอน (Carbon Reduction Label) จากสถาบันสิ่งแวดล้อมไทยอีกด้วย ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เทรนด์แต่งบ้านมาแรง ปี 2022

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ