ห้องครัวกันน้ำยุค New normal (พลาสวู้ด& ลามิเนท)

สำหรับคนรักการทำอาหารแล้ว นอกจากการติดตั้งที่สะดวกรวดเร็ว และคุณสมบัติกันน้ำ กันปลวกที่เป็นคุณสมบัติที่โดดเด่นของครัวสำเร็จรูป ก็คงจะทราบถึงข้อดีอื่นๆกันดีอยู่แล้ว แต่สิ่งที่หลายคนยังสับสนและต้องการข้อมูล เพื่อช่วยในการตัดสินใจคือ จะเลือกซื้อ เคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูป อย่างไรไม่ให้พลาด ซึ่งจริงๆแล้วไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ เพียงแค่พิจารณาองค์ประกอบดังต่อไปนี้

พิจารณาขนาดของห้องครัว
หากต้องการเลือกซื้อครัวสำเร็จรูป เพื่อใช้งานภายในบ้าน สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกก็คือ ขนาดของห้องครัว เพราะขนาดของห้องครัว จะเป็นตัวกำหนดจำนวนเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปว่า จะจัดวางได้มากน้อยแค่ไหน ดังนั้นก็อย่าลืมวัดขนาดพื้นที่ของห้องครัวที่บ้านก่อนนะคะ เพื่อที่เวลาจัดวางจะได้ชุดครัวที่มีขนาดพอดีกับห้องครัว จะได้ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไปค่ะ

เช็คว่าชุดครัวที่ต้องการใช้มีอะไรบ้าง
เนื่องจากเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปในปัจจุบันนั้น มีองค์ประกอบสำหรับรองรับการใช้งานหลากหลายแตกต่างกันออกไป ดังนั้นเราจึงต้องสำรวจความต้องการใช้งานของตัวเอง และลิสต์รายการออกมาเป็นข้อๆว่า ต้องการให้ห้องครัวที่บ้านสามารถใช้งานอะไรได้บ้าง เช่น ต้องการให้มีอ่างล้างจานหรือไม่ ต้องการใช้ชั้นวางของในครัวมากแค่ไหน หรือ ต้องการให้เคาน์เตอร์สามารถวางเตาแก้ส หรือ เตาไฟฟ้า สำหรับทำอาหารด้วยไหมเป็นต้น ทั้งนี้ก็เพื่อให้สามารถเลือกซื้อครัวสำเร็จรูปได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องกังวลว่าจะตกหล่นอะไรไปค่ะ

เลือกวัสดุที่ใช้ในการผลิต

โดยทั่วไปเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปตามท้องตลาดจะมีประเภทชุดครัวให้เลือกใช้งานอยู่ 5 ประเภทหลักๆ คือ ชุดครัวสำเร็จรูปไฮกลอส (Hi Gloss) , ชุดครัวสำเร็จรูปอะคริลิค (Acrylic) , ชุดครัวสำเร็จรูปลามิเนต (Laminate) , ชุดครัวสำเร็จรูปพีวีซี (PVC) และ ชุดครัวสำเร็จรูปผิวเมลามีน (Melamine) ซึ่งทั้งหมดนี้ มีคุณสมบัติกันน้ำและกันปลวกเป็นจุดเด่น รวมไปถึงเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปแบบไม้ที่ให้ทั้งความคลาสสิกและโมเดิร์นในตัว, แบบอลูมิเนียมหรือกระเบื้องที่ให้ความแข็งแรงทนทาน กันน้ำ กันปลวก ได้ไม่แพ้วัสดุแบบอื่นๆ มีให้เลือกใช้กันตามใจชอบค่ะ

เลือกสีสันและความสวยงามให้เข้ากับบ้าน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ความสวยงามน่าใช้งานเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่หลายคนให้ความสำคัญ และ เป็นจุดที่ทำให้เราสามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นเพราะครัวยุคใหม่ต้องทั้งสวยมีฟังก์ชั่นครบครัน และ ใช้งานได้จริง ซึ่งเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปในปัจจุบันก็ดีไซน์ออกมาได้สวยงามไม่ต่างจากครัวบิ้วท์อินเลย อีกทั้งยังมีสีสันให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์ไหน ก็สามารถเลือกชุดครัวที่เข้ากับบ้านได้อย่างง่ายดาย ทำให้ทุกครั้งที่เข้าครัว ได้ทั้งความอิ่มท้องและอิ่มอกอิ่มใจเลยค่ะ

ห้องครัวนั้นมีความชื้นจากการทำอาหารและชำระล้าง ฉะนั้นห้องครัวที่ดีจึงจำเป็นต้องมีคุณสมบัติดังนี้
✔️ทนความชื้น
✔️ทนความร้อน
✔️ทำความสะอาดง่าย

คลิกดูภาพและสินค้าด้วยVR 720

https://720.aihouse.com/QQO202110190000000000000001185148

ห้องครัวตัวอย่างนี้ วัสดุหลักที่ใช้ ด้านในเป็นแผ่นพลาสวู้ดและปิดผิวด้วยลามิเนต โดยใช้กาวยาง Deluxe ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นคือ

✔️ทนน้ำ

✔️ทนความร้อน

✔️ทนแรงขีดข่วนได้ดี

ที่สำคัญยังปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

จึงตอบโจทย์ที่สุดสำหรับการทำห้องครัวดีๆสักห้องให้บ้านของคุณ

ฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

คุณจึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ

วันนี้พี่ลานนาจึงมีวัตถุดิบที่ใช้ทำหน้าบานและท้อปโต๊ะห้องครัวที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องทนเชื้อรา ทนปลวก มาแนะนำทุกท่านค่ะ

LANNA Plastwood Plus (ลานนาพลาสวู้ด พลัส)

เป็นผลิตภัณฑ์แผ่นพีวีซีโฟมชนิดแข็ง ที่ผ่านกระบวนการผลิตที่เรียกว่า Co-Extrusion (การรีดร่วม) ทำให้แผ่นพีวีซีนี้ มีลักษณะผิวหน้าแข็งพิเศษบวกกับนำเทคโนโลยีพลาสวู้ดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้รับมาตรฐาน Green Label จากประเทศสิงคโปร์ สำหรับใช้ทดแทนแผ่นไม้ธรรมชาติได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทุกชิ้นงานสามารถตกแต่งภายในและภายนอก ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าและผู้อยู่อาศัยได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและได้ใช้ชีวิตที่สมดุล

จุดเด่นคือมีผิวหน้าแข็งพิเศษ

• ผิวเรียบทำงานง่าย จบงานเรียบร้อย คุณภาพและขนาดได้มาตรฐาน
• สามารถทำฉลุ /ไดคัตได้
• พิมพ์สีและทำสีบนแผ่นพลาสวู้ดได้
• ผ่านการรับรอง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาตรฐาน Green Label จากสถาบันประเทศสิงคโปร์
• ผ่านการรับรองมาตรฐาน Lead Free (ปลอดจากสารตะกั่ว) และจากสารระเหยที่เป็นพิษในอากาศ ( VOCs)
• ไม่บวมน้ำ
• ทนทานไร้ปลวกกัดกิน
• ทนเชื้อราและมอด
• ไม่ลามไฟไม่เป็นเชื้อไฟ
• น้ำหนักเบา

กระบวนการผลิต : Co-ExtrusionProcess(โค-เอ็กซ์ทรูชั่น) การรีดร่วมทำให้ผิวหน้าของแผ่น PVC มีความแข็งพิเศษ
คุณสมบัติ : ไม่บวมน้ำ ทนปลวก ทนเชื้อรา และ มอด ไม่เป็นเชื้อไฟ น้ำหนักเบา และ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
ลักษณะการใช้งาน : สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก เช่น งานฉลุ CNC , งานทำสีไฮกรอส , งานป้ายโฆษณา , เฟอร์นิเจอร์กันน้ำ , ห้องน้ำ , ชุดห้องครัว , ห้องซาวน่า , ห้อง Lab , ผนังกั้นห้อง , ฝ้าเพดาน , ประตูพีวีซี , คิ้ว-บัว เป็นต้น

ขนาด : 122x244 cm.
ลิ้งค์สินค้า>https://www.facebook.com/commerce/products/ลานนา-พลาสวู้ด-lanna-plastwood/2905777896155989?rt=9&referral_code=page_shop_tab&ref=page_shop_tab

ลามิเนท (Wilsonart)

วิลสันอาร์ทประกอบไปด้วย กระดาษที่มีความยาวต่างๆ ชุบด้วยเรซิ่นและอัดด้วยแม่พิมพ์เหล็ก (Plate) ภายใต้ความร้อนและแรงดันสูง ทำให้เกิดเป็นผิวต่างๆและยึดติดเป็นเนื้อเดียวกัน กระดาษแกนกลางจะถูกทำให้มีความยืดหยุ่นก่อนนำไปเข้ากระบวนการต่อไป กระดาษลวดลายจะถูกนำไปชุบด้วยเมลามีนเรซิ่น ซึ่งให้ความแข็งแรงกับแผ่นลามิเนท ผิวหน้าปกป้องด้วยกระดาษโอเวอร์เลย์โปร่งแสงทำให้แผ่นลามิเนทคงความสวยงามไม่จืดจาง เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผลิตภัณฑ์สามารถนำไปประยุกต์ใช้ร่วมกับแผ่นบอร์ดชนิดต่างๆได้อย่างไม่จำกัดสอดคล้องตามความต้องการของแต่ละพื้นที่ แผ่นลามิเนทของวิลสันอาร์ทยังทนทานต่อแรงกระแทกรอยขีดข่วน และ การขัดถู รวมไปถึงความร้อนแสงและคราบต่างๆ ง่ายต่อการทำความสะอาดและกำจัดเชื้อโรค นอกจากนี้ยังทนทานต่อไอน้ำร้อน ตัวทำละลายต่างๆ รวมถึงสารเคมีที่ใช้ในครัวเรือนทั่วๆไปอีกด้วย

ขนาด : 1220x2440 มม.
ความหนา : 0.8มม.

ลิ้งค์>https://www.facebook.com/commerce/products/wilsonart/4380400338687321?rt=9&referral_code=page_shop_tab&ref=page_shop_tab

หาซื้อได้ที่ไหน?

หาซื้อได้ตามร้านค้าที่มีป้ายแบรนด์ลานนา หรือไวนิลลานนา ลักษณะนี้ติดอยู่หน้าร้านทั่วประเทศ

**ของแท้ต้องมีแบรนด์ลานนาเท่านั้น**

ไอเดียไม่รู้จบที่ Pinterest Lanna Plywood

ไม้อัดยาง,ไม้อัดสัก,ไม้แฟนซี,บล๊อกบอร์ด,เอ็มดีเอฟ,ปาติเกิ้ล,เคลือบฟิลม์ดำ,โฟเมก้า,ไม้ไผ่อัด,ไม้อัดไม้แปร(แอลวีแอล),บอร์ด,บานประตู,ไม้
จ๊อย,เอเชี่ยนวอลนัท,สนประสาน,กาวยาง,สี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่