ตอบโจทย์การตกแต่งผนังภายนอก! กับ Façade Solution ทั้ง 4 รุ่นของ SCG D’COR ที่แก้ทุกปัญหาหน้าตาให้อาคาร!

ฟาซาด (Facade) ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นแค่หน้าตาของอาคารบ้านเรือนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะ “ฟาซาด” ยังมีฟังค์ชั่นที่สำคัญอีกอย่างนั่นคือการปกป้องอาคาร เปรียบเสมือนผิวชั้นนอกของร่างกาย “ฟาซาด” ก็ทำหน้าที่คล้ายๆ กันคือเป็นทั้งปราการด่านแรกในการปกป้องผิวนอกอาคาร และเป็นหน้าตาสะท้อนบุคลิก แสดงอัตลักษณ์ของเจ้าของอาคาร ผู้อยู่อาศัย

ดังนั้นเมื่อจะเลือกหรือกำหนดรูปแบบของ “ฟาซาด” สิ่งที่สถาปนิกต้องคำนึงถึงก็คือ ผิววัสดุหรือผิวสัมผัสที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นมองเห็นได้ชัดเจน เพราะเป็นส่วนที่อยู่ด้านนอกที่สุดของอาคาร ต่อมาก็คือปัจจัยเรื่องความแข็งแรงทนทาน เพราะต้องเป็นส่วนแรกที่ปะทะกับแดด ลม และฝนด้วยเช่นกัน ข้อสุดท้ายก็คือ มีวิธีติดตั้งที่ไม่ซับซ้อนหรือยุ่งยาก และที่สำคัญต้องไม่หนักจนเกินไป เพราะ “ฟาซาด” ที่หนักมากไปมีผลต่อโครงสร้างของอาคารไม่น้อยเลยทีเดียว

แต่ทุกปัญหายากๆ ของการเลือก “ฟาซาด” จะหมดไป เมื่อ SCG D’COR นำเสนอทางเลือกใหม่ให้กับการเลือก “ฟาซาด” กับ “Façade Solution” ผนังตกแต่งภายนอกทั้ง 4 รุ่น 4 แบบของ SCG D’COR ได้แก่ KMEW, Wood-D, Modeena และ Fretwork ที่มั่นใจได้ในความแข็งแรงทนทาน และแต่ละรุ่นก็มีความโดดเด่นและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้สถาปนิกได้เลือกให้เหมาะกับการเป็นหน้าเป็นตาสะท้อนตัวตนให้กับอาคารของแต่ละคน

KMEW (เคมิว)

แผ่นตกแต่งผนังภายนอกนำเข้าจากญี่ปุ่นที่ทำความสะอาดตัวเองได้ (Self Cleaning) ด้วยเทคโนโลยี Photocatalytic Coating ซึ่งทำปฏิกิริยากับแสงช่วยทำลายคราบสกปรก เมื่อโดนฝนหรือน้ำ ผนังก็จะกลับมาดูเหมือนใหม่เสมอ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติป้องกันแสง UV ปกป้องชั้นสีผนังได้ด้วยการเคลือบ Ceramic Coating ซึ่งป้องกันได้ดีกว่าสีปกติ 3 เท่า ซึ่งคุณสมบัตินี้ทำให้ KMEW ได้รับความนิยมมากในประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ KMEW ยังมีผิวสัมผัส (Texture) ที่อิงกับวัสดุธรรมชาติให้เลือกมากถึง 6 รูปแบบ

Wood-D 

ผนังตกแต่งลายไม้ SCG D'COR รุ่น Wood-D เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบผิวสัมผัสลายไม้ซึ่งให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ แต่การใช้ไม้จริงมักจะเกิดปัญหาตามมา เช่น โดนปลวกกิน หรือผุกร่อนจากแดดและฝน แต่ผนังตกแต่งลายไม้รุ่น Wood-D ไม่มีปัญหาเหล่านี้เพราะผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ ผ่านกระบวนการอบไอน้ำแรงดันสูง (Autoclave) จึงทนทานทุกสภาพอากาศ และเมื่อไม่มีส่วนผสมของไม้จริงจึงหมดปัญหาเรื่องปลวก ที่สำคัญสีสวยทนทานด้วยเทคโนโลยีเคลือบผิวและพิมพ์ลายแบบ Digital Printing ที่เหมือนไม้ทุกประการ การติดตั้งก็ทำได้ง่ายด้วยระบบคลิปล็อคไม่แตกร้าวง่าย

Modeena 

ไม้ตกแต่งผนัง SCG D'COR รุ่น Modeena เหมาะสำหรับคนที่ชอบอาคารแบบโมเดิร์น และต้องการผิวอาคารที่มี Texture มีมิติตื้นและลึกที่น่าสนใจ ทำให้ผนังไม่เรียบจนเกินไป ที่สำคัญสามารถนำมาออกแบบได้หลากหลายตามจินตนาการทั้งแนวตั้งและแนวนอน เพราะมีแพทเทิร์นให้เลือกถึง 5 แบบ ทุกแบบมีความทนทาน มีน้ำหนักเบาจนสามารถติดบนฝ้าได้ และยังติดตั้งง่ายไร้ร้อยสกรูให้รบกวนสายตา

Fretwork 

ผนังสมาร์ทบอร์ด SCG D'COR รุ่น ฉลุลาย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสร้างลวดลายที่ไม่เหมือนใครและเป็นตัวของตัวเองให้กับอาคารบ้านเรือน เพราะสามารถเลือกแบบได้หลากหลาย หรือฉลุลายได้ตามความต้องการ และมีความแข็งแรง ทนทาน เนื่องจากใช้วิธีผลิตด้วยระบบอัดแรงดันสูง

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ Façade Solution รุ่นต่างๆจาก SCG D’COR

  • ผนังตกแต่ง เอสซีจี รุ่น วูด-ดี

    วัสดุปิดผิวผนัง วัสดุตกแต่งฝ้าและผนัง

    700 บาท/แผ่น

    Online

ถ้าหากท่านใดที่สนใจวัสดุไม้ตกแต่ง SCG C-Channel

เพื่อนำไปใช้ตกแต่ง ปรับปรุงต่อเติมอาคาร

สามารถสอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : @wazzadu.com

หรือส่งความต้องการมาที่ https://www.wazzadu.com/page/scgdcor/contact

DECAAR by SCG ผู้ให้บริการด้านการตกแต่งภายนอกครบวงจรทั้งงานโซลูชั่นฟาซาด (Facade Solution) และงานโซลูชั่นตกแต่งภูมิทัศน์ภายนอก
(Outdoor living Solution) สร้างสรรค์งานออกแบบที่โดดเด่น เปิดโลกงานดีไซน์ไร้ขีดจำกัด เปลี่ยนทุกความคิดสร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นจริง

บริการแบบครบวงจรสำหรับกลุ่มผู้ออกแบบ เจ้าของโครงการ และทีมงานผู้รับเหมา ที่ต้องการคำแนะนำเพื่อให้งานออกแบบออกมาตรงตามจินตนาการสูงสุด ตั้งแต่การเลือกวัสดุตกแต่งที่มีหลากหลายชนิด ให้เหมาะสมกับดีไซน์และแอปพลิเคชันการใช้งาน การถอดแบบประมาณการ ดีเทลการติดตั้ง การจบงานรูปแบบต่างๆ ไปจนถึงบริการการติดตั้งพร้อมรับประกัน รังสรรค์ความงามอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยทีมงานมืออาชีพมาตรฐานเอสซีจี ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ