ฟิล์มลดความร้อน มีกี่ประเภท แต่ละประเภทมีคุณสมบัติในการใช้งานที่ต่างกันอย่างไร

ในปัจจุบันสภาพอากาศของเมืองไทยนั้นมีอุณหภูมิร้อนจัด ในบางวันอาจมีอุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเซลเซียส ซึ่งก่อให้เกิดความร้อนสะสมภายในอาคาร ส่งผลให้ผู้ใช้อาคารเกิดความรู้สึกร้อน และไม่สบายตัว ฟิล์มกรองแสงลดความร้อนก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้อาคารเย็นลง ลดแสง ป้องกันรังสี UV ที่จะเข้าภายในอาคาร และยังช่วยลดการเปิดเครื่องปรับอากาศ ทำให้ประหยัดค่าไฟฟ้า

โดยในปัจจุบันมีฟิล์มลดความร้อนหลากหลายประเภท ที่มีคุณลักษณะการใช้งาน และคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกันให้เลือกใช้งานได้ตรงตามความต้องการของผู้ใช้งาน และเหมาะสมกับอาคารแต่ละประเภท เช่นเดียวกับฟิล์มกรองแสงลดความร้อนจากแบรนด์ Smart Tec ที่มีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย และมีฟิล์มกรองแสงลดความร้อนหลากหลายประเภทให้เลือกใช้ตามความต้องการ

โดยฟิล์มลดความร้อนจากแบรนด์ Smart Tec จะมีกี่ประเภท แต่ละประเภทมีคุณลักษณะ และวิธีการนำไปใช้งานที่น่าสนใจอย่างไรบ้างนั้น ติดตามชมได้เลยครับ

ประเภท และคุณสมบัติของฟิล์มลดความร้อนจากแบรนด์  Smart Tec และ SunGard

ประเภทที่ 1 ฟิล์มกรองแสงเคลือบโลหะ

ฟิล์มกรองแสงเคลือบโลหะ มีกระบวนการลดความร้อนด้วยการสะท้อนความร้อนออกไป ซึ่งทำให้ฟิล์มประเภทนี้มีประสิทธิภาพในการลดความร้อนได้ดีกว่าฟิล์มทั่วไป ในปัจจุบันฟิล์มเคลือบโลหะที่มีค่าการสะท้อนแสงภายนอกน้อยก็ยังสามารถลดความร้อนได้ดี


ฟิล์มเคลือบโลหะคุณภาพสูง จะมีคุณสมบัติการลดความร้อนที่ดี ให้ความคงทนในการใช้งาน และมีสีสันที่เรียบง่ายสวยงาม ถือเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับผู้ที่กำลังหาฟิล์มลดความร้อนสูงในระดับราคาพอประมาณ

ประเภทที่ 2 ฟิล์มนาโนเทคโนโลยีลดความร้อนสูง 

เป็นฟิล์มที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง "Nano Technology" โดยใช้สารประกอบหลักในการผลิต คือ Antimony Tin Oxide (ATO) , Indium-Tin-Oxide (ITO) และ เซรามิค (Ceramic) จึงทำให้ฟิล์มกรองแสงนาโนเทคโนโลยีสามารถลดความร้อนได้สูง

โดยสามารถตัดคลื่นรังสีความร้อน (IR) ได้มากกว่า 95% โดยมีค่าการสะท้อนแสงต่ำมาก ไม่บล็อกคลื่นสื่อสาร เช่น WiFi, 4G-5G โดยไม่ต้องใช้โลหะหนักผสมจึงไม่สะท้อนแสงรบกวนผู้อื่น ภายนอกดำปกปิดความเป็นส่วนตัวได้อย่างดีเยี่ยม ภายในมองออกไปใสเคลียร์สบายตา

ประเภทที่ 3 ฟิล์มใสลดความร้อน

เป็นฟิล์มใสลดความร้อนสูงที่มาพร้อมเทคโนโลยีการผลิตแบบนาโนเทคโนโลยีผสมเซรามิค (Ceramic) วัสดุจากธรรมชาติ ลดความร้อนรวมได้มากถึง 88.5% และยังไม่ใช้ส่วนผสมของโลหะในการลดกันความร้อน ทำให้ไม่บล็อกคลื่นสื่อสาร เช่น WiFi, 4G-5G

จุดเด่นของฟิล์มใสลดความร้อนสูง แผ่นฟิล์มจะสามารถลดความร้อนได้ดีโดยไม่มีความทึบแสง มาก มุมมองภายนอก-ภายในสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ด้วยระบบการผลิตแบบนาโนเทคโนโลยี ที่เน้นความใส และเคลียร์ทั้งยังลดคลื่นความร้อนได้มากถึง 80% และป้องกันรังสียูวี 99%

รายละเอียดผลิตภัณฑ์อื่นที่เกี่ยวข้องกับฟิล์มลดความร้อน Smart Tec

 • ฟิล์มกรองแสง SMART TEC Premium series Code B-4180

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  120 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • ฟิล์มกรองแสง SMART TEC Premium series Code SM-P 20 RBK

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  120 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • ฟิล์มกรองแสง SMART TEC Premium series Code SM-P 35 RBK

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  120 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • ฟิล์มกรองแสง SMARTTEC Guardian Ceramic Code GD-BK5080-4M

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  250 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • ฟิล์มกรองแสง SMARTTEC Guardian Ceramic Code GD-BK3580-4M

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  250 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • ฟิล์มกรองแสง SMARTTEC Guardian Ceramic Code GD-CH7080-4M

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  250 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • SmartTec รุ่น Nano Ceramic

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  2,000 บาท/ตารางเมตร

  Online
 • ฟิล์มลดความร้อน ( ดำ ) Code SM-C 0580 BK N

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  47 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • ฟิล์มกรองแสง SMARTTEC Guardian Ceramic Code GD-BK2080-4M

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  250 บาท/ตารางฟุต

  Online

ถ้าหากท่านใดที่สนใจฟิล์มลดความร้อน Smart Tec

สำหรับนำไปใช้งานในโครงการอาคารประเภทที่พักอาศัย สำนักงาน หรืออาคารสาธารณะ

สามารถสอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : @wazzadu.com

หรือส่งความต้องการมาที่ www.wazzadu.com/page/smarttec/contact

บริษัท : บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด
เริ่มก่อตั้งและจดทะเบียนการค้าตั้งแต่ปี 2544 โดยบริษัทได้ดำเนินธุรกิจในการนำเข้า และจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง ฟิล์มใสลดความร้อน ฟิล์มนิรภัยสำหรับติดรถยนต์,อาคารและที่พักอาศัย ฟิล์มเพื่อการตกแต่งภายใน และเครื่องมือในการติดตั้งฟิล์ม โดยในส่วนของฟิล์มติดอาคาร ทางบริษัทได้จัดจำหน่ายแบรนด์สมาร์ทเทค และซันการ์ด ( จากอเมริกา )

ทางบริษัทได้ดำเนินธุรกิจโดยการเน้นหลักคุณธรรมกับลูกค้าและองค์กรมาตลอด การจัดจำหน่ายสินค้าจะเน้นให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด จึงทำให้ฟิล์มกรองแสงจากบริษัทฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายซึ่งปัจจุบันมีตัวแทนมากกว่า 500 รายทั่วประเทศ อีกทั้งยังได้การตอบรับที่ดีจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากมายในการใช้บริการติดตั้งฟิล์มติดอาคาร อาทิเช่น พระราชวังสวนจิตรลดา, Pullman Hotel, Novotel, Honda Asia Pacific R&D, Toyota Motor Thailand, ช่อง 7 สี, กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น, โรงพยาบาลวิชัยยุทธ, โรงพยาบาลกลาง, มหาวิทยาลัยมหิดล, สวทช รวมถึง รีสอร์ท อลีลา วิลล่า ที่หมู่เกาะมัลดีฟ เป็นต้น ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่