เจ้าแรกในอาเซียน! “ไมโครไฟเบอร์” เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “MicroWhite” ไร้สารฟอร์มาลดีไฮด์ ล็อคความปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

“ไมโครไฟเบอร์” แถลงข่าวเปิดตัวนวัตกรรม ภายใต้แนวคิด “Green Technology” ส่งผลิตภัณฑ์ฉนวนใยขาวสูตรใหม่!!! “MicroWhite” ปราศจากสารฟอร์มาลดีไฮด์ผลิตจากธรรมชาติ ปลอดภัยต่อสุขภาพผู้อยู่อาศัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ตอบโจทย์เพื่อทุกคนในครอบครัว เชื่อมั่นดันยอดขายเพิ่ม 40 – 50 ล้านบาท เดินหน้าเป็นผู้นำตลาดฉนวนใยแก้วในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บรรยากาศการแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “MicroWhite”

นางสาวศิรินทรา จิตตราวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครไฟเบอร์อุตสาหกรรม จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายฉนวนใยแก้วเจ้าแรกในอาเซียน กล่าวว่า “ไมโครไฟเบอร์อุตสาหกรรมผลิตฉนวนใยแก้วให้แก่ลูกค้าทั้งในและต่างประเทศยาวนาน มองเห็นโอกาสต่อยอดความคิดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เทียบเท่าสากล โดยนำแนวคิดในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว ในแถบยุโรป อเมริกา และญี่ปุ่น ที่มีการปรับกฎระเบียบเกี่ยวกับการควบคุมสารฟอร์มาลดีไฮด์ในวัสดุก่อสร้างต่างๆ และเริ่มมีการใช้ฉนวนใยขาวเข้ามาทดแทนฉนวนใยแก้วกันมากขึ้น

ไมโครไฟเบอร์อุตสาหกรรม จึงได้คิดค้นฉนวนใยแก้วสูตรพิเศษ ปลอดสารฟอร์มาลดีไฮด์เพื่อยกระดับฉนวนใยแก้วในเมืองไทยให้มีคุณสมบัติเทียบเท่ากลุ่มประเทศที่พัฒนาแล้ว โดยเราคิดค้นผลิตภัณฑ์และเปิดวางจำหน่ายได้สำเร็จเป็นเจ้าแรกในอาเซียนและที่เดียวในประเทศไทย”

คุณศิรินทรา จิตตราวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครไฟเบอร์อุตสาหกรรม จำกัด

สำหรับในประเทศไทยคาดการณ์อัตราการใช้งานฉนวนใยแก้วปลอดสารฟอร์มาลดีไฮด์ต่ำกว่า 5% อีกทั้งยังไม่มีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทั้งแง่การใช้งาน ความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จึงทำให้ MicroWhite มีความแตกต่างจากฉนวนใยแก้วทั่วไป โดดเด่นตรงที่ผลิตจากสารธรรมชาติและไร้สารฟอร์มาลดีไฮด์ ขณะเดียวกันยังคงประสิทธิภาพการใช้งานของฉนวนใยแก้วอย่างครบครัน ทั้งการป้องกันความร้อน และการดูดซับเสียงได้อย่างดีเยี่ยม ที่สำคัญปลอดภัยต่อสุขภาพผู้อยู่อาศัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผ่านการทดลองและการันตรีด้วยการรับรองมาตรฐานระดับโลก

“การจัดงานครั้งนี้ ถือเป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญของสองผู้นำในแวดวงก่อสร้าง โดยเราได้จับมือกับ แทรนดาร์ อะคูสติก ผู้นำทางด้านการออกแบบระบบกันเสียง และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางด้านอะคูลสติกในโครงการชั้นนำของไทยและเซียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญ ในการร่วมผลักดันสินค้ารักษ์โลกของไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และตระหนักถึงความสำคัญของวัสดุก่อสร้างที่ปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น”  นางสาวศิรินทรากล่าว

คุณศิริพงค์ วิมานทอง ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ไมโครไฟเบอร์อุตสาหกรรม จำกัด

ด้านนายศิริพงค์ วิมานทอง ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ไมโครไฟเบอร์อุตสาหกรรม จำกัด

กล่าวว่า “เทรนด์สินค้ารักษ์โลกเริ่มมีความต้องการมากขึ้น ในขณะที่ปัจจุบันตลาดของฉนวนใยแก้วในเมืองไทย ยังไม่มีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการด้านความปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บริษัทฯ จึงเร่งสร้างการรับรู้ผลิตภัณฑ์ พร้อมเน้นการสร้างแบรนด์ การสร้างดีมานด์ รวมถึงเพิ่มประสบการณ์ที่แตกต่างให้แก่ลูกค้าตั้งแต่สถาปนิก ผู้ออกแบบ ผู้ก่อสร้าง และผู้อยู่อาศัยในประเทศไทย เชื่อมั่นมีการขยายตัวของยอดคำสั่งซื้อภายใน 2 ปี”

ขณะเดียวกันเน้นเจาะกลุ่ม Niche Market สร้างประสบการณ์ที่แตกต่างให้แก่ลูกค้า ด้วยสุนทรียภาพแห่งการใช้ชีวิต ที่ตอบโจทย์สุขภาพของทุกคนในครอบครัว ที่สำคัญจำหน่ายในราคาที่คนไทยจับต้องได้ หวังสนับสนุนผลิตภัณฑ์รักษ์โลกให้ขยายตลาดได้มากขึ้น

ผลิตภัณฑ์ใหม่  “MicroWhite” ไร้สารฟอร์มาลดีไฮด์ ล็อคความปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

“โดยที่ผ่านมาเริ่มทำตลาดแบบ B2B กับกลุ่มพาทเนอร์แล้ว ในขณะที่กลุ่ม B2C เจาะกลุ่มผู้อยู่อาศัย เริ่มสร้างการรับรู้และจดจำแบรนด์ไปยังกลุ่มเป้าหมาย ตั้งเป้า MicroWhite มียอดขาย 50 – 70 ล้านบาท ใน 2 ปีข้างหน้า พร้อมเดินหน้าพัฒนารูปแบบและช่องทางการสื่อสาร ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์มากขึ้น เพื่อให้ลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามได้สะดวกมากขึ้น คาดในอนาคตจะมีสินค้ารักษ์โลกใหม่ๆ ปล่อยสู่ตลาดต่อเนื่อง” นายศิริพงค์ กล่าวทิ้งท้าย

นอกจากนี้ยังได้เปิดตัว MicroWhite หรือฉนวนใยขาวสูตรใหม่ ปราศสารฟอร์มาลดีไฮด์คุณสมบัติเทคโนโลยียุคใหม่ บนรูปลักษณ์ของความปลอดภัยทั้งต่อผู้อยู่อาศัย และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ โดยใช้สารยึดติดเส้นใยจากวัสดุชีวภาพหรือ Bio-based จากน้ำตาลฟรุคโตส ซึ่งเป็นสูตรที่ปราศจากการใช้สารฟอร์มาลดีไฮด์ในกระบวนการผลิต (Formaldehyde-free) ผ่านการรับรองและตรวจวัดค่าการระเหยของสารฟอร์มาลดีไฮด์จากห้องปฏิบัติการวิจัยระดับโลก (Intertek) อย่างเป็นทางการอีกด้วย

นายกฤษดา สาธุกิจชัย ที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญระบบอะคูสติก (Acoustic Consultant) จากแทรนดาร์ อะคูสติก

นายกฤษดา สาธุกิจชัย ที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญระบบอะคูสติก (Acoustic Consultant)  จากแทรนดาร์ อะคูสติก ในกลุ่มบริษัทแทรนดาร์

กล่าวเพิ่มเติมว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทาง Microfiber ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ฉนวนใยแก้ว เพื่อให้เป็นทางเลือกแก่ผู้ออกแบบ และ Acoustics Consultant ได้มีตัวเลือกผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อนำมาพัฒนาวงการอะคูสติกในไทย รวมถึงที่จะทำให้ทุกคนตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาทางแทรนดาร์ อะคูสติก ก็ให้ความสำคัญกับการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพมาโดยตลอด

โดยมีมาตรฐาน 4 ด้านด้วยกัน คือ

  • มีคุณสมบัติด้านอะคูสติก (Acoustics Performance)
  • มีความสวยงาม (Aesthetics)
  • ไม่ลามไฟ (Fire Safety)
  • มีความเป็นไฮยีน (Hygiene)

ซึ่งผลิตภัณฑ์ฉนวนใยขาว MicroWhite ของ Microfiber ตอบโจทย์ในเรื่องของความเป็นไฮยีนได้เป็นอย่างดี  นายกฤษดา กล่าว

ผลิตภัณฑ์ใหม่ “MicroWhite” ที่นำมาจัดแสดงภายในงานแถลงข่าวเปิดตัว

ถ้าหากท่านใดที่มีความสนใจ สามารถศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ ไมโครไฟเบอร์ เพิ่มเติมได้ที่ www.microfiber.co.th

หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ คุณมนทิชา กำลังพันธ์ บริษัท ไมโครไฟเบอร์ อุตสาหกรรม จำกัด 

Tel: 086-795-4597  

E-mail: monticha@microfiber.co.th

Wazzadu.com
วัสดุคือแพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ผ่านทางฟีเจอร์ต่างๆดังนี้

Search - ค้นหา และจัดเก็บ ทั้งไอเดีย และสินค้า และบริการสำหรับการออกแบบตกแต่ง
Sourcing - จัดหาสินค้า และเปรียบเทียบราคาโดยการติดต่อ ผ่านแบรนด์ต่างๆ หรือบริการในแพลตฟอร์ม
Spec - เครื่องมือสเปคข้อมูลวัสดุ โดยแสดงข้อมูลเพื่อการออกแบบ เปรียบเทียบคุณสมบัติเชิงลึก ทั้งการติดตั้ง ขนาด ราคา และรีวิวการใช้งาน
แบรนด์ / ผู้จัดจำหน่ายสามารถเปิดโปรไฟล์ และอัพโหลดสินค้าได้ฟรี

ติดต่อเราที่ 02-714-0454
Email: contact@wazzadu.com ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Siam Yamato Steel Company Limited (SYS)

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Smartblock

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ