แผ่นซับเสียงหุ้มผ้า (Sound Absorpbing) วัสดุท่ีจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซับเสียงให้กับห้องเก็บเสียง โดดเด่นด้วยคุณสมบัติกันน้ำ ไม่ลามไฟ มีความสวยงาม

ฉนวนซับเสียงและกันความร้อน หรือแผ่นซับเสียงหุ้มผ้า (Sound Absorpbing) จากแบรนด์ MicroFiber  บริษัทผู้นำในการผลิตใยแก้วเป็นเจ้าแรกในอาเซียนต่อยอดสู่การพัฒนาวัสดุซับเสียงคุณภาพเพื่อตอบสนองทุกพื้นที่ วันนี้แบรนด์ MicroFiber จะพาไปทำความรู้จัก Micro Décor ฉนวนซับเสียงซึ่งเป็นวัสดุนวัตกรรมชั้นยอดที่นอกจากกันเสียงแล้วยังตกแต่งห้องได้อย่างสวยงามและมีเอกลักษณ์ ผ่านบทสัมภาษณ์ของบริษัท Saint-Gobain Thailand ที่นำไปติดตั้งในพื้นที่จริงของ Inspiration Hub

 

คุณดวงแข  เวชชศาสตร์ : Business Solution & Corporate Communication Manager for Thailand Cluster ที่ให้เกียรติมาร่วมแบ่งปันข้อมูลที่น่าสนใจ และพาชม Saint-Gobain inspiration hub แบบทุกซอกทุกมุม

Saint-Gobain Inspiration Hub  คืออะไร มีที่มาที่ไปอย่างไร และมี Concept Design หรือแนวคิดหลักในการออกแบบอย่างไรบ้างครับ

แซง-โกแบ็งเราเริ่มจากขายสินค้าและโซลูชั่นที่ใช้ในงานก่อสร้าง แล้วเรายังมุ่งเน้นนวัตกรรมใหม่ๆในกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิต เพื่อส่งมอบสินค้าที่มีคุณภาพให้กับลูกค้า และแซง-โกแบ็งก็มีสินค้าหลากหลายตอบโจทย์ลูกค้าที่เข้ามาเลือกชมแบบ One stop service เพราะเราเน้นเสนอโซลูชั่นในการก่อสร้างให้กับลูกค้า เรามองในมุมที่ลึกซึ้งเพื่อใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้น เราไม่อยากนำสินค้าติดราคามาวางโชว์ในโชว์รูมของเรา เราไม่อยากแค่ขายของ แต่เราต้องการให้ลูกค้าเห็นสินค้าของเราแล้วเกิดไอเดียเพื่อนำไปต่อยอด อยากให้ทุกคนที่เข้ามาใช้พื้นที่ตรงนี้ได้มีไอเดีย และแนวทางในงานตกแต่งที่หลากหลาย

เราเลยนำสินค้าที่มีมาดัดแปลงออกแบบให้เกิดเป็น Installation Material Ideas ที่มีความสดใหม่มากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นถ้าหากเข้ามาในนี้จะไม่มีราคาติดแม้แต่จุดเดียว เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นและเกิดความสนใจว่ามันคืออะไร เริ่มตั้งคำถามว่านำไปใช้ทำอะไรได้บ้าง สร้างสรรค์สิ่งนี้ได้อย่างไร ทั้งหมดนี้จะเกิดเป็นบทสนทนาระหว่างทั้งสองฝ่าย และต่อยอดไปเป็น Inspiration ในการออกแบบให้กับผู้คน ที่ไม่ใช่ในฐานะแค่ลูกค้าอีกต่อไป  ตรงนี้คือหัวใจสำคัญของ Saint-Gobain Inspiration Hub


 

Saint-Gobain Inspiration Hub  มีทั้งหมดกี่ Zone และแต่ละ Zone มีจุดเด่น หรือรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้างครับ

พื้นที่การใช้งานโซน Open Space ในบริเวณชั้น 1

พื้นที่การใช้งานโซน Open Space ในบริเวณชั้น 1

Saint-Gobain Inspiration Hub จะมีพื้นที่ทั้งหมด 2 โซน ดังนี้

ในชั้นแรกจะเป็นโซน Open Space ไว้โชว์สินค้าที่แสดงให้เห็นถึงไอเดียการตกแต่งที่หลากหลาย โดยมีการออกแบบที่กลมกลืนไปกับพื้นที่การใช้งานหลัก ซึ่งเราตั้งใจเปิดพื้นที่ตรงนี้กับผู้คนที่ต้องการนั่งพักผ่อน  อยากมีสมาธิในการทำงาน และจะมีมุมผ่อนคลายไว้ให้ถ่ายรูป หรือจัดประชุมเล็กๆ ก็สามารถทำได้


 

บันไดที่เชื่อมระหว่างพื้นที่ชั้น 1 และชั้น 2 มีการจัด Lighting Design ได้อย่างโดดเด่น สวยงาม

 

ส่วนชั้นสองจะเป็นโซนสำหรับจัดงานอีเว้นท์และงานสัมมนา เราเปิดให้ผู้ที่สนใจจากข้างนอกเข้ามาจองสำหรับใช้ทำกิจกรรมต่างๆได้ โดยมีห้องหลักเป็นพื้นที่โล่งที่สามารถปรับเปลี่ยนได้หลายฟังก์ชั่นตามรูปแบบการใช้งานที่ผู้ใช้งานต้องการ เรามี VR  และโปรเจคเตอร์ในการซัพพอร์ท อย่างครบครัน รวมไปถึงมีล็อคเกอร์บริการให้ผู้คนเวลามาประชุมหรือจัดกิจกรรม ได้เก็บของอย่างเป็นสัดส่วนและปลอดภัย

และเรายังมีห้องอาบน้ำเอาไว้อำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้าที่เดินทางโดยการใช้จักรยาน เพื่อสนับสนุนการลดการปล่อยมลพิษจาก CO2 เพื่อสิ่งแวดล้อมและสังคมที่ยั่งยืน นอกจากนี้เรายังมีห้องสตูดิโอขนาดเล็กไว้รองรับกิจกรรม Live สด เรายังมี E-Screen ไว้ให้บริการเพื่อให้ลูกค้าใช้ในการ Live ขายของหรือจัดกิจกรรมออนไลน์ต่างๆได้อย่างเต็มที่


 

พื้นที่การใช้งานโซนอีเว้นท์และงานสัมมนา ในบริเวณชั้น 2

โซลูชั่นจากแซง-โกแบ็ง ตั้งแต่ฝ้าดูดซับเสียง ไล่ลงมาเป็นระบบพื้นที่แข็งแรงทนทาน ถูกใช้ที่บริเวณห้องประชุม ในโซนจัดงานอีเวนท์ที่ชั้นสอง

แผ่นซับเสียงหุ้มผ้า (Sound Absorbing) ที่ถูกนำมาตกแต่งผนังในพื้นที่บริเวณชั้น 2

แผ่นซับเสียงหุ้มผ้า (Sound Absorbing) ที่ถูกนำมาตกแต่งผนังในพื้นที่บริเวณชั้น 2

แผ่นซับเสียงหุ้มผ้า (Sound Absorbing) ที่ถูกนำมาตกแต่งผนังในพื้นที่บริเวณชั้น 2

แผ่นซับเสียงหุ้มผ้า (Sound Absorbing) ที่ถูกนำมาตกแต่งผนังในพื้นที่บริเวณชั้น 2

คุณศิรินทรา จิตตราวงศ์ กรรมการผู้จัดการ แบรนด์ Microfiber

ผลิตภัณฑ์ Micro Décor คืออะไร ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในด้านใดบ้าง และมีจุดเด่นเฉพาะตัวอย่างไรบ้างครับ

Micro Décor คือฉนวนกันเสียง ซึ่งโดยปกติฉนวนกันเสียงและกันความร้อนจะถูกห่อหุ้มภายในผนังหรือเพดาน แต่ Micro Décor จะทำให้การกันเสียงของคุณมีสีสันมากขึ้น เพราะเป็นฉนวนตัวใหม่สามารถนำไปตกแต่งห้องหรือพื้นที่ภายในให้สวยงาม โดยจุดเด่นเฉพาะตัวของ Micro Décor คือสุดยอดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ซับเสียง ที่มาในหลากหลายรูปแบบเปี่ยมไปด้วยดีไซน์ พร้อมให้คุณเลือกออกแบบเองได้อย่างลงตัวในทุกรูปแบบการใช้งาน

ผลิตภัณฑ์ Micro Décor จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต และงานสถาปัตยกรรมได้ในแง่มุมใดบ้างครับ

ด้วยสถานการ์ณโควิด ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไป ผู้คนมากมาย Work From Home หรืออยู่บ้านมากขึ้น ทางเราอยากพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่อง Home Comfort   คือการทำให้ที่อยู่อาศัยน่าอยู่ขึ้น อย่างการผสมผสาน “พื้นที่ทำงาน” เข้ากับ “พื้นที่ใช้ชีวิต” ไร้เสียงรบกวนจากสิ่งแวดล้อม และยังคงความเป็นส่วนตัวให้กับเจ้าของบ้านในเวลาเดียวกัน

Micro Décor จะเป็นอีกทางเลือกนึงที่ทำให้ห้องของคุณเงียบและสวยงามยิ่งขึ้น โดยสามารถติดตั้งเพิ่มเติมจากห้องเดิมที่มีอยู่ได้ ตอบโจทย์ห้องเช่าและคอนโดเป็นอย่างดี ส่วนในงานแง่ของสถาปัตยกรรม ตรงนี้เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีส่วนรวมในการออกแบบ หรือ DIY ห้องที่เป็นตัวคุณเองได้มากยิ่งขึ้น

ถ้าหากท่านใดที่สนใจฉนวนกันความร้อนหลังคา

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่

Tel : 095-494-9917 หรือ 02-315-5500

Website : www.microfiber.co.th

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้
Microfiber Contact

Nature of Business

บริษัท ไมโครไฟเบอร์อุตสาหกรรม จำกัด เป็นบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายฉนวนใยแก้วกันความร้อนและดูดซับเสียง ได้รับการส่งเสริมจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนแห่งประเทศไทย บริหารงานโดยคนไทยทั้งสิ้นบริษัทเริ่มดำเนินกิจการโดยสร้างโรงงานขึ้นที่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ระหว่างปี พ.ศ. 2519 – 2520 เริ่มทำการผลิตสินค้าได้ในปี พ.ศ. 2521

ฉนวนใยแก้ว “ไมโครไฟเบอร์” ได้รับการพัฒนาด้านกระบวนการผลิต การควบคุมคุณภาพ และผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องตามมาตรฐานสากล เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศว่า สินค้าไมโครไฟเบอร์ รักษาคุณภาพที่ดีตลอดมา จนได้รับเครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) จากกระทรวงอุตสาหกรรมของประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2529 เป็นต้นมา และฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูงจากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงานและได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานสากลจากต่างประเทศ ผลิตภัณฑ์ฉนวนใยแก้วกันความร้อนและดูดซับเสียง “ไมโครไฟเบอร์” ยังร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์พลังงานในอาคาร โดยเป็นสมาชิก LEED (Leadership in Energy and Environment Design) จาก U.S. Green Building Council ประเทศสหรัฐอเมริกา

ผลิตภัณฑ์ฉนวนใยแก้วกันความร้อนและดูดซับเสียง “ไมโครไฟเบอร์” ได้มีการพัฒนาด้านกระบวนการผลิตและผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและปลอดภัยต่อสุขภาพ มีส่วนร่วมในการลดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก ฉนวนใยแก้ว “ไมโครไฟเบอร์” จึงได้รับการรับรองมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมเครื่องหมาย ฉลากเขียว (Green Label) และฉลากลดคาร์บอน (Carbon Reduction Label) จากสถาบันสิ่งแวดล้อมไทยอีกด้วย ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ