4 วิธีเลือกโต๊ะประชุมให้มีความหยืดหยุ่นในการประชุม

ในการทำงานภายในสำนักงาน การทำงานเป็นกลุ่มหรือเป็นทีมจึงเป็นสิ่งสำคัญ ส่งผลให้ทุกคนจำเป็นจะต้องมีการประชุมและปรึกษาพูดคุยกัน เพื่อให้ผลงานออกมาประสบความสำเร็จและมีคุณภาพมากที่สุด ทำให้ โต๊ะประชุม จึงเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกสำนักงานควรมี และมีประโยชน์อย่างมากในการทำงานภายในสำนักงาน และอำนวยความสะดวกให้กับพนักงานและผู้บริหารได้เข้ามาพูดคุยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกคุณสมบัติในการเลือกซื้อโต๊ะประชุมให้มีความยืดในการใช้งานกับทุกคน สามารถตัดสินใจเลือกซื้อโต๊ะประชุมได้ถูกต้องมากขึ้น ถ้าพร้อมกันแล้วเรามาเริ่มกันเลย

1.รูปแบบโต๊ะประชุม

โต๊ะประชุมนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ดังนั้นคุณจะต้องวางแผนก่อนวางคุณจะต้องการโต๊ะประชุมในแบบลักษณะอย่างไร ซึ่งโต๊ะประชุมที่นิยมใช้หลัก ๆ จะมีอยู่ 3 แบบด้วยกัน คือ

รูปแบบที่ 1 โต๊ะประชุมรูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือสี่เหลี่ยม เป็นรูปแบบที่ได้มาตรฐาน และนิยมใช้ในสำนักงานมากที่สุด เพราะสามารถนำไปใช้จัดวางในห้องได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย สามารถนั่งประชุมได้หลายคน ลักษณะการนั่งจะเป็นรูปแบบนั่งหน้าชนกัน สามารถนั่งประชุมได้ 1-16 คน

รูปแบบที่ 2 โต๊ะประชุมแบบสามเหลี่ยม เหมาะกับสำนักงานที่ต้องการความเป็นแฟชั่น สวยงามและการออกแบบที่ทันสมัย โต๊ะประชุมแบบสามเหลี่ยมเรียกได้ว่าตอบโจทย์ในการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง เพราะโต๊ะประชุมแบบสามเหลี่ยมจะช่วยให้สำนักงานของคุณดูมีความเป็นมืออาชีพ และรู้สึกมีพลังอำนาจ สร้างความน่ายกย่องให้แก่สำนักงานของคุณ

รูปแบบที่ 3 โต๊ะประชุมแบบวงกลม เป็นที่นิยมใช้บริษัทใหญ่ ๆ ดังที่มีชื่อเสียง เพราะโต๊ะประชุมแบบวงกลม จำเป็นที่จะต้องใช้พื้นที่ห้องที่กว้าง เหมาะกับการประชุมร่วมกันหลายคน เหมาะแก่การประชุมและนำเสนองาน ช่วยเสริมสมาธิแก่ผู้ประชุม และขจัดสิ่งรบกวนได้เป็นอย่างดี

2.แฟชั่น

ความสวยงามและแฟชั่นเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อโต๊ะประชุม เพราะโต๊ะประชุมที่มีความสวยงาม สไตล์แฟชั่น จะช่วยให้สำนักงานของคุณดูน่าเชื่อถือตามไปด้วย ดังนั้นการตกแต่งห้องประชุมเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญอย่างโต๊ะประชุมจะต้องเลือกให้เข้ากับบรรยากาศ และยังมีข้อดีช่วยสร้างสมาธิให้แก่ผู้ประชุมได้เป็นอย่างดี และยังช่วยลดความตึงเครียดในระหว่างการประชุมได้เป็นอย่างดี

3.ความเหมาะสม

คุณควรเว้นพื้นที่ว่างบริเวณโต๊ะประชุมเอาไว้พอประมาณ เพื่อเอาไว้สาหรับเดินเข้าออกได้อย่างสะดวก และไม่เกะกะขว้างทางเดิน หากใครไม่แน่ใจว่าโต๊ะประชุมของคุณจะมีความเหมาะสมพอดีกับห้องของคุณไหม  เราแนะนำให้คุณวัดขนาดพื้นที่ภายในห้องของคุณก่อน เพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อโต๊ะประชุมได้อย่างถูกต้อง และอีกอย่างคือความยาวของโต๊ะ ว่าสามารถรองรับคนเพียงพอไหม

4.ฟังก์ชั่นในการใช้งาน

ในการประชุมอาจจะต้องใช้ติดตั้งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น คอมพิวเตอร์ โปรเจกต์เตอร์ อื่น ๆ เพื่อนำเสนองาน ดังนั้นโต๊ะประชุมที่คุณควรจะต้องซัพพอร์ดอุปกรณ์เหล่านี้ได้เป็นอย่างดี เช่น มีช่องเก็บสายไฟ มีซ็อกเก็ต เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อโต๊ะประชุมสำหรับการใช้งานนั้น เราควรเลือกดูความเหมาะสมขององค์ประกอบต่าง ๆ ภายในห้องประชุมด้วย ทั้งพื้นที่ โทนสี และวัสดุที่เราต้องการเลือกใช้งาน โดยวัสดุส่วนใหญ่ที่ได้รับความนิยมในการเลือกซื้อและเลือกใช้งานมากที่สุดจะเป็นโต๊ะประชุมที่ผลิตจากไม้ เพราะจะมีความคลาสสิคและดีไซน์ที่เรียบหรูมากกว่า ทั้งยังเหมาะกับการใช้งานได้กับทุก ๆ องค์ประกอบของสถานที่ โดยสีของโต๊ะประชุมนั้นควรเลือกจากสถานที่ที่เราจะนำโต๊ะประชุมไปใช้งาน หากพื้นที่นั้น ๆ เป็นห้องที่มีขนาดเล็กควรเลือกสีพื้นของไม้หรือสีขาว เพื่อทำให้ห้องประชุมนั้นดูกว้างและสบายตามากขึ้น สำหรับใครที่สนใจโต๊ะประชุมสามารถเลือกซื้อได้ที่ https://ofisu.co.th/%e0%b9%82%e0%b8%95%e0%b9%8a%e0%b8%b0%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b8%8a%e0%b8%b8%e0%b8%a1/

โรงงานผลิตและจัดจำหน่าย ปลีก-ส่ง เฟอร์นิเจอร์ และเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ทุกชนิด รูปแบบทันสมัย มีความยืดหยุ่นในตัวสินค้า เพื่อให้เหมาะสมกับลูกค้าที่สุด และการผลิตรวดเร็ว ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
"Phuket Renovation 2023"

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ