แผ่นเรียบพลาสวูดตราภูเขา 5 ซีรีส์แตกต่างกันอย่างไร

แผ่นเรียบพลาสวูดตราภูเขา ผลิตจากเม็ดพลาสติกคุณภาพสูง (UPVC) กันน้ำ กันความร้อน เงียบเพราะเป็นฉนวนเก็บเสียง น้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน ไม่ผุ ไม่บวม ไม่ลามไฟ ปลวกแมลงและเชื้อราไม่กัดกิน เหมาะสำหรับใช้งานทั้งภายนอกและภายใน สามารถนำมาดัดโค้งได้และไม่คืนตัว ทั้งยังเจาะหรือฉลุลายได้สวยงามตามแบบที่ต้องการ แผ่นเรียบพลาสวูด ตราภูเขามีทั้ง 5 ซีรีส์ มาดูกันว่าแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร

  1. รุ่นภูเขา (CT-มอก.) มีความหนาแน่นสูงเหมาะกับงาน Out door ที่สุด สามารถไสปรับผิวตามขอบแผ่นในงานเฟอร์นิเจอร์ได้ดี รับแรงกระแทกได้สูงสามารถยิงสกรูซ้ำได้
  2. รุ่นภูผา (PT-เทียบเท่ามอก.) มีการฉีดผิวเคลือบแทนด้วย ASA ซึ่งจะทำให้ผิวมีความเงาและแข็ง เหมาะแก่การใช้งานภายนอกรับแรงกระแทกได้ดี
  3. รุ่นภูหิน (PS) มีการฉีดผิวเคลือบแทนด้วย PVC ซึ่งจะทำให้ผิวมีความแข็งระดับหนึ่งโดยเฉพาะความหนา 3-4 มม.จะมีความแข็งผิวไม่มาก สินค้ารุ่นนี้เหมาะกับงานป้ายทั่วไปและงาน CNC
  4. รุ่นสิงห์ (LN) ผลิตภัณฑ์มีความหนาแน่นระดับหนึ่ง เหมาะสมกับงานป้ายทั่วไป เฟอร์นิเจอร์ CNC
  5. รุ่นเสือ (TG) มีการฉีดผิวเคลือบแทนด้วย ASA ซึ่งจะทำให้ผิวมีความเงาและแข็ง มีความหนาแน่นน้อยเหมาะแก่งานภายนอก พื้นผิวมีความแข็ง ยิงสกรูซ้ำได้ เหมาะกับงานป้าย CNC เฟอร์นิเจอร์        

แผ่นเรียบพลาสวูดแต่ละรุ่นได้รับการพัฒนาให้แตกต่างจากไม้แบบทั่วไป  โดยผ่านกระบวนการ CELUKA PROCESS  ซึ่งเป็นเทคโนโลยีอันทันสมัยจากประเทศเยอรมัน  และออสเตรีย  ซึ่งทนกรด – ด่าง  น้ำและสภาพดินฟ้าอากาศได้ดี  โดยผิวหน้าที่ปราศจากการเคลือบผิวด้วยฟิล์ม  ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลกับการหลุดร่อนของชั้นฟิล์ม  แผ่น UPVC  ชนิดแข็งถูกผลิตมาให้เหมาะกับงานหล่อคอนกรีต โดยเฉพาะสามารถทนต่อสภาพความเป็นด่างของคอนกรีต

วิธิการตัดแผ่นเรียบพลาสวูด

ควรตัดแผ่นนพลาสวูดตามแนวยาว  ( Longitudinal  Direction )  ไปใช้งาน  เนื่องจากตามแนวยาวนี้ จะให้ Mechanical  Properties  มากเป็น 2 เท่าของตามแนวขวาง  ( Cross  Direction )  ซึ่งไม้ทั่วๆ ไป ตามแนวเสี้ยนจะมี  Strength  สูงกว่าตามขวางเสี้ยน  ดังนั้น ต้องคำนึงถึงจุดนี้ด้วย  การตัดแผ่นพลาสวูดให้ใช้เลื่อยที่คมตัดและขัดบริเวณที่ตัดด้วยกระดาษทราย  ไม่จำเป็นต้องเคลือบสารใดๆ  บริเวณขอบที่ตัด  เนื่องจากแผ่นพลาสวูดมีคุณสมบัติไม่ดูดซึมน้ำ

การดูแลรักษาแผ่นเรียบพลาสวูดหลังการติดตั้ง

  1. ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดเช็ดทำความสะอาด แผ่นเรียบพลาสวูดเป็นวัสดุที่ทำความสะอาดได้ง่ายเพียงใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดก็สามารถเช็ดทำความสะอาดได้แล้ว
  2. ใช้น้ำล้างสิ่งสกปรกและเช็ดด้วยผ้าแห้ง แผ่นเรียบพลาสวูดที่ถูกติดตั้งอยู่ภายนอกเช่น รั้วบ้าน ป้ายโฆษณา ป้ายตัวอักษรพลาสวูด สามารถทำความสะอาดได้ด้วยการราดน้ำทำความสะอาดและขัดด้วยแปรงขนอ่อนหรือฟองน้ำจากนั้นใช้ผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาด
  3. ปัดฝุ่นด้วยไม้ขนไก่ เนื่องจากแผ่นเรียบพลาสวูดลักษณะเงาและเรียบจึงสามารถปัดทำความสะอาดฝุ่นได้ด้วยไม้ขนไก่

แผ่นเรียบพลาสวูด ตราภูเขา มีน้ำหนักเบา มีคุณสมบัติที่โดดเด่นเหนือกว่าไม้จริง ป้องกันความชื้น ไม่บวมน้ำ หมดปัญหาเรื่อง ปลวก มอด แมลงปีกแข็ง หรือเชื้อราที่มากัดกินได้ ทนต่อสภาพดินฟ้าอากาศ เหมาะสมกับงานทั้งภายนอกและภายใน เป็นฉนวนกันความร้อนและเสียง สามารถพ่นสี โดยใช้สีประเภทสีอะคริลิค หรือ สีอีพอกซี่ สามารถขึ้นรูปได้อย่างไร้ข้อจำกัด สนใจสั่งซื้อแผ่นเรียบพลาสวูดตราภูเขา สามารถสั่งซื้อได้ที่ https://www.thaiplastwood.com/ ซื้อกับโรงงานผลิตโดยตรงยิ่งซื้อเยอะยิ่งถูก มีบริการจัดส่งทั่วประเทศด้วยนะคะ

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ไม้พลาสวูด กับงานเฟอร์นิเจอร์

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
“งานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ