หลังคาโรงรถ ใช้หลังคาทึบแสง หรือโปร่งแสงดี

หลังคาโรงรถ เป็นส่วนหนึ่งที่บ้านหลายๆ หลังนิยมติดตั้งหรือต่อเติม เพิ่มพื้นที่ใช้สอย เพื่อเพิ่มร่มเงาปกป้องรถรักคู่ใจจาก แดด ลม ฝน โดยโครงสร้างโรงรถนั้นจะต้องแข็งแรง มีหลังคาที่ช่วยเพิ่มความเย็นให้กับพื้นที่ใต้หลังคา เพื่อยืดอายุการใช้งานของรถออกไปอีกหลายปี ป้องกันการเสื่อมสภาพของเครื่องยนต์ แบตเตอรี่ น้ำมันเครื่อง และระบบปรับอากาศที่ต้องทำงานอย่างหลัก เพื่อระบายความร้อน ปกป้องรถคู่ใจของคุณจากแสงแดดและความร้อน ด้วยการเลือกใช้หลังคาที่มีคุณสมบัติปกป้องความร้อนและแข็งแรงทนทาน

ทำไมหลังคาโรงรถ ต้องมีคุณสมบัติกันความร้อน

  • ป้องกันสีรถยนต์จากแสงแดด รังสี UV อาจทำให้แว็กซ์หรือสารเคมีที่ใช้ในการเคลือบสีรถเสื่อมคุณภาพลง ส่งผลให้สีรถไม่เงางาม สีจางลง
  • ป้องการเสื่อมสภาพของยางรถยนต์ที่ไว้กว่าปกติ เมื่อยางรถยนต์อยู่กลางแจ้ง เจอความร้อนเป็นระยะเวลานาน ๆ ย่อมส่งผลให้ยางเสื่อมคุณภาพได้เร็วขึ้น
  • การจอดรถตากแดดเป็นเวลานาน จะทำให้รถสะสมความร้อนภายในห้องโดยสาร ส่งผลให้วัสดุต่าง ๆ ที่เป็นหนัง ยางหรือพลาสติก เสื่อมคุณภาพเร็วขึ้น
  • การจอดรถตากแดดเป็นเวลานาน เครื่องยนต์จะได้รับผลกระทบโดยตรง น้ำมันเครื่องอาจเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ แบตเตอรี่เสื่อมสภาพเร็วหรือเกิดอาการบวม และระบบปรับอากาศที่ต้องทำงานหนักเพื่อระบายความร้อน

หลังโรงรถ ใช้หลังคาทึบแสง หรือโปร่งแสงดี

หลังคาแบบโปร่งแสง

หลังคาไฟเบอร์กลาส หรือที่เรียกว่า แผ่นดีไลท์ มีทั้งลักษณะโปร่งแสง มีส่วนผสมของเส้นใยไฟเบอร์กลาส ลักษณะของแผ่นจะเป็นแผ่นแบบลอนเล็ก ข้อดี คือ สวยงาม แสงสามารถส่องผ่านได้ ทำให้บ้านดูโปร่ง แต่ตามมาด้วยข้อเสียคือ ยังไม่สามารถกำจัดเรื่องเสียงดังเมื่อมีฝนตกได้ อีกทั้งด้วยลักษณะที่บาง จึงทำแผ่นหลังคาเปิด หรือแตกหักได้ง่าย ราคาค่อนข้างสูง 

หลังคา โพลีคาบอนเนต ผลิตจากเม็ดพลาสติก (Poly) ชนิดเทอร์โมพลาสติก ผสมด้วยสารที่มีคุณสมบัติทำให้แผ่นหลังคามีความยืดหยุ่นตัวหรือขยายตัวเมื่อได้รับความร้อน และคลายตัวเมื่ออุณหภูมิลดลง ภายใต้หลังคามีอุณหภูมิร้อน วัสดุมีความคงทนไม่มากนัก นิยมติดตั้งเป็นหลังคาดัดโค้ง เพราะแผ่นดัดโค้งได้ตามต้องการ ตัวแผ่นจะมีช่องว่าง เมื่อเกิดการกรอบแตกจะทำให้น้ำและฝุ่นเข้าไปในแผ่น ทำให้เกิดคราบดำและตะไคร่น้ำได้ มีเสียงดังเมื่อฝนตก การขยายตัวมากทำให้เกิดความเสียหายกับแผ่นหลังคา เวลาเปลี่ยนก็ต้องเปลี่ยนยกแผ่น แผ่นกรอบแตกหักได้ง่าย 

หลังคาแบบทึบแสง

หลังคาเมทัลชีท (Metal Sheet)  เป็นหลังคาโลหะหรือแผ่นเหล็กที่นำมารีดเป็นลอนหลังคา หลังคาเหล็กแผ่นบางเคลือบป้องกันสนิม สามารถนำมาใช้เป็นแผ่นหลังคาหรือกั้นเป็นผนังได้ ซึ่งมีโครงเหล็กเป็นตัวยึด มีหลายสี เป็นแผ่นหลังคาที่หาซื้อได้ค่อนข้างง่ายมีหลากหลายยี่ห้อ แต่สะสมความร้อนสูง แม้จะมีฉนวนแล้วก็ตาม เสียงดังมากเมื่อฝนตก

หลังคาไวนิล เป็นหลังที่ทำจากยูพีวีซี (UPVC) หรือพลาสติก เป็นพลาสติกที่มีความทนทานสูงสามารถฉีกในรูปแบบต่าง ๆ ได้โดยแผ่นหลังคาจะมีลักษณะเป็นเหมือนพื้นไม้ ต่อกันเป็นคลิปล็อก ติดตั้งง่าย เสียงไม่ดังเมื่อฝนตก ทึบแสงทำให้บ้านร่มรื่น ป้องกันความร้อนได้ดี ทนทานต่อสภาวะอากาศ ไม่ลามไฟ ไม่เป็นพิษ มีอายุการใช้งานนานนับ 10 ปี ช่วยปกป้องวัสดุอื่น ๆ ที่อยู่ภายใต้หลังคาได้ดีเนื่องจากหลังคาไวนิลมีฉนวนกันความร้อนจึงทำให้บ้านเย็นสบาย 

               หากคุณต้องการให้หลังคาโรงรถของคุณเย็นสบาย ปกป้องรถคู่ใจจากแสงแดด และรังสี UV เราขอแนะนำให้ใช้เป็นหลังคาแบบทึบแสงและเลือกใช้เป็นหลังคาไวนิล ตราภูเขา จะดีกว่าด้วยความคงทน และ คุณสมบัติกันความร้อนที่ดีกว่าหลังคาชนิดอื่น สนใจสั่งซื้อหลังคาไวนิลตราภูเขา สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่ บริษัท ไทยพลาสวูด  สั่งซื้อโดยตรงจากโรงงานผู้ผลิต ราคาถูก ได้วัสดุตามต้องการ จัดส่งฟรีถึงบ้าน ดูแลตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต จนถึงขั้นตอนการติดตั้ง หรือ คุณสามารถเข้าไปเลือกดูสินค้าและสั่งซื้อได้ที่ https://www.thaiplastwood.com/

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ไม้พลาสวูด กับงานเฟอร์นิเจอร์

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ