ไอเดียสุดเจ๋ง !! Transit Elevated Bus ที่ช่วยแก้ปัญหาการจราจรติดขัดบนท้องถนนให้กับเมือง

 

สภาวะการจราจรเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในหลายๆ ประเทศ โดยเฉพาะประเทศที่มีจำนวนประชากรมาก การจราจรก็จะติดมากเช่นกัน ลองจินตนาการถึงรถบัสที่ใหญ่กว่ารถคันอื่นๆ บนท้องถนน รสบัสที่จะสามารถข้ามผ่านการจราจรอันติดขัดไปได้ วันนี้ wazzadu.com จะพาไปชมการแก้ปัญหาของประเทศจีน ด้วยรถบัสคร่อมถนน จะเป็นอย่างไร ไปชมกันเลยค่ะ

 

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจเฟื่องฟูมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อีกทั้งประชากรในประเทศที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และเติบโตอย่างรวดเร็วใน ทำให้มีจำนวนประชากรอย่างหนาแน่นมากขึ้นทุกวัน

 

ด้วยปัญหาเหล่านี้ ทำให้บริษัท China Beijing International High-Tech จึงออกแบบรถบัสคร่อมถนน รถบัสขนาดใหญ่ ที่เรียกว่า Transit Elevated Bus หรือ “TEB” โดยที่รถบัสคันนี้จะขับเคลื่อนอยู่เหนือรถคันอื่นๆ บนท้องถนน หรือกล่าวคือ ภายใต้รถบัสคันนี้ จะมีลักษณะเหมือนกับช่องอุโมงค์นั่นเอง

 

การทำงานของรถบัสคันนี้ มีการติดตั้งรางสำหรับให้รถขับเคลื่อนทั้งสองฝั่ง ตัวรถมีขนาด 72 ฟุต ยาว 25 ฟุตกว้าง (22 เมตร x 7.8 เมตร) บรรจุผู้โดยสารได้สูงสุด 1,200 คน ความเร็วของรถบัสประมาณ 40 ไมล์ต่อชั่วโมง (60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)

 

TEB ได้มีการทดลองใช้งานไปแล้ว 300 เมตร คาดว่าในอนาคตจะเปิดใช้งานได้จริง ซึ่งจะถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่จะมาช่วยแก้ปัญหารถติดในประเทศจีนได้มากทีเดียว

 

TEB ไม่เพียงแก้ปัญหาเรื่องการจราจรที่ติดขัดเท่านั้น ยังอาจจะเป็นปัจจัยที่ช่วยให้ผู้คนหันกลับมาสนใจการเดินทางด้วยรถสาธารณะมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.archdaily.com

‪#‎WAZZADU‬ ‪ #‎Idea‬Deccoration  #QualityOfLife ‪ #TransitElevatedBus #TEB #architects

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ