ความสวยงามของไม้อัดสักกับงานออกแบบ

เมื่อพูดถึงงานออกแบบแล้ว เราคงทราบกันดีว่าการออกแบบที่นิยมในบ้านเราตอนนี้มีหลากหลายสไตล์ แต่สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านเรานั้นคงหนีไม่พ้น Classic style แบบไทยๆเรา ซึ่งงานออกแบบประเภทนี้จะเน้นการโชว์ลายพื้นผิวของไม้สัก ซึ่งเรารู้จักกันดีในชื่อเรียกของลายเส้นและลายภูเขา และในปัจจุบันนี้ เรามีไม้แผ่นที่สามารถทดแทนวัสดุจากธรรมชาติที่สวยงามและราคาถูกกว่าการใช้ไม้จากธรรมชาติหลายเท่า วันนี้พี่ลานนามีวัสดุที่ทดแทนไม้สักมาแนะนำค่ะ เราลองไปดูกันนะคะว่าจะสวยงาม และลงตัวกับงานออกแบบมากน้อยเพียงไร

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์ล้านนาอยู่ที่เชียงใหม่ชื่อโครงการ The Hill Place Villa Virtuosa นักออกแบบได้นำบ้านเก่าหลังนี้มารีโนเวทโดยใช้ไม้อัดสักธรรมชาติของลานนาในการตกแต่งทั้งหลัง โดยรูปนี้จะเป็นส่วนของชั้นวางทีวี และตกแต่งผนัง ซึ่งได้อารมณ์ใกล้ชิดธรรมชาติ แบบโมเดิร์นเพื่อเข้ากับยุคสมัย

ส่วนการตกแต่งหัวเตียงนักออกแบบเลือกใช้ไม้อัดสักธรรมชาติลายภูเขาทั้งแผ่นเพื่อโชว์ลายเสี้ยนไม้ และเพิ่มมิติด้วยการเบิ้ลไม้ ไดคัทให้เห็นเส้นสายที่ตัดกันบนผนัง เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับหัวเตียง

จากภาพเราจะเห็นว่าไม้อัดสักยังสามารถนำมาย้อมสีเข้มอ่อนได้ตามความต้องการ และยังคงความสวยงามเสมือนธรรมชาติ ที่สำคัญที่สุดคือราคาถูกไม่ต้องจ่ายแพงสบายกระเป๋าในยุคโควิดอีกด้วยค่ะ

รายละเอียด
ไม้อัดสักธรรมชาติ LANNA ผ่านกระบวนการผลิตอย่างมีประสิทธิภาพด้วยการแปะทับแผ่นวีเนียร์ซึ่งเป็นเยื่อไม้ที่ได้จากกรรมวิธีการผลิตจากต้นสักลงบนแผ่นไม้อัด อีกทั้งแนวเสี้ยนไม้เป็นแบบขวางตั้งฉากกัน เนื้อไม้จึงแข็งแรงทนทานสูง รองรับน้ำหนักได้ดีและยากต่อการหดหรือขยายตัว ช่วยตกแต่งให้บ้านและงานของคุณสวยงามมากยิ่งขึ้นด้วยลวดลายไม้แบบธรรมชาติ เหมาะสำหรับใช้สร้างงานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น งานตกแต่งภายในหรืองานเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น

คุณสมบัติ

แผ่นไม้ผลิตจากเยื่อไม้ต้นสักที่ประกบกับแผ่นไม้อัดโดยใช้กาว E1 ในการประกอบ เนื้อไม้จึงแข็งแรงทนทาน ปลอดภัยต่อการใช้งานสูง ไม่เปราะหักง่าย

เนื้อไม้มีแนวเสี้ยนขวางตั้งฉากกัน จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้แผ่นไม้ทนทานต่อการใช้งานมากขึ้นและช่วยลดการหดหรือการขยายตัวเมื่อนำไปใช้งาน

เรียบหรูสวยงามด้วยผิวไม้ลายภูเขา ช่วยเพิ่มความโมเดิร์นทันสมัยและความเป็นธรรมชาติให้กับทุกงานไม้

สามารถใช้แทนไม้สักแปรรูปได้ เหมาะสำหรับใช้ประกอบหรือสร้างงานไม้ทั่วไป

วิธีใช้งาน

เหมาะสำหรับงานเฟอร์นิเจอร์ งานตกแต่งภายใน บิวท์อิน

คำแนะนำ

ทำความสะอาดด้วยแปรงปัดฝุ่น ผ้านุ่มแห้งเช็ดเบาๆ

ควรจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในจุดที่มีอากาศถ่ายเทได้ดี

ข้อควรระวัง

ไม่วางเฟอร์นิเจอร์ในตำแหน่งที่แสงแดดแรง ความชื้นสูง

ไม่ควรนำวัสดุร้อนหรือเย็นจัด วางลงบนเฟอร์นิเจอร์ โดยไม่มีวัสดุรองรับ

ไม่ควรใช้น้ำยาที่มีฤทธิ์เป็นกรดหรือด่างในการทำความสะอาด

หลีกเลี่ยงการขูดขีดจากปากกา และของมีคม

หาซื้อได้ที่ไหน?

หาซื้อได้ตามร้านค้าที่มีป้ายแบรนด์ลานนา หรือไวนิลลานนาลักษณะนี้ติดอยู่หน้าร้าน ทั่วประเทศ

**ของแท้ต้องมีแบรนด์ลานนาเท่านั้น**

ไอเดียไม่รู้จบที่ Pinterest Lanna Plywood

ไม้อัดยาง,ไม้อัดสัก,ไม้แฟนซี,บล๊อกบอร์ด,เอ็มดีเอฟ,ปาติเกิ้ล,เคลือบฟิลม์ดำ,โฟเมก้า,ไม้ไผ่อัด,ไม้อัดไม้แปร(แอลวีแอล),บอร์ด,บานประตู,ไม้
จ๊อย,เอเชี่ยนวอลนัท,สนประสาน,กาวยาง,สี ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ