Trandar Acoustics เปิดตัวแคมเปญใหม่ SOUND effect on people พร้อมผลิตภัณฑ์ Ecophon อะคูสติกไฮยีนคุณภาพสูง ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2565 แทรนดาร์ อะคูสติก ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญใหม่ SOUND effect on people พร้อมนำเทรนด์ประเด็นมลพิษทางเสียงปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ไม่ควรมองข้าม ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานถดถอย สุขภาพผู้ใช้อาคารแย่ลง มีผลต่อการขับเคลื่อนธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ทั้งอาคารให้เช่าที่พักอาศัย โรงแรม โรงเรียน เผยปี 64 งานปรับปรุงอาคารยังเติบโต 10% แม้เศรษฐกิจรับผลกระทบโควิด 19 เนื่องจากยังมีความต้องการปรับปรุงอาคาร สถานที่ คาดปีนี้แนวโน้มเติบโต 65 % ตามเทรนด์ที่อยู่อาศัยยั่งยืนยังโตต่อเนื่องทั่วโลก

นายกฤษดา สาธุกิจชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและที่ปรึกษาด้านอะคูสติก บริษัท แทรนดาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (Trandar) ผู้นำด้านนวัตกรรมอะคูสติก เพื่องานก่อสร้างและตกแต่งภายใน ได้เปิดเผยผลวิจัยของ Lessman จากการวิจัยพบว่า เสียงรบกวน (Noise) ส่งผลกระทบโดยตรงต่อมนุษย์เรา 3 ส่วนด้วยกัน คือ ด้านร่างกาย(Physical), จิตใจ (Mind) และระดับความคิด (Wisdom) ในการวิจัยชี้ให้เห็นว่า เสียงรบกวนต่างๆในที่ทำงาน ทำให้ผู้คนโฟกัสกับงานได้น้อยลง และมีการลาป่วยมากขึ้น เป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดความรู้สึกรำคาญ และทำให้สุขภาพของคนนั้นแย่ลงอีกด้วย

เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบว่าในช่วงระยะเวลาการทำงานโดยเฉลี่ยแล้ว คนต้องใช้เวลา 60% ในการมีสมาธิจดจ่อ และต้องใช้เวลาถึง 25นาที จึงจะสามารถกลับมามีสมาธิอีกครั้ง และต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้นอีก 8 นาที จึงจะกลับมามีสมาธิเท่าเดิม และยังส่งผลทางอ้อมให้พนักงานมีความคิดเกี่ยวกับการเปลี่ยนที่ทำงานได้อีกด้วย

ซึ่งปัญหาเรื่องของเสียงนี้ ยังคงเป็นปัญหาที่พบได้ในวงกว้าง คุณกฤษดายังได้เปิดเผยอีกว่า ระดับความพึงพอใจของผู้คนในสภาพแวดล้อมในการทำงานมีเพียง 33.4% นั่นเท่ากับว่าอีก 66.6% ไม่พึงพอใจกับสภาพแวดล้อมของเสียงในที่ทำงาน นอกจากนี้ยังพบว่าในกลุ่มงานที่ซับซ้อน ถ้าอยู่ในสภาพของเสียงไม่ดี คือ มีความดัง หรือมี Backgroud noise มาก จะทำให้สมาธิในการทำงานลดลงถึง 50% ดังกราฟที่แสดงด้านบนนี้

“ผลการวิจัยดังกล่าว สะท้อนให้หากการออกแบบตกแต่งอาคารสำนักงาน และที่พักอาศัย เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมของเสียงที่ดีจะช่วยเพิ่มจุดขายให้กับ โครงการปัจจุบันทั่วโลกกำลังตื่นตัวกับการสร้างสิ่งแวดล้อมยั่งยืนในทุกมิติ ทั้งมลภาวะทางอากาศ ทางกลิ่น และทางเสียง จากเกิดข้อตกลงเพื่อการลดการปล่อยคาร์บอนในหลายประเทศเพื่อเป้าหมายของการเป็นคาร์บอนเป็นศูนย์ หรือ Net Zero

แต่อีกหนึ่งปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่ทั่วโลกต้องเผชิญตลอด 24 ชั่วโมง นั่นคือปัญหาด้านมลภาวะทางเสียง ปัญหานี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายๆฝ่ายได้มองข้ามหากปล่อยไว้ในระยะยาวจะส่งผลเสียต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตของผู้คนทั่วโลก โดยเฉพาะผู้ที่ต้องอยู่อาศัยในแหล่งที่มีเสียงดังตลอดเวลา เช่น ผู้ที่พักอาศัยใกล้กับถนน สนามบิน ใกล้แม่น้ำลำคลองที่มีเรือสัญจรตลอดทั้งวัน โรงงานอุตสาหกรรม เสียงในอาคารสำนักงาน หรือแม้แต่เสียงดังที่เกิดจากผู้คนภายในบ้าน” นายกฤษดากล่าว

นายกฤษดา กล่าวต่อว่า แทรนดาร์ ได้จับมือกับ บริษัท อีโคโฟน แซงโกแบ็ง  จำกัดจากสวีเดน โดยมีคุณ Yoan Le Mulet   ซึ่งเป็น Regional Export Manager ASIA-Pacific เป็นตัวแทนขึ้นกล่าวถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์อะคูสติกดูดซับเสียง (Sound absorption) คุณภาพสูง “อีโคโฟน โฟกัส เอฟ” (Ecophon Focus F) แผ่นฝ้าอะคูสติกที่ผลิตจากเส้นใยอะคูเทคคุณภาพสูง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน มีค่าการดูดซับเสียงสูงซึ่งคุณสมบัติข้อนี้สำคัญมากต่อการลดเสียงก้องเสียงสะท้อนภายในห้อง ลดผลกระทบของเสียงที่ก่อให้เกิดความรำคาญกับมนุษย์ (Sound effect on People) ช่วยทำให้อยู่ในสภาพแวดล้อมเสียงที่เหมาะสม ตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลกได้กำหนด

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติการกระจายแสงและสะท้อนแสงได้ดีช่วยประหยัดพลังงานทำให้ทั้งห้องมีความสว่างทั่วถึงกัน รวมไปถึงตัวแผ่นยังได้รับการรับรองจากองค์กร Asthma and Allergy ของประเทศสวีเดนว่าไม่มีสารที่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ อีกหนึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นของ อีโคโฟน โฟกัส เอฟ คือ ได้รับการรับรองมาตรฐานไม่ลามไฟ ตามมาตรฐาน EN จากยุโรป เพื่อตอกย้ำการเป็นแผ่นฝ้าอะคูสติกคุณภาพสูง และปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน ซึ่งหลังจากเปิดตัวในหลายประเทศอีโคโฟน โฟกัส เอฟ (Ecophon Focus F) ได้รับความนิยมอย่างมากในวงการตกแต่งภายในและวงการสถาปัตยกรรมทั้งในไทย และต่างประเทศ ด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หอประชุมเอนกประสงค์ อาคารสำนักงาน โรงเรียนและมหาวิทยาลัย ห้องซ้อมดนตรีและสตูดิโอ หรือแม้กระทั่งการใช้กับห้องในบ้าน

สำหรับทิศทางการเติบโตของการก่อสร้างอาคารของไทยนั้นมองว่ายังเติบโตต่อเนื่องแต่ในส่วนของอาคารสำนักงานนั้นจะเป็นการเติบโตที่เป็นไปตามเทรนด์ของการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืนในทุกมิติทั้งด้านการประหยัดพลังงาน การให้ความสำคัญกับมลภาวะทางอากาศ รวมถึงทางเสียงในปีช่วง 5 ปีที่ผ่านมาพบว่า ยอดขายผลิตภัณฑ์อะคูสติก เติบโตขึ้นเฉลี่ย10%และในปี 2565 คาดว่าจะเติบโตขึ้น 20% แม้ปีนี้เศรษฐกิจไทยได้รับผลกระทบจากปัญหาการระบาดของโควิด19 แต่ยอดขายผลิตภัณฑ์อะคูสติกสะท้อนให้เห็นว่าความเชื่อมั่นของนักลงทุนยังดำเนินต่อไป การก่อสร้างอาคารสำนักงานยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในปีที่ผ่านมา ปี 2564 แทรนดาร์ได้รับงานปรับปรุงสภาพแวดล้อมทางเสียงจากทางโรงเรียนนานาชาติ อาคารสำนักงาน และโรงแรมชั้นหลายแห่ง ที่ต้องการปรับปรุงสถานที่ เตรียมพร้อมบริการอีกครั้งหลังจากสถานการณ์โควิดคลี่คลาย

ถ้าหากท่านใดที่มีความสนใจ สามารถศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์แทรนดาร์ อะคูสติก เพิ่มเติมได้ที่ www.trandar.com

หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ

คุณภาติยา ภิรมณณ์กุล (ตี้) โทร 089 689 4900, Email: bhatiya.te@gmail.com

คุณน้ำเพชร มิตรเมฆ (ปู) โทร 089 4883942 , Email : n.midmal@gmail.com

Wazzadu.com
วัสดุคือแพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ผ่านทางฟีเจอร์ต่างๆดังนี้

Search - ค้นหา และจัดเก็บ ทั้งไอเดีย และสินค้า และบริการสำหรับการออกแบบตกแต่ง
Sourcing - จัดหาสินค้า และเปรียบเทียบราคาโดยการติดต่อ ผ่านแบรนด์ต่างๆ หรือบริการในแพลตฟอร์ม
Spec - เครื่องมือสเปคข้อมูลวัสดุ โดยแสดงข้อมูลเพื่อการออกแบบ เปรียบเทียบคุณสมบัติเชิงลึก ทั้งการติดตั้ง ขนาด ราคา และรีวิวการใช้งาน
แบรนด์ / ผู้จัดจำหน่ายสามารถเปิดโปรไฟล์ และอัพโหลดสินค้าได้ฟรี

ติดต่อเราที่ 02-714-0454
Email: contact@wazzadu.com ...

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่