รีโนเวทบ้านหลังเก่าอายุกว่า 30 ปี ให้กลายเป็นบ้านที่แสนน่าอยู่ โดยไม่ทิ้งกลิ่นอายความอบอุ่นของวันวาน

 

วันนี้ wazzadu.com จะพาไปชมการรีโนเวทบ้านที่ประเทศญี่ปุ่น Komazawa House โดยสถาปนิก miCo ทำการปรับปรุงบ้านเก่า และพยายามเลือกใช้สิ่งที่มีอยู่ดั้งเดิมให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ไปชมกันเลยค่ะ

 

Komazawa House หลังการรีโนเวท ดีไซน์ด้านนอกของบ้านเป็นสไตล์มินิมอล  รูปทรงสี่เหลี่ยมและโทนสีขาว ทำให้บ้านหลังนี้ดูเรียบง่ายแต่ดูอบอุ่นและน่าอยู่ สนามหญ้าที่เคยไร้ประโยชน์ ถูกปรับปรุงให้กลายเป็นพื้นที่ปลูกผักสวนครัวสำหรับสมาชิกในครอบครัว

 

โปรเจคนี้เป็นการรีโนเวทและขยายพื้นที่บ้านหลังเก่า ที่มีอายุกว่า 30 ปี สถาปนิกพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงพื้นที่ภูมิทัศน์โดยรอบ และตกแต่งบ้านหลังนี้เป็นให้มีดีไซน์มากยิ่งขึ้น

 

เดิมทีพื้นที่ทั้งสองส่วนของบ้านถูกแยกออกจากกัน ซึ่งทำให้บ้านดูคับแคบ สถาปนิกจึงปรับปรุงโดยให้ทั้งสองส่วนเชื่อมต่อถึงกัน โดยห้องที่เป็นห้องเชื่อมระหว่างสองพื้นที่ ถูกทำให้เป็นห้องทำอาหาร ทำให้พื้นที่ซึ่งเคยคับแคบ กลายเป็นกว้างขวางและโปร่งโล่งมากขึ้น

 

สถาปนิกพยายามออกแบบ และใช้สิ่งที่มีอยู่แล้วให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยคงความรู้สึกของโครงสร้างแบบเดิมไว้ ให้มีกลิ่นอายและเสน่ห์ของบ้านหลังเก่า ซึ่งสมาชิกในครอบครัวอาศัยอยู่มานาน

 

ภายในบ้านถูกออกแบบให้พื้นที่โปร่งโล่ง และไม่เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์มากนัก พื้น ผนัง และคานไม้ ถูกตกแต่งร่วมกับโทนสีขาว ให้ความรู้สึกสะอาด สบายตา เป็นการตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่สามารถอยู่อาศัยได้จริง มีพื้นที่สำหรับครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกั

 

ห้องนอนโทนสีขาว ตกแต่งง่ายๆ ด้วยเตียงนอนติดพื้น กับชั้นวางหนังสือปลายเตียง การตกแต่งที่เรียบง่าย โทนสีสบายตา จะช่วยทำให้ผู้พักอาศัยได้ความรู้สึกของการพักผ่อนที่แท้จริง

 

 

ภาพของบ้านก่อนทำการรีโนเวท ซึ่งจะเห็นได้ว่าบ้านอยู่ในสภาพที่เริ่มทรุดโทรม

ภาพก่อนและหลังการรีโนเวท

 

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : www.archdaily.com, yellowtrace.com.au

#WAZZADU  #HomeDesign  #Archdaily  #InteriorRenovation  #HouseKomazawaPark   #miCo  #Renovate  #Project

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ