สถาปัตยกรรมจากอิฐ ความละเอียดอ่อนของลวดลาย ที่ทำให้ตึกแถวนี้มีความพิเศษไม่เหมือนใคร !

 

ตึกแถวนี้ตั้งอยู่ในเมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อมองผ่านๆ อาจจะดูเหมือนตึกแถวที่ทำจากอิฐทั่วไป แต่ความพิเศษอยู่ตรงลวดลายของอิฐ ที่เป็นลวดลายของดอกไม้ มีความประณีตสวยงาม อีกทั้งยังเป็นตึกแถวที่ใช้อิฐจำนวนมากในตกแต่งทั้งหลัง

 

เนื่องจากตึกแถวนี้ใช้อิฐจำนวนมากมายหลายพันก้อนในการสร้าง จึงได้กลายเป็นสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นอย่างมาก สีของอิฐซึ่งเป็นโทนสีส้ม ตัดกับสีของต้นไม้บริเวณนั้น สร้างความน่าสนใจให้กับผู้คนที่เดินผ่านไปมา

 

 

ภายในตึกแถว เป็นแกลลอรี่ และโชว์รูมซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางและปลอดโปร่ง อย่างที่ทราบกันดีว่าเวียดนามเป็นประเทศที่มีภูมิอากาศร้อนชื้น ซึ่งค่อนข้างใกล้เคียงกับอากาศในบ้านเรา สถาปนิกจึงเลือกใช้อิฐเป็นวัสดุในการก่อสร้าง ช่วยกักเก็บความเย็น ระบายความร้อน 

 

ความพิเศษของแกลอรี่นี้คือ สกายไลท์ชั้นบนสุดที่ถูกตกแต่งให้เป็นสวนบนหลังคา มีต้นไม้ต่างๆ ที่ช่วยให้ความร่มรื่น มีชีวิตชีวา อีกทั้งยังทำให้ตึกนี้เย็นสบายมากขึ้นอีกด้วย

 

ลวดลายละเอียดอ่อนของลายอิฐทุกก้อนที่ถูกนำมาสร้างสรรค์งานสถาปัตยกรรมนี้ แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในรายละเอียด ซึ่งทำให้ตึกแถวหลังนี้แตกต่างจากตึกแถวอื่นทั้วไปที่ใช้วัสดุเป็นอิฐเช่นกัน และเมื่อมองจากข้างนอกในเวลากลางคืน จะพบกับความสวยงามของแสงไฟสีส้มที่ลอดผ่านช่องอิฐออกมา สร้างความสวยงามโดดเด่นให้ตัวตึกและพื้นที่โดยรอบเป็นอย่างมากทีเดียวค่ะ

 

 

 

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : www.archdaily.com

#WAZZADU  #HomeDesign  #Archdaily  #InteriorRenovation  #TheLantern    #VoTrongNghiaArchitects #Renovate  #Project

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
วัสดุทองแดงป้องกันเชื้อโรคได้อย่างไร

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
รวม 50 แบบห้องน้ำขนาดเล็ก หลากหลายสไตล์

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ