เทคนิคการเลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์สำเร็จรูป และโต๊ะคอมพิวเตอร์แบบ customize ให้เหมาะกับลักษณะการใช้งาน

โต๊ะคอมพิวเตอร์ เป็นเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ที่ไม่ใช่แต่เพียงเป็นพื้นที่สำหรับวางคอมพิวเตอร์แต่เพียงเท่านั้น แต่ยังมีความจำเป็นในเรื่องของพื้นที่ ที่จะใช้สำหรับการจัดวางเอกสาร และอุปกรณ์เพิ่มเติมชนิดต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน ดังนั้น การเลือกใช้โต๊ะคอมพิวเตอร์ หรือเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน จึงมีหลากหลายรูปแบบ เช่น โต๊ะทำงานแบบสำเร็จรูป เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบด้วยระบบโมดูลาร์ (Modular) ซึ่งมีประโยชน์การใช้งานได้หลายอย่างในเฟอร์นิเจอร์ 1 ชิ้น หรือโต๊ะทำงานที่สามารถปรับเปลี่ยนหรือสั่งทำได้ตามความต้องการ (customize furniture)

รูปแบบเหล่านี้ล้วนเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สำนักงานประเภทโต๊ะคอมพิวเตอร์ เพราะทำให้สามารถใช้งานพื้นที่ที่มีอยู่ได้อย่างคุ้มค่า แต่จะมีไอเดียหรือเทคนิคอะไรที่น่าสนใจในการนำไปปรับใช้ได้บ้าง ติดตามในบทความนี้ได้เลยครับ

การแบ่งพื้นที่ภายในออฟฟิศสำนักงานตามรูปแบบการใช้งาน

 • โซนที่ 1 พื้นที่ทำงานที่ปรับเปลี่ยนได้ : ออกแบบให้พื้นที่นั้นให้สามารถใช้เป็นห้องทำงานและปรับเป็นห้องประชุมแบบสบายๆ ได้ ปรับให้เป็นพื้นที่สำหรับนั่งพักผ่อนหรือต้อนรับแขกได้
 • โซนที่ 2 การจัดห้องประชุม : การจัดพื้นที่การทำงานในลักษณะนี้ เหมาะสำหรับการประชุมที่ต้องระดมความคิด ปรึกษาหารือกัน
 • โซนที่ 3 พื้นที่การทำงานส่วนตัว สำหรับการโฟกัส : มุมทำงานส่วนตัวเป็นพื้นที่แสนสงบเพื่อหลบหลีกความวุ่นวาย สำหรับการทำงานที่ต้องใช้สมาธิ

รูปแบบของโต๊ะคอมพิวเตอร์

 • โต๊ะคอมพิวเตอร์ สำหรับการใช้งานรูปแบบส่วนตัว
 • โต๊ะคอมพิวเตอร์ สำหรับการใช้งานรูปแบบกลุ่ม

เทคนิคการเลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์ สำหรับออฟฟิศสำนักงาน

ออฟฟิศสำนักงานที่มีพื้นที่จำกัด

ออฟฟิศสำนักงานที่มีพื้นที่จำกัด การเลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์แบบอรรถประโยชน์ หรือโต๊ะคอมพิวเตอร์แบบสั่งทำให้พอดีกับขนาดพื้นที่เป็นทางเลือกที่ดี ส่วนวิธีการจัดวาง อาจจะจัดวางโต๊ะคอมพิวเตอร์แบบเข้ามุม โดยเลือกประเภทของโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่เป็นรูปแบบตัวแอลเพื่อประหยัดพื้นที่ โดยโต๊ะคอมพิวเตอร์ 1 ตัว สามารถเก็บของใช้ต่างๆ ได้ เพื่อให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย

ออฟฟิศสำนักงานที่มีขนาดพื้นที่กว้างขวาง

ออฟฟิศสำนักงานที่มีขนาดพื้นที่กว้างขวาง จะมีความยืดหยุ่นในการจัดวางเฟอร์นิเจอร์มากกว่า สามารถเลือกใช้งานได้ทั้งโต๊ะรูปทรงรูปตัวแอล โต๊ะรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า และจัดวางแบบแบ่งโซนเพื่อให้ออฟฟิศดูน่าอยู่และเหมาะกับรูปแบบการใช้งาน เช่น โต๊ะทำงานแบบเดี่ยว สำหรับโซนการใช้งานที่ต้องการความเป็นส่วนตัว โต๊ะทำงานแบบกลุ่ม สำหรับโซนการใช้งานที่ต้องมีการสื่อสารกันบ่อยๆ

โต๊ะคอมพิวเตอร์ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความจำเป็นสำหรับออฟฟิศสำนักงานเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะงานที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์เป็นหลัก การเลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่เหมาะกับพื้นที่และการใช้งานจะทำให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า เพราะแต่ละออฟฟิศก็จะมีขนาดพื้นที่หลากหลาย สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่สามารถสั่งทำได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกวัสดุที่อยากได้ เลือกขนาดให้พอดีกับพื้นที่ ดีไซน์ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตรงกับความต้องการ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มจากทาง Ofisu ได้ที่ข้อมูลการติดต่อด้านล่างนี้ครับ

 • โต๊ะทำงานกลุ่ม

  เฟอร์นิเจอร์ ชุดเฟอร์นิเจอร์

  25,000 - 47,000 บาท/เซท

  Online
 • โต๊ะทำงานกลุ่ม

  เฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ

  13,500 - 52,500 บาท/เซท

  Online
 • โต๊ะทำงานกลุ่ม

  เฟอร์นิเจอร์ ชุดเฟอร์นิเจอร์

  14,000 บาท/เซท

  Online
 • โต๊ะทำงานกลุ่ม

  เฟอร์นิเจอร์ ชุดเฟอร์นิเจอร์

  9,200 บาท/เซท

  Online

สนใจรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่

บริษัท โอฟิซุ จำกัด : ofisu.co.th

หรือ Line@ : @wazzadu.com

โรงงานผลิตและจัดจำหน่าย ปลีก-ส่ง เฟอร์นิเจอร์ และเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ทุกชนิด รูปแบบทันสมัย มีความยืดหยุ่นในตัวสินค้า เพื่อให้เหมาะสมกับลูกค้าที่สุด และการผลิตรวดเร็ว ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ