สะพานคนเดินโครงสร้างเหล็ก เพิ่มพื้นที่ให้คนเดิน เพิ่มเสน่ห์ให้กับเมือง

สะพานคนเดินโครงสร้างเหล็ก เพิ่มพื้นที่ให้คนเดิน เพิ่มเสน่ห์ให้กับเมือง

การออกแบบพื้นที่สาธารณะของเมืองมีการเปลี่ยนแปลงและทันสมัยมากขึ้น จากอดีตที่มีเพียงพื้นที่สวนสาธารณะให้ประชาชนได้มาเดินหรือออกกำลังกาย แต่ในปัจจุบันได้มีงานออกแบบและก่อสร้างสถาปัตยกรรมที่ช่วยเพิ่มพื้นที่สาธารณะและเพิ่มเอกลักษณ์ให้เมืองมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสกายวอล์คหรือสะพานสำหรับคนเดิน เสาไฟฟ้า ที่นั่งพักหรือศาลาต่างๆ เมื่อดีไซน์สถาปัตยกรรมที่โดดเด่นรวมเข้ากับโครงสร้างเหล็กที่มีความแข็งแรงและแสดงออกถึงความทันสมัย ช่วยแปลงโฉมให้เมืองมีสีสัน รวมถึงให้ผู้ใช้งานเข้าถึงพื้นที่ส่วนต่างๆของเมือง ไม่ว่าจะเป็นสวน ริมแม่น้ำหรือการสัญจรจากอาคารหนึ่งไปยังอาคารหนึ่งได้สะดวกมากกว่าเดิม

เพิ่มเสน่ห์ให้กับเมืองด้วยความสวยงาม

รอบรับการใช้งานด้วยความแข็งแรง หากมองเผินๆสถาปัตยกรรมในงานแลนด์สเคปอาจจะมีความสวยงามและโดดเด่น แต่หากมองในด้านโครงสร้าง สะพานคนเดินหรือสกายวอล์คต่างก็ต้องการโครงสร้างที่แข็งแรงเพื่อรองรับน้ำหนักจากผู้ใช้งาน โดยโครงสร้างที่นิยมใช้คือโครงสร้างคานเหล็ก H beam ขนาดใหญ่และโครงถักที่เพิ่มความแข็งแรงและการรับน้ำหนักให้สถาปัตยกรรมนั้นมั่นคงแข็งแรงมากขึ้น

เมื่อโครงสร้างมีขนาดใหญ่และต้องรองรับน้ำหนักจำนวนมาก ความแข็งแรงและสมบูรณ์ของโครงสร้างจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจ ซึ่งการเลือกใช้ H-Beam เป็นโครงสร้างหลักนั้นจะช่วยให้การตรวจสอบการเกิดสนิมบนโครงสร้างนั้นทำได้ง่ายมากขึ้น เพราะ H-Beam มีลักษณะและรูปร่างที่สามารถสังเกตเห็นเนื้อวัสดุได้ทุกทิศทาง รวมถึงโครงถัก (Truss) จากเหล็ก Cut-Beam ที่เกิดจากการนำ H-Beam มาตัดครึ่ง ก็ช่วยลดปัญหาสนิมที่เกิดขึ้นบริเวณร่องและมุมของโครงถักได้ เมื่อใช้ร่วมกับเหล็กที่มีคุณสมบัติในการกันสนิมที่ดีก็จะยิ่งทำให้งานโครงสร้างมีความแข็งแรงมากขึ้น

เปิดมุมมองและประสบการณ์ใหม่ในระดับที่แตกต่าง

สะพานคนเดินหรือสกายวอล์คนั้นเป็นสถาปัตยกรรมที่ทำลายข้อจำกัดของการเข้าถึงพื้นที่ทางธรรมชาติหรือพื้นที่เมืองที่เข้าถึงได้ยาก ให้ผู้คนในเมืองสามารถเข้าถึงพื้นที่เหล่านั้นได้ง่ายขึ้น ทั้งยังมีความปลอดภัยและไม่ทำลายธรรมชาติและวิถีชีวิต ทั้งการยื่นลงไปในแม่น้ำ การเดินลัดเลาะต่างระดับในสวน หรือการเพิ่มทางเดินลอยฟ้าเหนือถนนให้ผู้คนสามารถสัญจรไปมาได้สะดวกและปลอดภัย ทั้งยังเปิดมุมมองใหม่ของเมืองได้มากขึ้น

เชื่อมโยงคนเข้ากับธรรมชาติและบริบทเมืองได้มากขึ้น

การออกแบบสามารถนำพาสถาปัตยกรรมไปได้ทุกพื้นที่ การเลือกใช้โครงสร้างที่ทนทานต่อสภาพแวดล้อมและสภาพอากาศจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะส่งผลโดยตรงต่อความแข็งแรงของโครงสร้าง โดยสถาปัตยกรรมที่มาพร้อมกับงานแลนด์สเคปและพื้นที่สาธารณะมักจะมีการใช้โครงสร้างเหล็กเป็นส่วนใหญ่ เพราะมีความแข็งแรงทนทานและก่อสร้างได้ไว และหากเลือกเหล็กที่เหมาะกับการใช้งานก็จะยิ่งเพิ่มความทนทานและเพิ่มอายุการใช้งานของโครงสร้างได้อีก เหมือนอย่าง SYS PRIMERBOND ที่ถูกผลิตและทำสีรองพื้นกันสนิมมาเสร็จสรรพตั้งแต่ในโรงงาน รวมถึงมีหน้าตัดเหล็กให้เลือกหลากหลายรองรับทุกความต้องการ ช่วยป้องกันไม่ให้เนื้อวัสดุเกิดสนิมได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะก่อสร้างอยู่ในสภาพแวดล้อมใดก็ตาม

Siam Yamato Steel
Steel you can trust
บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด หรือ SYS ผู้ผลิตเหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนและเข็มพืดเหล็กกล้ารีดร้อน
- ผลิตจากโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด และนิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ตะวันออก (มาบตาพุด) จังหวัดระยอง
- ผลิตสินค้าสนองตอบการใช้งานด้านโครงสร้าง ได้อย่างครอบคลุมและเหมาะสม
- ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพตรงตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสากหรรมไทยและและมาตรฐานต่างประเทศ ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ