เหตุผลที่ควรเลือกลิฟท์บ้านให้ผู้สูงอายุ

องค์กรอนามัยโลก (WHO) เผยว่าประเทศไทยช่วงปี 2562 มีอัตราจำนวนเกิดลดต่ำลงเหลือเพียง 6.1 แสนคน ขณะที่จำนวนผู้สูงอายุที่มากกว่า 80 ปีขึ้นไป เพิ่มเป็น 1.3 ล้านคน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยพบว่าในปี 2565 ประเทศไทยจะเข้าสู่ “สังคมสูงอายุอย่างสมบูรณ์” โดยจะมีสัดส่วนประชากรอายุ 60 ปีขึ้นไป ในอัตราร้อยละ 20 ของจำนวนประชากรทั้งหมด และคาดว่าในปี 2576 จะเข้าสู่การเป็น “สังคมสูงอายุระดับสุดยอด” ซึ่งมีสัดส่วนประชากรที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปในอัตราร้อยละ 28 ของประชากรทั้งหมด

จากข้อมูลข้างต้นทำให้ปัจจุบันบ้านหลายหลังเริ่มทำการปรับเปลี่ยนพื้นที่ในการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุ เนื่องจากกลัวอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับการใช้บันไดในการขึ้นลงระหว่างชั้น ทำให้ต้องหาทางเลือกให้ผู้สูงอายุอยู่ห้องด้านล่าง แต่ก็อาจจะทำให้ผู้สูงอายุรู้สึกห่างไกลจากครอบครัว และหากผู้สูงอายุต้องการที่จะขึ้นไปชั้น 2 ก็อาจจะทำให้พลาดตกบันได หรือเกิดการอักเสบที่ข้อต่อได้ง่าย เนื่องจากอายุเยอะและยังเป็นเรื่องของกระดูกที่เสื่อมสภาพตามร่างกาย

นี่จึงเป็นเหตุผลที่แอลฟาลิฟท์ (Alpha Lift) หันมาให้ความสำคัญกับกลุ่มคนในวัยนี้ให้มากขึ้น โดยการนำนวัตกรรม “ลิฟท์บ้าน Aritco”เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งจะช่วยให้ผู้สูงอายุมีความสะดวกมากขึ้น และยังใกล้ชิดกับครอบครัวได้ดังเดิม นอกจากนี้แล้วการติดตั้งลิฟท์บ้าน Aritco จากบริการของแอลฟาลิฟท์ (Alpha Lift) ก็สามารถทำได้แบบไม่ยุ่งยากเช่นกัน

  • ไม่ต้องมีหลุมลิฟท์ สามารถใช้พื้นที่ว่างของบ้านในการติดตั้งได้
  • การเคลื่อนที่ระหว่างชั้นด้วยระบบสกรู ซึ่งจะช่วยให้ควบคุมกำหนดได้ตรงตามระยะที่กำหนดไว้แบบพอดี
  • การจอดลิฟท์นุ่มนวล ไม่เกิดแรงกระแทก ไม่สร้างความตกใจให้ผู้สูงอายุ
  • มีระบบเซฟตี้ครอบคลุม ปลอดภัยไว้ใจได้อย่างแน่นอน มาตรฐานจากสวีเดน
  • ดีไซน์มินิมอล สามารถปรับเปลี่ยนสีหรือลวดลายภายในให้เข้ากับบ้านได้อย่างลงตัว
  • เทคโนโลยีสมัยใหม่ ไม่ล้าหลัง ด้วยปุ่มกดลิฟท์แบบลูกบิดประตู และยังปรับเปลี่ยนสีภายในได้อีกด้วย

ให้บ้านของคุณเป็นบ้านที่ปลอดภัยสำหรับคนที่คุณรัก แอลฟาลิฟท์ (Alpha Lift) ผู้นำเข้าลิฟท์บ้าน Aritco จากประเทศสวีเดนอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้บริษัทของเรา มีวิศวกรผู้ที่มีความรู้เฉพาะด้าน ในการให้คำแนะนำและบริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Alpha Lift ตัวแทนจำหน่ายลิฟท์บ้าน ARITCO ลิฟท์บ้านดีไซน์ได้ ตามแบบที่คุณต้องการ มาตรฐานจากประเทศสวีเดน ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ