5 เคล็ดลับ การตกแต่งบ้านด้วยลิฟต์บ้าน

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทั่วโลกได้เผชิญกับโรค COVID-19 ที่ ณ ปัจจุบันก็ยังไม่สามารถหาวัคซีนมาต่อสู้ได้อย่างเด็ดขาด เนื่องจากเชื้อโรคดังกล่าวได้มีการวิวัฒนาการตัวเองอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้เกิดมาตรการต่างๆขึ้นมากมาย เพื่อเป็นการป้องกันตัวจากเชื้อโรค โดยมาตรการหนึ่งคือการกักตัวอยู่ที่บ้าน หรือ Home Isolation จึงทำให้ช่วงหลายปีที่ผ่านมาเราได้ใช้เวลาอยู่บ้านกันมากขึ้น และจากสิ่งนี้ ทำให้หลายคนเริ่มใช้เวลาในการตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการรีโนเวทบ้านใหม่ ต่อเติมส่วนต่างๆ เพื่อใช้ในการพักผ่อน และเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตในบ้าน

โดย ALpha Lift จะมาพูดถึง “5 เคล็ดลับ การตกแต่งบ้านด้วยลิิฟท์บ้าน” ซึ่งจะเพิ่มความสะดวกสบาย และความสวยงาม หรูหราให้กับตัวบ้านของคุณ เป็นการยกระดับบรรยากาศ และสภาพแวดล้อมให้น่าอยู่ ไปอีกขั้นหนึ่งนั่นเอง

1. มองหาสไตล์ที่เป็นตัวของคุณเอง
เริ่มต้นด้วยสไตล์การตกแต่งบ้านในแบบของคุณ โดยมองจากสิ่งต่างๆภายตัวบ้านของคุณว่าปัจจุบันได้ตกแต่งไปในสไตล์ไหน เช่น การแต่งบ้านสไตล์มินิมอล สไตล์คลาสสิก สไตล์ธรรมชาติ หรือ สไตล์วินเทจ ซึ่งการตกแต่งบ้านในแต่ละสไตล์ของคุณจะเป็นตัวกำหนดแกนหลักในการเลือกลิฟท์บ้านที่เหมาะสมกับบ้านของคุณนั่นเอง หลักจากที่ได้สไตล์ที่ใช่ของคุณแล้ว ต่อมาคือการเลือกลิฟท์ที่สามารถออกแบบตามสไตล์ที่ใช่ตามแบบของคุณนั่นเอง

 

2. การจัดวางตำแหน่งของลิฟท์บ้าน
ไม่ว่าคุณจะออกแบบตำแหน่งของลิฟท์ตั้งแต่ก่อสร้างบ้าน หรือติดตั้งลิฟท์ให้กับบ้านเก่าที่คุณอาศัยอยู่ สิ่งแรกที่ควรให้ความสำคัญคือ ตำแหน่งที่สะดวกสบายสำหรับการใช้งาน โดยการจัดวางตำแหน่งที่ดีนั้นให้คุณลองนึกภาพคร่าวๆ ถ้าหากลิฟท์บ้านของคุณอยู่ในตำแหน่งดังกล่าว จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการขึ้น-ลงได้อย่างไร ประตูควรเปิด-ปิดไปในทิศทางไหน มีเฟอร์นิเจอร์อะไรอยู่รอบๆตัวลิฟท์บ้านหรือไม่ หน้าต่างและผนังอยู่หากจากตัวลิฟท์มากน้อยเพียงใด เพื่อประโยชน์ในการใช้งาน และความปลอดภัยอีกด้วย ....การติดตั้งลิฟท์บ้านอาจจะเป็นเรื่องง่าย แต่สิ่งรอบข้างเองก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะตำแหน่งที่เหมาะสมจะทำให้การออกแบบภายในบ้านดูลงตัว และสวยงามมากยิ่งขึ้น 

3. การจัดแสงสว่างให้ลิฟท์บ้าน
การจัดวางตำแหน่งของลิฟท์บ้านที่ดี นอกจากจะนึกถึงปัจจัยโดยรอบแล้ว อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ การจัดแสงให้กับลิฟท์บ้าน หากคุณเลือกที่จะติดตั้งลิฟท์ไว้ภายในพื้นที่บ้านของคุณ คุณควรที่จะรู้ว่ามุมมองของพื้นที่ตรงนั้นมีแสงสว่างเพียงพอหรือไม่ เพื่อช่วยในการมองเห็นได้อย่างชัดเจน เข้ากับบรรยากาศภายในบ้าน และไม่เป็นอันตรายในการใช้งาน เช่น จัดแสงด้วยสีวอร์มไลท์ที่ดูเข้ากับธรรมชาติ โทนสีแบบอบอุ่น เหมาะกับลิฟท์บ้านที่อยู่ใกล้กับหน้าต่างหรือบานกระจกมองเห็นด้านนอก หรือการจัดแสงสีเดย์ไลท์ที่ดูเข้ากับบ้านสไตล์มินิมอลพื้นผนังสีขาว เป็นต้น ....การจัดแสงที่เหมาะสม นอกจากจะคำนึงถึงแสงภายในบ้านเพื่อให้ดูเข้ากันแล้ว แสงภายในตัวลิฟท์ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน หากคุณเบื่อที่จะใช้แสงสีเดิมๆ การเลือกลิฟท์ที่สามารถปรับแต่งสีภายในตัวลิฟท์ได้อย่างอิสระก็เป็นตัวเลือกที่เพิ่มความสนุกสนานให้การใช้งานได้ไม่แพ้กัน

4. สร้างความโดดเด่น และผสมผสานอย่างลงตัว
การออกแบบลิฟท์บ้านให้กลมกลืน และกับตัวบ้าน ก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่มีความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตัววัสดุหลักของตัวลิฟท์ ทั้งภายใน และภายนอกตัว เช่น ตัวห้องลิฟท์ โครงสร้างของลิฟท์ ผนังของตัวลิฟท์ แผ่นพื้นของตัวลิฟท์ แผงควบคุมลิฟท์ องค์ประกอบเหล่านี้ จะเป็นส่วนที่สร้างความกลมกลืนให้กับตัวลิฟท์บ้าน ประหนึ่งลิฟท์บ้าน เป็นส่วนนึงของตัวบ้าน สร้างความลงตัว และความหรูหราให้กับตัวบ้านของคุณ 

5. เรื่องเสียงดังในระหว่างการใช้งาน
นอกจากการตกแต่งลิฟท์บ้านที่ต้องทำให้กลมกลืนกับบรรยากาศ และสภาพแวดล้อมภายในบ้านแล้ว เรื่องของ “เสียง”  ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ควรจะคำนึงถึงเช่นกัน คุณเองคงไม่ชอบหากลิฟท์บ้านที่คุณเลือกมาติดตั้ง มีเสียงดังที่มากเกินควรเกิดขึ้นในระหว่างที่ใช้งานลิฟท์บ้าน หรือเกิดเสียงการเสียดสีต่างๆที่ทำให้รู้สึกกังวลในระหว่างการใช้ลิฟท์บ้าน ....ดังนั้นก่อนการเลือกลิฟท์บ้านมาติดตั้งที่อยู่อาศัยของคุณ คุณควรที่จะตรวจเช็กในเรื่องของเสียงในระหว่างการทำงาน ว่าคุณสามารถยอมรับเสียงที่เกิดขึ้นในระหว่างการใช้งานได้หรือไม่ ถ้าไม่สามารถยอมรับได้ ก็ควรเลือกลิฟท์บ้านรูปแบบที่ไม่มีเสียงดังในระหว่างการใช้งาน

สุดท้ายหัวข้อที่เรารวบรวมมาเป็นเพียงหัวข้อหลักในการช่วยตกแต่งบ้านของคุณด้วยลิฟท์บ้าน ให้มีความลงตัว เหมาะกับการใช้งานภายในบ้าน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย และความหรูหรา อย่างมีสไตล์ให้กับบ้านของคุณ โดยยังมีหัวข้อย่อยอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะเป็นตัวช่วยให้ลิฟท์บ้านของคุณถูกออกแบบ และติดตั้งในบ้านของคุณอย่างลงตัว ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณปรึกษาผู้เชียวชาญ ในเรื่องการออกแบบ และติดตั้งลิฟท์บ้าน เพื่อให้คุณได้เห็นลิฟท์บ้านของคุณก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อ และออกแบบให้ตรงใจคุณมากที่สุด

Alpha Lift ตัวแทนจำหน่ายลิฟท์บ้าน ARITCO ลิฟท์บ้านดีไซน์ได้ ตามแบบที่คุณต้องการ มาตรฐานจากประเทศสวีเดน ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Design Award Aritco homelift

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ