รู้หรือไม่? การใช้เหล็กในประเทศ ช่วยประหยัดและรักษ์โลกได้มากกว่า

นอกจากค่าแรงแล้ว วัสดุเหล็กและการขนส่งถือเป็นอีกส่วนสำคัญที่ส่งผลต่องบประมาณในการก่อสร้างอาคารโครงสร้างเหล็ก ซึ่งเหล็กที่นำเข้ามาจากต่างประเทศมีแนวโน้มที่จะใช้พลังงานในการขนส่งที่มากกว่าเหล็กที่ผลิตได้ในประเทศ
.
การใช้งานวัสดุเหล็กที่มีฐานการผลิตในประเทศเช่นเดียวกับเหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนจาก SYS จะช่วยประหยัดทั้งงบประมาณด้านการจัดซื้อวัสดุและงบประมาณด้านการขนส่งได้มากขึ้น นอกจากนี้แล้วการใช้งานเหล็กโครงสร้างที่ผลิตภายในประเทศยังโดดเด่นในการช่วยรักษ์โลกและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่า เพราะใช้พลังงานและเชื้อเพลิงในการขนย้าย ขนส่งในระยะทางที่น้อยกว่า มลพิษต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นจึงน้อยลงตามไปด้วย
.
และสิ่งสำคัญนอกเหนือจากการประหยัดงบและรักษ์โลกได้มากขึ้นเมื่อใช้เหล็กที่ผลิตในประเทศ นั้นคือการส่งผลให้โครงการต่าง ๆ เข้าเกณฑ์อาคารสีเขียวได้มากขึ้น โดยตามเกณฑ์ LEED และเกณฑ์ TREES ของไทย หมวดวัสดุและทรัพยากรในการก่อสร้างมีคะแนนในหมวดนี้ 14 และ 13 คะแนนตามลำดับ โดยมีการพูดถึงการใช้วัสดุรีไซเคิลและวัสดุที่ผลิตในประเทศ ซึ่งหากเลือกใช้เหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนจาก SYS มั่นใจได้เลยว่าจะมีส่วนช่วยให้ได้คะแนนในหมวดนี้ได้มากสุดถึงครึ่งนึงเลยทีเดียว
 

Siam Yamato Steel
Steel you can trust
บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด หรือ SYS ผู้ผลิตเหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนและเข็มพืดเหล็กกล้ารีดร้อน
- ผลิตจากโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด และนิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ตะวันออก (มาบตาพุด) จังหวัดระยอง
- ผลิตสินค้าสนองตอบการใช้งานด้านโครงสร้าง ได้อย่างครอบคลุมและเหมาะสม
- ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพตรงตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสากหรรมไทยและและมาตรฐานต่างประเทศ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
"Phuket Renovation 2023"

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ