“ใครๆ ก็มีบ้านในฝันได้ไม่ยาก” ด้วยการออกแบบบ้านสไตล์มินิมอลที่ทันสมัยและช่วยประหยัดพลังงาน !

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์มินิมอลที่มีความเรียบง่าย ตั้งอยู่ที่จากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย การออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากรูปทรงของเรขาคณิต เน้นการตกแต่งที่เข้าถึงได้ง่าย และประหยัดพลังงาน

 

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าบ้านหลังนี้ออกแบบมาเพื่อช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงาน ดีไซน์ของบ้านซึ่งเอื้อต่อการเปิดรับแสงสว่าง และอากาศถ่ายเท เพื่อสุขภาพที่ดี ลดการเปิดไฟ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าได้มาก เพราะตอนกลางวันบ้านจะสว่าง และอากาศปลอดโปร่ง

 

ตัวอาคารออกแบบโดยเน้นความเรียบง่าย โทนสีขาวที่สะอาดตาช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย รูปทรงของตัวบ้านจะมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ทำให้มีความมินิมอลที่ดูมีดีไซน์สวยงามทันสมัย

 

ด้วยความที่เจ้าของบ้านเป็นผู้ที่รักการอ่าน เขาจึงให้ความสำคัญกับมุมอ่านหนังสือ โดยจัดเป็นชั้นวางหนังสือ และมีพื้นที่ส่วนตัวอยู่ข้างบนให้ปืนขึ้นไป ในช่วงเวลาที่ต้องการสมาธิ และความสงบ

 

ในเรื่องของการตกแต่ง ที่ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม่มากนัก เพื่อคงความรู้สึกโปร่งโล่ง ทำความสะอาดได้ง่าย มีการตกแต่งด้วยอิฐในพื้นที่บางส่วน ช่วยเพิ่มสีสันกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติ

 

เห็นได้ชัดว่า ไม่ว่าจะเดินไปบริเวณไหนของบ้าน ทุกพื้นที่จะมีความสว่างและโปร่งโล่ง ซึ่งข้อดีคือทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยไม่รู้สึกอึดอัด 

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก : www.archdaily.com

#WAZZADU  #HomeDesign  #archdaily  #InteriorRenovation  #SunterMetroResidence  #Renovate  #AtelierCosmasGozali

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ