“ใครๆ ก็มีบ้านในฝันได้ไม่ยาก” ด้วยการออกแบบบ้านสไตล์มินิมอลที่ทันสมัยและช่วยประหยัดพลังงาน !

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์มินิมอลที่มีความเรียบง่าย ตั้งอยู่ที่จากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย การออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากรูปทรงของเรขาคณิต เน้นการตกแต่งที่เข้าถึงได้ง่าย และประหยัดพลังงาน

 

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าบ้านหลังนี้ออกแบบมาเพื่อช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงาน ดีไซน์ของบ้านซึ่งเอื้อต่อการเปิดรับแสงสว่าง และอากาศถ่ายเท เพื่อสุขภาพที่ดี ลดการเปิดไฟ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าได้มาก เพราะตอนกลางวันบ้านจะสว่าง และอากาศปลอดโปร่ง

 

ตัวอาคารออกแบบโดยเน้นความเรียบง่าย โทนสีขาวที่สะอาดตาช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย รูปทรงของตัวบ้านจะมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ทำให้มีความมินิมอลที่ดูมีดีไซน์สวยงามทันสมัย

 

ด้วยความที่เจ้าของบ้านเป็นผู้ที่รักการอ่าน เขาจึงให้ความสำคัญกับมุมอ่านหนังสือ โดยจัดเป็นชั้นวางหนังสือ และมีพื้นที่ส่วนตัวอยู่ข้างบนให้ปืนขึ้นไป ในช่วงเวลาที่ต้องการสมาธิ และความสงบ

 

ในเรื่องของการตกแต่ง ที่ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม่มากนัก เพื่อคงความรู้สึกโปร่งโล่ง ทำความสะอาดได้ง่าย มีการตกแต่งด้วยอิฐในพื้นที่บางส่วน ช่วยเพิ่มสีสันกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติ

 

เห็นได้ชัดว่า ไม่ว่าจะเดินไปบริเวณไหนของบ้าน ทุกพื้นที่จะมีความสว่างและโปร่งโล่ง ซึ่งข้อดีคือทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยไม่รู้สึกอึดอัด 

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก : www.archdaily.com

#WAZZADU  #HomeDesign  #archdaily  #InteriorRenovation  #SunterMetroResidence  #Renovate  #AtelierCosmasGozali

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สงสัยหรือไม่? Hot Dip Galvanized คืออะไร

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
หินกรวดดำขัดมันบาหลี

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Q&A เรื่องสนิมกับเข็มเหล็ก

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่