เทรนด์แต่งบ้านใหม่มาแรง ปี2023

สำรวจเทรนด์การแต่งบ้านว่าสไตล์แบบไหนกำลังมาแรง เพราะนอกจากเรื่องสีหรือสไตล์เฟอร์นิเจอร์ที่ปรับเทรนด์ทุกปีแล้ว พฤติกรรมและวิถีการใช้ชีวิตของผู้คนก็มีส่วนส่งผลให้ฟังก์ชันการใช้งานและการตกแต่งภายในบ้านเปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน โดยในปี 2023 เทรนด์การออกแบบตกแต่งภายในจะสอดรับและขับเคลื่อนไปในเรื่องกระบวนการของโลกาภิวัตน์ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ความห่วงใยต่อสิ่งแวดล้อม

1. เน้นรูปแบบผสมผสาน

เทรนด์การตกแต่งภายในบ้านปี 2023 จะแปลกใหม่และน่าสนใจมากขึ้น เพราะเน้นการผสมผสานส่วนผสมที่ลงตัวของสไตล์การออกแบบตกแต่งภายในหลายแบบในคราวเดียว ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบของไฮเทค-มินิมอลที่เข้ากันได้อย่างลงตัว สไตล์คลาสสิกแฝงความเป็นบารอค แต่ก็ยังได้กลิ่นอายของความเป็นชนบท 

2. ใกล้ชิดธรรมชาติ

ปัจจุบันมนุษย์ต้องการใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นซึ่งเป็นเรื่องปกติ ดังนั้น การตกแต่งบ้านในปี 2023 จึงเป็นไปในแนวคิดที่ได้รับการออกแบบให้สอดประสานวิถีชีวิตของคนให้เป็นส่วนหนึ่งในธรรมชาติ โดยมองธรรมชาติเป็นศูนย์กลางของสถาปัตยกรรม และให้ความสำคัญในการใช้ธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนประกอบในการตกแต่งบ้านมากยิ่งขึ้น เช่น มีมุมสำหรับจัดวางกระถางต้นไม้ประดับ การเลือกใช้พรมที่ทำจากปอกระเจา ซึ่งเป็นวัสดุจากธรรมชาติ การใช้ผ้าฝ้ายธรรมชาติมาเป็นผ้าม่านหรือปลอกหมอน ตลอดจนถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้และหินที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 

3. สมาร์ตดีไซน์

ทุกวันนี้แอปพลิเคชันอัจฉริยะทั้งหมดที่ใช้ในชีวิตประจำวันค่อย ๆ กลายเป็นสิ่งที่ไม่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่กลับกัน ยิ่งใช้งานง่ายและสะดวกขึ้น ยิ่งทำให้เทคโนโลยีในปัจจุบันมีบทบาทอย่างมาก และบางครั้งก็มีบทบาทสำคัญในการออกแบบตกแต่งบ้านในปี 2023 ตัวอย่างเช่น คุณสามารถควบคุมความสว่างของหลอดไฟในห้องได้แม้ขณะอยู่บนเตียง

4. เน้นความสบายเป็นหลัก

สภาพแวดล้อมที่สะดวกสบายจึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ ไม่จำกัดเฉพาะห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นเท่านั้น แต่ทุกห้องหรือทุกพื้นที่ในบ้านควรจะตกแต่งโดยการเน้นหลักความสบาย มีความกลมกลืน และถูกหลักสรีรศาสตร์ ยกตัวอย่างให้เห็นภาพ 

5. การใช้งานที่ยืดหยุ่น

 เพราะทุกวันนี้มีเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับการออกแบบมาให้เป็นมัลติฟังก์ชันมากยิ่งขึ้น ทำให้ปลดล็อกการตกแต่งให้มีความหลากหลายกว่าเดิม สามารถโยกย้ายจากที่หนึ่งไปอีกห้องหนึ่งเพื่อการใช้งานที่เหมาะสมและครอบคลุมมากกว่า เช่น เปลี่ยนโต๊ะกินข้าวให้กลายเป็นโต๊ะทำงาน ตู้เก็บของหรือตู้เสื้อผ้าก็สามารถแบ่งพื้นที่ใช้สอยต่าง ๆ

 นอกจากนี้แนวโน้มการออกแบบตกแต่งบ้านในปี 2023 จะสนับสนุนบ้านมัลติฟังก์ชันอย่างแน่นอน โดยจะมีการตกแต่งภายในแบบสั่งทำพิเศษที่สามารถรองรับกิจกรรมในชีวิตประจำวัน เช่นเดียวกับความบันเทิงและการออกกำลังกาย เชื่อมช่องว่างที่เกิดจากการแยกตัวตามสถานการณ์ ส่งผลให้จำนวนห้องชมภาพยนตร์และเกม ยิม และซาวน่า จะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

6. ใส่ใจเรื่องสุขภาพ

การดูแลตัวเองก็เป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญของการปรับปรุงความเป็นอยู่ที่ดี ซึ่งสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการมีสุขภาพที่ดีสามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างมากเช่นกัน คุณสามารถออกแบบการตกแต่งห้องนั่งเล่นในบ้านให้เหมาะสำหรับการออกกำลังกายหรือส่งเสริมเรื่องสุขภาพได้ เช่น มีหน้าต่างบานใหญ่เพื่อให้ได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติ และมีพื้นที่สำหรับวางอุปกรณ์ออกกำลังกาย 

7. มุมทำงานที่มีประสิทธิภาพ

ปัจจุบันนี้มีอาชีพมากมายที่สามารถทำงานได้จากที่บ้าน รวมถึงหลายองค์กรก็เริ่มมีนโยบายให้พนักงาน Work from Home ด้วย ทำให้การออกแบบให้มีมุมทำงานที่เหมาะสมกลายเป็นเทรนด์หนึ่งในการแต่งบ้านปี 2023 โดยคุณสามารถจัดวางสถานที่สำหรับทำงาน องค์ประกอบต่าง ๆ ตั้งแต่การออกแบบเฟอร์นิเจอร์ เลย์เอาต์ ไปจนถึงมุมพักผ่อนหลังเลิกงาน เพื่อเพิ่มการใช้งานและประสิทธิภาพการทำงาน 

8. เน้นรูปทรงโค้ง เช่น ซุ้มโค้ง ประตูโค้ง หรือมุมโค้ง

 เป็นหนึ่งในเทรนด์การตกแต่งภายในที่น่าดึงดูดใจที่สุดในปี 2023 ที่อาจจะเห็นได้จากแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมยุคเรเนซองส์ เป็นสัญลักษณ์อันทรงพลังและไม่เคยเสื่อมไปตามกาลเวลา 

 นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าเฟอร์นิเจอร์ทรงโค้งจะช่วยให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น โดยจะทำให้เกิดความรู้สึกสงบ พึงพอใจ แม้กระทั่งทำให้รู้สึกมีความหวัง เพราะทรงกลมหรือขอบโค้ง เมื่อมองแล้วรู้สึกสบายตา สบายใจ ให้ความอบอุ่น และน่าอยู่นั่นเอง 

ขอบคุณที่มาจาก : https://home.kapook.com/view261742.html

"ไม้เทียม WPC วัสดุนิยม" วัสดุทดแทนไม้ นวัตกรรมใหม่ สวยแบบไม้จริง ทนแดด ทนฝน ปลวกไม่กิน มีอายุการใช้งานได้ยาวนาน ไม่ต้องทำสี ค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาต่ำ ง่ายต่อการติดตั้งและทำความสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีทั้งไม้พื้น ไม้ผนัง ไม้ระแนง
สินค้าผ่านขั้นตอนการผลิตและตรวจสอบคุณภาพ ภายใต้การควบคุมจากวิศกรมืออาชีพและอยู่ภายใต้หลักเกณฑ์มาตรฐานการผลิตที่เป็นที่ยอมรับจากนานาชาติ เช่น CE, FSC, ASTM, NAQ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ที่สุดของนวัตกรรมจาก Honor

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ประเภทสินค้า Prime x Honorwood

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ระแนงตกแต่งบ้านพรีเมียม
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ