"ตามรอยพ่อ พอเพียง เป็นสุขใจ" กับกิจกรรมวันพ่อ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๙ ณ Palio Khao Yai

เมื่อวันที่  3 – 5 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา  ณ ปาลิโอ เขาใหญ่ หนึ่งในช๊อปปิ้ง วิลเลจ ท่ามกลางธรรมชาติ ที่เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของเขาใหญ่ โดดเด่นด้วยการออกแบบตกแต่งสถาปัตยกรรมแบบยุโรปโบราณ สไตล์อิตาลี ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ โดยมีชื่องานว่า"ตามรอยพ่อ พอเพียง เป็นสุขใจ" ซึ่งภายในงานจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยครับ

เมื่อมาถึง และเดินเข้ามาภายในช็อปปิ้ง วิลเลจ "ปาลิโอ เขาใหญ่" ก็จะพบกับกลุ่มอาคารน้อยใหญ่ ที่ให้ความรู้สึกถึงการเดินอยู่ในหมู่บ้านชนบทในแบบอิตาลี ที่โดดเด่นด้วยการออกแบบตกแต่งสถาปัตยกรรมแบบยุโรปคลาสสิก 

และก็เดินมาถึง บริเวณที่จัดกิจกรรม "ตามรอยพ่อ พอเพียง เป็นสุขใจ" ซึ่งมีกิจกรรมต่างๆมากมาย อย่างการร่วมเรียน และร้องเพลงพระราชนิพนธ์ร่วมกันกับครูเก่ง อธิป 

ครูเก่ง อธิป และกลุ่มเยาวชน Khao Yai Young Artist ร่วมร้องเพลงเพื่อพ่อ ออกมาจากหัวใจ

นอกจากนี้ยังมี กิจกรรมสร้างสรรค์อย่าง Palio: Art Workshops ระบายสีภาพในหลวง ปั้นเกาหลี เพ้นท์กระเป๋า จัดช่อดอกไม้ ตัดผมวินเทจ 

Palio: Exhibition นิทรรศการบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา เปิดแสดงพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ตั้งแต่ทรงพระเยาว์ (วันนี้ - 4 ม.ค. 60)

Palio: Farm to Garden บูธเกษตรวิถี พอเพียง เรียนรู้-แบ่งปัน-สร้างสุขอย่างยั่งยืน 

Palio: Street Market บูธสินค้า + ขนม + อาหาร ที่ต้องชวนให้มาชมและชิมให้อิ่มอร่อยครับ 

นอกจากนี้ยังมี Palio: in Jazz  ที่คอยขับกล่อมบรรเลงบทเพลงของพ่อ ให้กับผู้ที่มาเยี่ยมเยือนปาลิโอได้รับฟังกันหลายบทเพลงอีกด้วยครับ

และปิดท้ายด้วยจุดเด่นของที่นี่ ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนกับว่า เรากำลังเดินเล่นอยู่ในหมู่บ้านชนบทของอิตาลี เดินไปเรื่อยๆดื่มด่ำกับความงามของสถาปัตยกรรมยุโรปคลาสสิกสวยๆ ท่ามกลางอากาศอันบริสุทธิ์ของเขาใหญ่ ซึ่งเป็นความรู้สึกที่ประทับใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : Palio Khao Yai

 

Instagram : paliokhaoyai

#WAZZADU #PalioKhaoYai #ปาลิโอเขาใหญ่ #วันพ่อ #ตามรอยพ่อพอเพียงเป็นสุขใจ

คำว่า “ปาลิโอ หรือ Palio” มีที่มาจากเทศกาลแข่งม้าที่จัดเป็นประจำใจกลางเมืองเซียน่า (Sienna) ประเทศอิตาลี มีความหมายตรงตัวว่า “รางวัล” จึงเป็นที่มาแนวความคิดที่จะสร้างสรรค์ของชุมชนแห่งความโรแมนติกท่ามกลางขุนเขา ให้เป็นรางวัลแก่นักเดินทาง ในชื่อว่า “ปาลิโอ เขาใหญ่” (Palio Khaoyai) ตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ กิโลเมตรที่17 ติดกับโรงแรมบาลิออส รีสอร์ท เขาใหญ่ (Balios Resort Khaoyai)

ปาลิโอ เขาใหญ่ สร้างสรรค์ในรูปแบบสถาปัตยกรรมหมู่บ้านอิตาลีอันอบอุ่น ผู้มาเยี่ยมเยียนสามารถเดินเล่นในตรอกของชุมชนโรแมนติกแห่งนี้ และค้นพบร้านค้าไลฟ์สไตล์หลากหลายกว่า 120 ร้าน ตั้งแต่ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, ร้านไวน์และของฝากจากไร่, ของตกแต่งบ้าน, ของที่ระลึกทำมือ, และเครื่องประดับที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถพักผ่อนหย่อนใจและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งได้มาเยี่ยมเยียนหมู่บ้านอิตาลีอันสวยงาม ณ ลานน้ำพุและหอนาฬิกาสัญลักษณ์ของปาลิโอ เขาใหญ่ ที่มีชื่อว่า Piazza Palio ลานพักผ่อนสำหรับมอบกิจกรรมบันเทิงอันตื่นตาตื่นใจต้อนรับผู้มาเยือนในแต่ละเทศกาล เช่น มินิคอนเสิร์ต, งานแฟนซีพาเหรด เป็นต้น

แขกที่สนใจพักผ่อนในบรรยากาศไลฟ์สไตล์ของปาลิโอ เขาใหญ่ ท่ามกลางความสงบของธรรมชาติ ยังสามารถเลือกพักที่ปาลิโอ อินน์ (Palio Inn) โรงแรมบูติคน่ารักในรูปแบบสถาปัตยกรรมอิตาลี จำนวน 18 ห้อง ที่มีให้เลือกทั้งแบบ Deluxe Room, Superior Room, และ Standard Room

ปาลิโอ เขาใหญ่ ชุมชนไลฟ์สไตล์รูปแบบสถาปัตยกรรมหมู่บ้านอิตาลี รอให้คุณมาพักผ่อนหย่อนใจและสัมผัสบรรยากาศโรแมนติกท่ามกลางขุนเขาทุกวัน

อาทิตย์ - พฤหัสบดี: 08:30-21:00 น.
ศุกร์ - เสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์: 08:30-22:00 น. ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ