รีวิวการตกแต่งร้านอาหารสไตล์ไต้หวันแบบชิคๆ กับร้าน "หลงหลูเว่ย" ที่ IQ Lab บริการตั้งแต่ออกแบบโลโก้ไปจนถึงออกแบบวอลเปเปอร์ติดผนังร้าน!!

"หลงหลูเว่ย" เป็นร้านอาหารสไตล์​ street food สัญชาติไต้หวันตั้งอยู่ที่สวนหลวงสแควร์ จุฬาฯ ซอย 5 (ข้างซุปเปอร์มาเก็ตจีน) ชื่อของร้านหลงหลูเว่ยนั้นมีที่มาจากคำว่า “หลง” ที่แปลว่ามังกร ผนวกกับคำว่า "หลูเว่ย" ซึ่งเป็นอาหารยอดนิยมในประเทศไต้หวัน หากใครมีประสบการณ์การเดินทางไปยังประเทศไต้หวันจะสามารถพบเห็นร้านขายหลูเว่ยได้ทุกที่ โดยเฉพาะตาม Night market ต่างๆ

นอกจากเมนูอาหารที่น่าลิ้มลองแล้ว บรรยากาศภายในร้าน ที่มีการเล่าเรื่องผ่านภาพประกอบ Graphic Wall ที่ดึงซิกเนเจอร์ความโดดเด่นของสตรีทฟู้ด และวัฒนธรรมอาหารไต้หวัน ผ่านวอลเปเปอร์ติดผนัง ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้ เราจะพาไปเจาะลึกถึงรายละเอียดของงานตกแต่งในแบบฉบับ Wazzudu.com กันครับ

ก่อนก้าวเข้ามาในร้าน จะพบป้ายโลโก้ “หลงหลูเว่ย” ที่โดดเด่นและสื่อถึงความเป็นวัฒนธรรมไต้หวัน ซึ่งหากสังเกตดีๆ จะเห็นสัญลักษณ์ “มังกร” ในโลโก้คำว่า “หลง” (ที่แปลว่ามังกร) ช่วยสื่อสารความหมายของชื่อร้านได้เป็นอย่างดี และเมื่อเดินเข้ามาในร้านอาหาร จะได้ดื่มด่ำกับการตกแต่งร้านสไตล์ Modern Chinese ที่ใช้โทนสีแดง ช่วยให้เจริญอาหาร ตัดกับสีเทาและดำ ดูเท่ ทันสมัย โดยทั้งสองฝั่งของผนังเป็นวอลเปเปอร์แสดงภาพบรรยากาศและสถานที่สำคัญต่างๆ ในประเทศไต้หวัน เพื่อให้ได้อารมณ์เหมือนได้เดิน Night Market ใจกลางกรุงไทเป ชิม Street Food ยามค่ำคืน

เมื่อเดินขึ้นมาถึงชั้นสองจะเห็นภาพวอลเปเปอร์ผนังใหญ่ โชว์ภาพวาดลายเส้นสไตล์สีสันสดใส ที่เล่าเรื่องความเป็นไต้หวันในผนังเดียว ตั้งแต่รูปเมนูอาหารขึ้นชื่อที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน คือ หลูเว่ย และอาหารจานเด็ดของประเทศไต้หวันอื่นๆ ได้แก่ ข้าวหน้าหมู, ไข่ต้มชา, บะหมี่เย็น, แพนเค้กต้นหอม กวาเปา (เบอร์เกอร์สไตล์ไต้หวัน) ฯลฯ สลับกับแลนด์มาร์คสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น เช่น อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค กระเช้าลอยฟ้าเหมาคง วัดหลงซาน และอื่นๆ

ผนังที่มีลักษณะกึ่งงานศิลปะชิ้นนี้ถูกออกแบบและผลิตขึ้นอย่างปราณีตโดย IQ Lab ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ และผลิตสิ่งพิมพ์สร้างสรรค์ ครบวงจร รวมไปถึงงานพิมพ์ตกแต่งภายในร้านค้า ร้านอาหาร และอาคารสำนักงาน และที่อยู่อาศัย ความน่าสนใจของการดีไซน์คือการนำเอาภาพสถานที่สำคัญต่างๆ ของประเทศไต้หวันมารวมเข้ากับเมนูอาหาร ซึ่งน่าสนใจกว่าการใช้ภาพอาหารเพียงอย่างเดียว การเลือกใช้ลายเส้นภาพประกอบที่มีสไตล์นั้นทำให้ Mood and Tone โดยรวมดูสนุก ทันสมัย และเข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้ง่ายขึ้น ตอบโจทย์ตีม Modern Chinese ช่วยสร้างบรรยากาศในการทานอาหารได้เป็นอย่างดี และสามารถใช้เป็นฉากถ่ายรูปเวลาเช็คอินได้แบบเก๋ๆ อีกด้วย

นอกจากนี้ข้อดีของการเลือกใช้วอลเปเปอร์ที่สามารถออกแบบและพิมพ์ลายได้เองคือ ลูกค้าสามารถบรีฟทางไอคิวแล็บ ให้ออกแบบลวดลายได้ตามต้องการเพื่อให้ตรงกับคอนเซ็ปต์ของการตกแต่งร้านหรือ สถานที่นั้นๆ และที่สำคัญคือลวดลายจะมีขนาดพอดีกับพื้นที่ที่ต้องการติดตั้ง ทางทีมไอคิวแล็บจะเข้าไปดูและวัดหน้างานก่อนเพื่อความแม่นยำ จากนั้นจึงออกแบบ และผลิต โดยวอลเปเปอร์ที่ทาง IQ Lab นำมาใช้นั้นเป็นแบบมีกาวในตัว ทำให้ติดตั้งง่ายไม่ต้องเสียเวลาในการเตรียมพื้นผิวและรอกาวแห้งเหมือนวอลเปเปอร์ทั่วไป ช่วยลดระยะเวลาในการทำงาน เหมาะสำหรับทั้งร้านที่จะเปิดใหม่และร้านที่ต้องการรีโนเวท เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วสามารถเปิดร้านให้บริการได้เลย ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นของกาว หรือกลิ่นของหมึกพิมพ์และวอลเปเปอร์ เนื่องจากใช้วอลเปเปอร์และหมึกพิมพ์ชนิดพิเศษที่เป็นมิตรกับผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อม

เมื่อเทียบกับการเลือกใช้วอลเปเปอร์แบบทั่วไปแล้วนับว่าคุ้มค่ากว่ามากในแง่ของงานดีไซน์ เพราะสามารถออกแบบลวดลายได้เอง และหากเทียบกับการเพ้นท์ผนังแล้วการเลือกใช้วอลเปเปอร์นั้นคุ้มค่ากว่ามากในเรื่องของระยะเวลาในการติดตั้งชิ้นงานและที่สำคัญคือสามารถใช้ผ้าชุดน้ำหมาดๆเช็ดทำความสะอาดได้โดยที่ไม่ต้องกลัวสีลอก ต่างกับการเพ้นท์สีลงบนผนังโดยตรงที่ไม่สามารถเช็ดถู ทำความสะอาดได้

สำหรับสถาปนิก อินทีเรียดีไซน์เนอร์ และเจ้าของร้านที่กำลังมองหาไอเดียในการตกแต่งร้านให้มีความแปลกใหม่ เก๋ ไม่ซ้ำใคร แนะนำให้ลองเลือกใช้วอลเปเปอร์ที่สามารถพิมพ์ลายเองได้จาก IQ Lab เพราะนอกจากจะสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้ตามจินตนาการแล้ว ยังมีความสะดวกรวดเร็วในการติดตั้งอีกด้วย ซึ่ง IQ Lab นั้นสามารถช่วยดำเนินการได้แบบครบวงจรตั้งแต่ การวัดพื้นที่ การออกแบบ การเทสสี ตรวจสอบคุณภาพของงานพิมพ์ และการติดตั้ง เรียกได้ว่าเป็น One Stop Service ครบ จบในที่เดียว

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

>> IQ Lab

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 027140644
Line OA: @iqlab

#DigitalPrinting #CreativePrinting #IqLab #InteriorDesigner #งานพิมพ์ #งานพิมพ์บนผิววัสดุ #งานพิมพ์บนแผ่นกระจกใส #งานพิมพ์บนกระเบื้องมัน #งานพิมพ์บนแผ่นอะคริลิกใส #งานพิมพ์บนพลาสวูดเอ้าท์ดอร์ #งานพิมพ์บนพรมอัด #พิมพ์บนหนังPU

  • งานพิมพ์บนวอลเปเปอร์

    วัสดุปิดผิวผนัง วอลเปเปอร์

    1,200 บาท/ตารางเมตร

    Online
IQ Lab
ทางเรามีให้บริการสื่อสิ่งพิมพ์ ไดัแก่
Giclee Print
Printing for exhibition/ Gallery
Photobook
Print/Mount/Framing
Photowall
Graphic Wall
Fine Art Printing และ
Direct Print on Material
บริการครบครัน รวดเร็ว มืออาชีพ มีความเชี่ยวชาญในสาขาอาชีพ ให้คำแนะนำลูกค้าได้เป็นอย่างดี คุณภาพที่มาพร้อมกับบริการที่รวดเร็ว ใส่ใจ และช่วยเป็นที่ปรึกษาให้ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ