H a z u k a s h i พื้นที่แห่งความสุข สนุกกับการออกแบบบ้าน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของครอบครัว

 

วันนี้ “Better Residence Better Life” จะพาไปชมการออกแบบบ้านที่มีดีไซน์น่าสนใจของประเทศญี่ปุ่น Hazukashi House ของบริษัทสถาปนิก ALTS Design Office จะน่าสนใจอย่างไร ไปชมกันเลยครับ...

 

ความน่าสนใจของบ้านหลังนี้อยู่ตรงที่การใส่ใจเรื่องรายละเอียดในเรื่องของการออกแบบ ที่ดูเหมือนตั้งใจทำเพื่อเอาใจสมาชิกตัวน้อยของครอบครัว การเพิ่มลูกเล่นให้กับช่องประตูธรรมดาให้กลายเป็นช่องประตูรูปทรงบ้าน โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีประตู

 

ดังนั้น แต่ละห้องของบ้านหลังนี้ จึงถูกเชื่อมโยงถึงกันหมด โดยไม่จำเป็นต้องมีประตูกั้น ซึ่งส่วนนี้ถือเป็นหัวใจสำคัญของบ้าน เพราะเมื่อมองไปแล้ว ทำให้รู้สึกได้ถึงดีไซน์ที่สวยงาม ดูน่ารัก ช่องประตูและหน้าต่างแต่ละช่องจะเล็ก ใหญ่ แตกต่างกันไป และสามารถเดินเชื่อมต่อไปอีกห้องได้อย่างง่ายดาย

 

ส่วนกลางของบ้านเป็นมุมรับประทานอาหาร สมาชิกทุกคนจะมารวมตัว พูดคุย และรับประทานอาหารร่วมกันที่ส่วนนี้ โดยห้องนี้เป็นห้องที่แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้ามาถึง และมีบันไดไม้สำหรับเดินขึ้นไปชั้นสองของบ้าน

 

การตกแต่งด้วยวัสดุจากไม้แผ่น ซึ่งนำมาเชื่อมต่อกัน ตกแต่งทั้งผนัง และพื้นบางส่วน กลายเป็นคอนเซ็ปที่เข้ากันได้อย่างกลมกลืนกับการออกแบบบ้าน ที่ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ และมีความขี้เล่นอยู่ในตัว

 

การออกแบบแต่ละพื้นที่ในบ้าน เพื่อเอื้อต่อสมาชิกทุกคน ไม่ว่าจะเป็นมุมทำงานของคุณพ่อ มุมทำกับข้าวของคุณแม่บ้าน และมุมนั่งเล่นสำหรับเด็กๆ ทุกส่วนนั้นถูกเชื่อมต่อถึงกัน ต่อให้ทุกคนต่างทำกิจกรรมของตัวเอง ก็ยังมองเห็นกันได้เสมอ

 

____________________________________________________________________

 

หวังว่าการออกแบบบ้านหลังนี้จะเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านสำหรับครอบครัวได้นะครับ แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้า กับ “Better Residence Better Life” การออกแบบบ้านเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า สวัสดีครับ...

 

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก 

www.archdaily.com

#WAZZADU #BetterResidence #BetterResidenceBetterLife #archdaily #HazukashiHouse #ALTSDesignOffice

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ไอเดียการแต่งห้องสำหรับเด็ก

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ