แปลงโฉมบ้านชั้นเดียวหลังเก่า ให้กลายเป็นบ้านในฝันสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่แสนอบอุ่น...

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในเกาสง ประเทศใต้หวัน เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีพื้นที่กระทัดรัดเหมาะกับครอบครัวเล็กๆ  การปรับปรุงบ้านหลังนี้จึงเน้นการใช้พื้นที่ใช้สอยให้มีประโยชน์ต่อสมาชิกในครอบครัวมากที่สุด

 

ทุกครั้งที่มีโปรเจคการปรับปรุงบ้านใหม่ทุกครั้ง บริษัทสถาปนิกอย่าง HAO Design จะทำการสำรวจพื้นที่โดยรอบของบ้าน เพื่อวิเคราะห์หาข้อดีและข้อเสียของพื้นที่ ก่อนที่จะทำการออกแบบบ้านให้เข้ากับสภาพพื้นที่โดยรอบ

 

และปัญหาเดิมของบ้านหลังนี้ก่อนจะทำการปรับปรุงคือ มีหน้าต่างน้อย ทำให้แสงสว่างเข้าถึงได้ลำบาก และทำให้ภายในบ้านดูอึดอัด คับแคบ จึงได้ทำการเพิ่มหน้าต่าง ทำประตูเป็นกระจก เพื่อให้แสงสว่างกระจายได้ทั่วถึง และทำให้บ้านดูกว้างขึ้น

 

พวกเขาพบว่า พื้นที่บริเวณนอกบ้านสามารถตกแต่งให้เป็นสวนขนาดเล็กได้ จึงนำหินกรวดมาตกแต่งร่วมกับหญ้า และปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มความร่มรื่นให้กับบ้าน

 

การตกแต่งภายในเป็นการผสมผสานการตกแต่งหลากหลายสไตล์เข้าด้วยกัน จะเห็นได้ว่ามีการนำวัสดุที่แตกต่างมาตกแต่งร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นผนังปูนเปือย พื้นไม้ 

 

“ปูนเปือย” จะให้ความรู้สึกดิบ “ไม้” จะให้ความรู้สึกของความเป็นธรรมชาติ แต่เมื่อนำมาตกแต่งร่วมกันกลับเข้ากันได้ และกลายเป็นการตกแต่งอีกสไตล์ที่ดูมีเสน่ห์

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องรับแขก และห้องครัวที่เชื่อมถึงกัน โดยออกแบบห้องครัวให้เป็นห้องครัวในฝัน สมาชิกในครอบครัวสามารถทำอาหาร หรือรับประทานอาหารร่วมกันได้ 

 

ห้องนอนตกแต่งโดยใช้โทนสีธรรมชาติจากไม้ และโทนสีเทา ตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ดูสบายตา

 

ในส่วนของห้องน้ำที่เน้นความสว่าง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเปิดไฟในช่วงเวลากลางวัน หลังคาแบบโปร่งแสง ทำให้แสงสว่างเข้าถึงได้ง่าย การตกแต่งด้วยวัสดุจากไม้เป็นคอนเซ็ปที่สถาปิกยังคงเอาไว้ เพื่อให้ดูเข้ากันกับการตกแต่งในส่วนอื่นๆของบ้าน

 

 

_____________________________________________________________________________

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก : www.archdaily.com

#WAZZADU  #HomeDesign  #archdaily  #InteriorRenovation  #SouthernSunshineHome    #Renovate  #HaoDesign

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ