แปลงโฉมบ้านชั้นเดียวหลังเก่า ให้กลายเป็นบ้านในฝันสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่แสนอบอุ่น...

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในเกาสง ประเทศใต้หวัน เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีพื้นที่กระทัดรัดเหมาะกับครอบครัวเล็กๆ  การปรับปรุงบ้านหลังนี้จึงเน้นการใช้พื้นที่ใช้สอยให้มีประโยชน์ต่อสมาชิกในครอบครัวมากที่สุด

 

ทุกครั้งที่มีโปรเจคการปรับปรุงบ้านใหม่ทุกครั้ง บริษัทสถาปนิกอย่าง HAO Design จะทำการสำรวจพื้นที่โดยรอบของบ้าน เพื่อวิเคราะห์หาข้อดีและข้อเสียของพื้นที่ ก่อนที่จะทำการออกแบบบ้านให้เข้ากับสภาพพื้นที่โดยรอบ

 

และปัญหาเดิมของบ้านหลังนี้ก่อนจะทำการปรับปรุงคือ มีหน้าต่างน้อย ทำให้แสงสว่างเข้าถึงได้ลำบาก และทำให้ภายในบ้านดูอึดอัด คับแคบ จึงได้ทำการเพิ่มหน้าต่าง ทำประตูเป็นกระจก เพื่อให้แสงสว่างกระจายได้ทั่วถึง และทำให้บ้านดูกว้างขึ้น

 

พวกเขาพบว่า พื้นที่บริเวณนอกบ้านสามารถตกแต่งให้เป็นสวนขนาดเล็กได้ จึงนำหินกรวดมาตกแต่งร่วมกับหญ้า และปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มความร่มรื่นให้กับบ้าน

 

การตกแต่งภายในเป็นการผสมผสานการตกแต่งหลากหลายสไตล์เข้าด้วยกัน จะเห็นได้ว่ามีการนำวัสดุที่แตกต่างมาตกแต่งร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นผนังปูนเปือย พื้นไม้ 

 

“ปูนเปือย” จะให้ความรู้สึกดิบ “ไม้” จะให้ความรู้สึกของความเป็นธรรมชาติ แต่เมื่อนำมาตกแต่งร่วมกันกลับเข้ากันได้ และกลายเป็นการตกแต่งอีกสไตล์ที่ดูมีเสน่ห์

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องรับแขก และห้องครัวที่เชื่อมถึงกัน โดยออกแบบห้องครัวให้เป็นห้องครัวในฝัน สมาชิกในครอบครัวสามารถทำอาหาร หรือรับประทานอาหารร่วมกันได้ 

 

ห้องนอนตกแต่งโดยใช้โทนสีธรรมชาติจากไม้ และโทนสีเทา ตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ดูสบายตา

 

ในส่วนของห้องน้ำที่เน้นความสว่าง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเปิดไฟในช่วงเวลากลางวัน หลังคาแบบโปร่งแสง ทำให้แสงสว่างเข้าถึงได้ง่าย การตกแต่งด้วยวัสดุจากไม้เป็นคอนเซ็ปที่สถาปิกยังคงเอาไว้ เพื่อให้ดูเข้ากันกับการตกแต่งในส่วนอื่นๆของบ้าน

 

 

_____________________________________________________________________________

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก : www.archdaily.com

#WAZZADU  #HomeDesign  #archdaily  #InteriorRenovation  #SouthernSunshineHome    #Renovate  #HaoDesign

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ