เรื่องราวและเสน่ห์ความดั้งเดิมของบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ที่ถูกนำมาประยุกต์ให้สวยงามแบบร่วมสมัย !

 

วันนี้ “Better Residence Better Life” จะพาไปชมบ้านหลังหนึ่งซึ่งมีความเป็นมาที่น่าสนใจ เห็นสไตล์การตกแต่งของบ้านแล้ว หลายๆ คนอาจจะคิดว่าบ้านหลังนี้อยู่ที่ญี่ปุ่น แต่ที่จริงแล้วบ้านที่มีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นหลังนี้ตั้งอยู่ที่เมืองเกาสง ประเทศใต้หวัน ถ้าอยากทราบประวัติความเป็นมาของบ้านหลังนี้ ไปชมกันเลยครับ...

 

บ้านในความหมายตามความรู้สึก ไม่ใช่เพียงแค่ที่อยู่อาศัย แต่เต็มไปด้วยเรื่องราวของผู้ที่อาศัยอยู่ บ้านหลังนี้ก็เช่นกัน การออกแบบที่มีความเป็นสไตล์ญี่ปุ่นทั้งๆ ที่อยู่ในประเทศใต้หวันนี้มีความเป็นมาจาก เดิมทีเป็นหมู่บ้านของทหารในยุคสงครามโลกครั้งที่สองที่เกือบจะโดนรื้อถอนไป แต่ทุกคนที่อาศัยที่นั่นต่างผูกพันกับสถานที่แห่งนี้ จึงร่วมกันต่อสู้เพื่อรักษาหมู่บ้านเอาไว้

 

ต่อมาได้มีการบำรุงรักษา และปรับปรุงพื้นที่ที่รกร้างให้แน่อยู่ยิ่งขึ้น สถาปนิกได้ออกแบบโดยยังคงกลิ่นอายความดั้งเดิมของบ้านแบบญี่ปุ่น แต่ประยุกต์ให้ดูร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น

 

การออกแบบทั้งภายนอก และภายในบ้านที่หยิบเอาวัสดุตกแต่งดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นเสื่อ โต๊ะตั้งพื้น มาตกแต่งร่วมกับของแต่งบ้านสไตล์อื่นๆ ทั้ง Modern และ Retro

 

โดยรวมแล้วการตกแต่งของบ้านหลังนี้ จะเน้นพื้นที่แห่งการพักผ่อนที่มีความสงบและเรียบง่าย 

 

 

พื้นที่การทำงานที่มีความเป็นส่วนตัว และช่วยสร้างสมาธิในวันที่ต้องคิด หรือสร้างสรรค์ผลงาน

____________________________________________________________________

 

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก 

www.archdaily.com

#WAZZADU #BetterResidence #BetterResidenceBetterLife #archdaily #HAODesign

 

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ