ออกแบบบ้านทรงหน้าแคบให้ดูกว้างขวาง เเละรับบรรยากาศธรรมชาติได้เต็มปอด !

 

วันนี้ wazzadu.com จะพาไปชมบ้านที่มีขนาดด้านหน้าแคบ ที่สามารถออกแบบพื้นที่การใช้งาน ทั้งภายนอกและภายในได้อย่างสวยงามและลงตัว ไปชมกันเลยครับ...

 

เจ้าของบ้านมีความต้องการให้บ้านของเขามีพื้นที่แบบเปิด สามารถรับแสง ลม และบรรยากาศธรรมชาติจากภายนอกได้อย่างเต็มที่

 

ต้วบ้านเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมที่ดูเรียบง่าย แต่จุดเด่นอยู่ที่ประตูกระจกบานใหญ่ ที่เปิดรับลมได้อย่างเต็มที่ มีผ้าม่านกั้นแสงด้านนอก ซึ่งแตกต่างจากบ้านหลังอื่นๆ ที่จะทำผ้าม่านไว้ภายในบ้าน

 

ด้านหน้าของบ้านถูกออกแบบให้หันหน้าไปทางทิศตะวันออก ซึ่งจะรับแสงแดดอ่อนๆ ในเวลาเช้าเท่านั้น ปลอดภัยจากแดดในเวลาบ่าย และมีสระน้ำขนาดย่อมบริเวณหน้าบ้าน ที่จะช่วยเพิ่มความเย็นให้กับบ้านอีกด้วย

 

ภายในบ้านถูกออกแบบให้ห้องรับแขกกับห้องครัวเชื่อมถึงกัน พื้นที่โปร่งโล่ง ช่วยให้ภายในบ้านดูกว้างขวาง การตกแต่งที่มีเสน่ห์ของความเท่สไตล์ลอฟท์ ที่ถึงแม้จะใช้เฟอร์นิเจอร์ไม่มากนัก แต่ทุกอย่างดูเข้ากันได้ดีอย่างลงตัว

 

บันไดเหล็กที่เชื่อมไปชั้นสอง ซึ่งเมื่อมองขึ้นไปเราสามารถมองเห็นพื้นที่ข้างบนได้ชัดเจน เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ตั้งใจออกแบบให้บ้านหลังนี้ดูกว้างขวางและโปร่ง ซึ่งเทคนิคนี้สามารถนำไปใช้กับการรีโนเวทหรือสร้างบ้านให้ดูกว้างขึ้นกว่าเดิมได้ครับ

 

พื้นที่บางส่วนจะถูกตกแต่งด้วยต้นไม้ และพืชพรรณเขียวขจี ช่วยเพิ่มบรรยากาศของความเป็นธรรมชาติ ให้บ้านหลังนี้เย็นสบาย ร่มรื่น และเป็นบ้านที่แสนน่าอยู่

 

ห้องนอนที่ตกแต่งอย่างสวยงาม เพิ่มบรรยากาศอบอุ่นชวนฝันด้วยไฟวอร์มไวท์ แบ่งพื้นที่บริเวณมุมห้อง จัดให้เป็นมุมนั่งเล่นขนาดเล็ก สำหรับนั่งพูดคุยหรืออ่านหนังสือ

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก : www.archdaily.com

#WAZZADU  #HomeDesign  #archdaily  #InteriorRenovation  #TallerEstiloArquitectura    #Renovate  #NakedHouse

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
วัสดุทองแดงป้องกันเชื้อโรคได้อย่างไร

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
รวม 50 แบบห้องน้ำขนาดเล็ก หลากหลายสไตล์

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ