"7 แลนด์มาร์คทางด้านสถาปัตยกรรม" ที่มีบทบาทกับการ Countdown จนโด่งดังในระดับโลก

พบกันอีกครั้งกับ "Better Commercial Better Life" ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปชม"7 แลนด์มาร์คทางด้านสถาปัตยกรรม" ที่มีบทบาทกับการ Countdown จนโด่งดังในระดับโลก ซึ่งจะมีที่ไหนบ้าง และมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยครับ

Sydney Opera House หรือ โรงอุปรากรซิดนีย์ ในประเทศออสเตรเลีย  เป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างสมัยใหม่ที่รู้จักกันดีทั่วโลก ออกแบบโดยสถาปนิกชาวเดนมาร์ก ยอร์น อุตซอน ตั้งอยู่บริเวณปากอ่าวซิดนีย์ และตั้งอยู่ใกล้ๆสะพานอันโด่งดังอย่าง Sydney Harbour Bridge อีกด้วย โดยวิวบริเวณนี้เป็นฉากสำคัญ ในการเฉลิมฉลองนับถอยหลัง Countdown ต้อนรับปีใหม่สุดอลังการในทุกๆปี จนโด่งดัง ติดตาผู้คนไปทั่วโลก 

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : www.gospelherald.com

London Eye หรือที่รู้จักในชื่อ มิลเลเนียมวีล เป็นชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป นอกจากนี้ยังเป็นชิงช้าสวรรค์ที่ก่อสร้างด้วยโครงเหล็กค้ำข้างเดียวที่สูงที่สุดในโลก โดยมีความสูง 135 เมตร (443 ฟุต) ออกแบบและสร้างสรรค์โดย David Marks and Julia Barfield โดยตั้งอยู่ ณ ที่ฝั่งสุดด้านตะวันตกของสวนจูบิลี่ บนริมฝั่งทางใต้ของแม่น้ำเทมส์ ในกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมและเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างมากในสหราชอาณาจักร มีผู้มาเยือนมากกว่า 3 ล้านคนต่อปี โดยเฉพาะในตอน Countdown จะมีความคึกคักเป็นพิเศษ และถูกจับตามองกับความอลังการจากสื่อต่างๆทั่วโลก ซึ่งความพิเศษอีกอย่างของ London Eye ก็คือ จะมีระยะเวลาในการหมุนต่อรอบ ในเวลา 30 นาที ด้วยระยะความเร็วที่0.9 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นั่นทำให้เมื่อคำนวณกับมุมต่างๆ ของวิวที่อยู่เหนือพื้นดินขึ้นไปนั้น นักท่องเที่ยวมีเวลาเหลือเฟือที่จะเก็บภาพต่างๆ ได้อย่างเพียงพอ

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : www.factmag.com

Times Square หรือ จตุรัส ไทม์สแควร์  เป็นจุดตัดสำคัญของถนนใน แมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก โดยเป็นจุดตัดของถนนบรอดเวย์ กับ ถนนเซเวนท์ เอเวนิว เดิมทีในอดีตไทม์สแควร์มีชื่อว่า ลองแกร์ สแควร์ ซึ่งภายหลังได้เปลี่ยนชื่อเป็น ไทม์สแควร์ หลังจากที่ได้มีการก่อสร้างตึกไทม์แล้วเสร็จ ในเดือนเมษายน ค.ศ. 1904 โดยเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของหนังสือพิมพ์ เดอะนิวยอร์กไทมส์  "Times Square"ได้กลายสถานะเป็นสถานที่ที่สำคัญของโลก และได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของนครนิวยอร์กไปแล้ว ซึ่งเป็นผลมาจากที่ไทม์สแควร์เป็นสถานที่ ที่ดูทันสมัย ล้ำยุค เพราะมีจอโฆษณาขนาดใหญ่มากมายติดอยู่ตามบริเวณโดยรอบ และยังเป็นสถานที่เฉลิมฉลอง Countdown ปีใหม่ ที่โด่งดังในระดับโลกมาช้านาน นอกจากนี้ไทม์สแควร์ ยังเป็นจุดปลายสุดทางฝั่งตะวันออกของ ลินคอล์น ไฮเวย์ หรือ ทางหลวงลินคอล์น อันเป็นทางหลวงสายแรกที่ตัดผ่านสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : www.bemorecreative.me

Taipei 101 หรือ ตึก 101 ไทเป เป็นตึกระฟ้าที่ตั้งอยู่ในย่านเศรษฐกิจซินยี กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน โดยเป็นสัญลักษณ์ของวิวัฒนาการไต้หวันสมัยใหม่ ด้วยการออกแบบในสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย โดยมีแนวคิดในการออกแบบมาจากปล้องข้อต่อของต้นไผ่ ซึ่งอาคารระฟ้าแห่งนี้มีความสูง 509.2 เมตร (รวมเสาอากาศ) ได้รับการออกแบบโดย ซี.วาย. ลี และหุ้นส่วน ในการเฉลิมฉลอง Countdown ของแต่ละปี จะมีการยิงดอกไม้ไฟจากตึก Taipei 101 อย่างยิ่งใหญ่ตระการตาร ซึ่งมักปรากฏบ่อยครั้งในสิ่งตีพิมพ์ท่องเที่ยวและสื่อนานาชาติ

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : absolutechinatours.com.au

Burj Khalifa หรือเดิมชื่อก็คือ บุรจญ์ดูไบ ตั้งอยู่ในเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นตึกระฟ้าที่มีความสูงมากที่สุดในโลก ด้วยความสูงกว่า 629 เมตร ก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2552  ออกแบบโดยสถาปนิก เอเดรียน สมิธ สถาปนิกชาวชิคาโก จากสตูดิโอสถาปนิก SOM ซึ่งมีแนวคิดการออกแบบในสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย โดยผสมผสานกับรูปแบบสถาปัตยกรรมอิสลามเข้าไปได้อย่างกลมกลืนมีเสน่ห์ และในทุกๆปี Burj Khalifa อาคารที่สูงที่สุดในโลกแห่งนี้จะมีการแสดงแสงสีเสียง และยิงพลุจากตึกอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อเฉลิมฉลอง ในวัน Countdown ปีใหม่ ซึ่งเป็นฉากที่งดงาม และมีความยิ่งใหญ่มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : www.balichws.com

Tokyo Tower หรือ โตเกียวทาวเวอร์  คือหอคอยสื่อสารขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเขตมินะโตะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มีความสูง 332.6 เมตร ออกแบบโดย ทะจู ไนโต ก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2501 ที่นี่นอกจากจะใช้เป็นหอคอยที่ไว้ส่งสัญญาณคลื่นวิทยุโทรทัศน์ต่างๆ เช่น NHK TBS ฯลฯ แล้ว โตเกียวทาวเวอร์ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว และเป็นจุดเฉลิมฉลอง Countdown ที่สำคัญของกรุงโตเกียวอีกด้วย 

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : www.northcountrypublicradio.org

Eiffel Tower หรือที่เรียกกันอย่างคุ้นหูว่า หอไอเฟล คือ หอคอยโครงสร้างเหล็กขนาดความสูง 324 เมตร (รวมเสาอากาศ) ซึ่งตั้งอยู่บนช็องเดอมาร์ บริเวณแม่น้ำแซน ในกรุงปารีส ประเทศผรั่งเศษ หอไอเฟลเป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยตั้งชื่อตามสถาปนิกผู้ออกแบบ กุสตาฟ ไอเฟล ผู้เป็นทั้งสถาปนิก และวิศวกรชั้นนำของฝรั่งเศส หอไอเฟลถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสัญลักษณ์ของงานแสดงสินค้าโลก ในปี ค.ศ. 1889 หอคอยที่สูงงดงามแห่งนี้เป็นดาวเด่นที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ร่วมงาน  และนับตั้งแต่นั้นมา หอไอเฟล ก็ได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์ของกรุงปารีสด้วยระยะเวลาที่ยาวนานนับร้อยปีจนถึงปัจจุบัน และแน่นอนว่ามันคือ สถานที่เฉลิมฉลอง Countdown ต้อนรับปีใหม่ ที่มีความงดงามอลังการมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : www.enlightermagazine.com

#WAZZADU #BetterCommercial #BetterCommercialBetterLife #Countdown #Countdown2017 #SydneyOperaHouse #LondonEye #TimesSquare #Taipei101 #BurjKhalifa #TokyoTower #EiffelTower

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เทรนด์แต่งบ้านใหม่มาแรง ปี2023

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ