รวมไอเดียการใช้ Imagine film สำหรับงานออกแบบตกแต่งผนังกระจกภายในอาคารเชิงพาณิชย์

ชวนไปดูการรวมไอเดียการใช้ฟิล์มกรองแสง

สำหรับงานออกแบบตกแต่งผนังกระจกภายในอาคารเชิงพาณิชย์

เจาะลึกเรื่อง “สี” บทบาทสำคัญในการรับรู้ทางสายตา ถึงแม้หลายคนมักจะมองว่าการเลือกสีสันที่จัดจ้านจะทำให้ตัวอาคารสถาปัตยกรรมดรอปลง แต่ข้อจำกัดนี้ไม่เป็นอุปสรรคของสถาปนิกเสมอไป เพราะการออกแบบที่น่าอยู่จะต้องสื่อถึงอารมณ์ ความรู้สึก และพื้นที่ว่าง สีไม่ได้เป็นเพียงองค์ประกอบที่สวยงามของโครงสร้างเท่านั้น แต่ยังเป็นสื่อที่ทรงพลังในการเชื่อมต่ออิทธิพลปฏิกิริยาการใช้งาน

สีช่วยพัฒนามุมมองและทำให้เข้าใจการออกแบบสถาปัตยกรรมได้อย่างลึกซึ้ง

สถาปนิกอาศัยทฤษฎีและความสมดุลของสีในการดำเนินชีวิตเพื่อดึงดูด จุดประสงค์หลักของการออกแบบสถาปัตยกรรมคือการรักษาความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน เนื่องจากสีช่วยพัฒนามุมมองและทำให้เข้าใจการออกแบบสถาปัตยกรรมได้อย่างลึกซึ้ง นอกจากองค์ประกอบทางทฤษฎีความสมดุลของสีที่เป็นวัตถุทางสถาปัตยกรรมแล้ว การใช้สีบนพื้นผิวยังมีอิทธิพลต่อประสบการณ์ของผู้ใช้ในพื้นที่อีกด้วย ตามที่ Israel Pedrosa กล่าวว่า "ความรู้สึกที่มีสีสันเกิดจากความแตกต่างของแสงที่หักเหหรือสะท้อนจากวัสดุ โดยทั่วไปคำว่าสีถูกกำหนดให้กับเฉดสีที่ทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นในความรู้สึกเกี่ยวกับสี

การนำฟิล์มกรองแสงมาตกแต่งร่วมกับห้องก็มีผลต่อความรู้สึกการใช้งาน

แล้วมันสำคัญยังไง? สีสามารถเชื่อมโยงกับจิตวิทยา สัญลักษณ์ สามารถสร้างการตอบสนองทางอารมณ์ที่ต้องการ เช่น ความเงียบสงบ ความตื่นเต้น หรือความอบอุ่น นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อนำทางสายตาของผู้ชมและสร้างความลึกและการเคลื่อนไหว การใช้สีโทนร้อนสามารถสร้างความรู้สึกใกล้ชิดและอบอุ่น ในขณะที่สีโทนเย็นสามารถสร้างความรู้สึกกว้างขวาง เปิดกว้าง ความกลมกลืนและความสมดุลสามารถทำได้โดยการเลือกสีที่เสริมกันและทำงานร่วมกัน จึงขึ้นอยู่กับปัจจัยทางจิตวิทยาวัฒนธรรม สังคม และการนำฟิล์มกรองแสงมาตกแต่งร่วมกับห้องก็มีผลต่อความรู้สึกการใช้งาน

ฟิล์มโทนสีแดง

มีอิทธิพลด้านราคา ความโดดเด่นและเป็นจุดสนใจโดนใจกลุ่มลูกค้า นิยมเอาไปติดตรงพื้นที่ที่ต้องการให้ลูกค้ามองเห็นได้ชัด สะดุดตา ดึงดูความสนใจ อย่างเช่นพื้นที่โปรโมชั่นต่าง ๆ ป้าย Sale และพื้นที่ช่วยกระตุ้นอารมณ์เร้าร้อนอย่างพื้นที่ออกกำลังกาย พื้นที่ให้ระมัดระวังการเปลี่ยนถ่าย และอาจเป็นธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจเกี่ยวกับความหรูหรา สง่างาม เป็นต้น

ฟิล์มโทนสีพาสเทล

เพิ่มความสดใส เป็นมิตรสบายตาให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เหมาะกับกลุ่มลูกค้าเด็กและผู้หญิง ดังนั้นจึงนิยมเอาไปติดตรงพื้นที่ส่งเสริมสินค้า โลโก้แบรนด์ อย่างเช่นพื้นที่ร้านผลิตภัณฑ์เสริมสวย พื้นที่นั่งเล่น รีสอร์ท หรือร้านคาเฟ่ อาจเป็นธุรกิจเกี่ยวกับผู้หญิงและเด็ก เป็นต้น

ฟิล์มโทนสดใส

เป็นที่ถูกใจกลุ่มลูกค้ามีการแฝงไว้กับความเป็นเด็ก ดังนั้นจึงนิยมเอาไปติดตรงพื้นที่เพื่อเรียกร้องความสนใจได้ อย่างเช่น ร้านอาหาร พื้นที่สันทนาการ เน้นเป็นธุรกิจขายสินค้าประเภทของกิน ธุรกิจเครื่องมือสื่อสารและเทคโนโลยี ธุรกิจบริการประเภทขนส่ง ธุรกิจท่องเที่ยว ธุรกิจอุปกรณ์กีฬา เป็นต้น

ฟิล์มโทนเย็น

เหมาะกับการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าใหญ่ๆ อีกทั้งกลุ่มลูกค้า เด็ก ผู้ใหญ่ คนชรา ทุกเพศทุกวัย ดังนั้นจึงนิยมเอาไปติดตรงพื้นที่ที่ทำให้ความรู้สึกที่ลื่นไหล ไม่ติดขัด การสร้างสภาพแวดล้อมใหม่ จะเห็นได้จาก พื้นที่ห้องสนทนา ห้องประชุม ธุรกิจธนาคาร และ ธุรกิจที่เกี่ยวกับสุขภาพ เป็นต้น

ปัจจุบันได้มีการนำสีไปใช้ในการออกแบบและใช้งานในชีวิตประจำวันหลากหลายด้านสามารถเลือกใช้ฟิล์มตกแต่งหลากหลายสีสำหรับงานออกแบบตกแต่งผนังกระจกภายในอาคารเชิงพาณิชย์ ซึ่งจะช่วยตอบโจทย์จินตนาการในงานออกแบบตกแต่งที่หลากหลาย เช่น Retail, Shop, Café, Store ฯลฯ

หากสนใจผลิตภัณฑ์ IMAGINE FILM เพิ่มเติม ติดต่อได้ที่

TEL: 02-444-3044

E-mail: mkt@smarttecfilm.com

บริษัท : บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด
เริ่มก่อตั้งและจดทะเบียนการค้าตั้งแต่ปี 2544 โดยบริษัทได้ดำเนินธุรกิจในการนำเข้า และจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง ฟิล์มใสลดความร้อน ฟิล์มนิรภัยสำหรับติดรถยนต์,อาคารและที่พักอาศัย ฟิล์มเพื่อการตกแต่งภายใน และเครื่องมือในการติดตั้งฟิล์ม โดยในส่วนของฟิล์มติดอาคาร ทางบริษัทได้จัดจำหน่ายแบรนด์สมาร์ทเทค และซันการ์ด ( จากอเมริกา )

ทางบริษัทได้ดำเนินธุรกิจโดยการเน้นหลักคุณธรรมกับลูกค้าและองค์กรมาตลอด การจัดจำหน่ายสินค้าจะเน้นให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด จึงทำให้ฟิล์มกรองแสงจากบริษัทฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายซึ่งปัจจุบันมีตัวแทนมากกว่า 500 รายทั่วประเทศ อีกทั้งยังได้การตอบรับที่ดีจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากมายในการใช้บริการติดตั้งฟิล์มติดอาคาร อาทิเช่น พระราชวังสวนจิตรลดา, Pullman Hotel, Novotel, Honda Asia Pacific R&D, Toyota Motor Thailand, ช่อง 7 สี, กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น, โรงพยาบาลวิชัยยุทธ, โรงพยาบาลกลาง, มหาวิทยาลัยมหิดล, สวทช รวมถึง รีสอร์ท อลีลา วิลล่า ที่หมู่เกาะมัลดีฟ เป็นต้น ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
รวมไอเดียการตกแต่งด้วย "ฟิล์มฝ้าสีขาว"

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ