สร้างห้องใหม่ด้วยวิธีที่สะดวก รวดเร็ว! กับบานเลื่อนกั้นห้องแบบเรียบๆ แต่ดูแพง

 

การสร้างห้องใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องปรับปรุงเกือบจะทั้งหลังเพื่อเพิ่มห้องอีกห้องสองห้อง หากแต่ใช้วิธีกั้นห้องแบ่งอาณาเขตให้ชัดเจนและเป็นสัดส่วน เพียงเท่านี้ก็เพิ่มจำนวนห้องที่ต้องการได้แล้ว และเราจะเลือกใช้วัสดุประเภทนี้ยังไงดี?? วันนี้ wazzadu.com มีบานเลื่อนกั้นห้อง 3 แบบมาแนะนำกันครับ

 

 

เริ่มจากพื้นที่ที่จะกั้นจากขนาดเล็กๆ อย่างช่องทางเดินของระหว่างห้องๆ หนึ่งไปยังอีกห้องที่มีผนังเป็นเขตกั้นอยู่แล้ว เพื่อให้การใช้พื้นที่ของแต่ละห้องไม่ปะปนกัน เลือกใช้บานเลื่อนแบบ “บานแขวนเดี่ยวหลบกำแพง” ด้วยโครงสร้างอลูมิเนียมรางบนยึดติดกับผนังปูนตลอดแนว ปราศจากเฟรมล่าง ทำให้เข้าออกสะดวกและยังเป็นบานหลบผนัง จึงไม่เกะกะพื้นที่ บานแบบนี้เลยเหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็ก

 

บานเลื่อนกั้นห้อง บานแขวนเดี่ยวหลบกำแพง (WD-CL)

 

ถัดมาเป็นพื้นที่ที่มีผนังกำแพงประกบอยู่สองข้างและต้องกั้นห้องระหว่างตรงกลางของกำแพง ให้ใช้เป็น “บานแขวนหลบกำแพงแยกกลาง”  เพื่อช่องทางเดินที่เปิดกว้างขึ้นและด้วยพื้นที่บานเลื่อนที่กว้างขึ้น สามารถเลือกแต่งเฟรมบานเลื่อนได้หลากหลายแบบให้เข้ากับห้องๆ นั้นได้ด้วย   

 

บานเลื่อนกั้นห้อง บานแขวนหลบกำแพงแยกกลาง (WD-SPL)

 

และแบบสุดท้ายกับ “บานเลื่อนกั้นห้องแบ่ง 2” ซึ่งแบบนี้เปิดได้ทั้งฝั่งซ้ายและขวา เพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้น เหมาะกับห้องที่ใช้กั้นในที่พื้นที่ว่างขนาดใหญ่หรือบริเวณที่ไม่มีผนังกำแพง เนื่องจากตัวบานเลื่อนแบบนี้จะเปรียบเสมือนกำแพงกั้นไปในตัวและยังขยับเปิด-ปิดได้สองฝั่ง เรียกว่าเป็นทั้งกำแพงกั้นห้องและประตูในบานเดียวจบ

 

บานเลื่อนกั้นห้องแบ่ง 2 (SM2.2)

 

เอาล่ะครับ ก็จบไปแล้วสำหรับการเลือกใช้บานเลื่อนกั้นห้องในแต่ละแบบให้ถูกต้องกับขนาดพื้นที่และการใช้สอย นอกจากนี้เรายังสามารถเลือกวัสดุแผ่นและรูปหน้าบานได้หลายแบบเพื่อการตกแต่งบานเลื่อนให้สวยงามและเข้ากับห้องของเราอีกด้วยครับ ซึ่งประเภทวัสดุจะมีทั้งกระจกแบบใส กระจกลายฝ้า กระจกสีชาหรือแม้แต่วัสดุแบบแผ่นเหล็กกับแผ่นไม้ก็มีนะครับ

 

Product cover
บานเลื่อนกั้นห้องแบ่ง 2 (SM2.2)
ติดต่อสอบถามข้อมูลสินค้า
Product cover
บานเลื่อนกั้นห้อง บานแขวนหลบกำแพงแยกกลาง (WD-SPL)
ติดต่อสอบถามข้อมูลสินค้า
Product cover
บานเลื่อนกั้นห้อง บานแขวนเดี่ยวหลบกำแพง (WD-CL)
ติดต่อสอบถามข้อมูลสินค้า

 

ซึ่งการเลือกบานเลื่อนนั้นยังมีให้ชมหลายแบบและสามารถสั่งทำตามแบบหน้างานได้ครับ ใครที่สนใจต้องการติดต่อหรือสั่งซื้อบานเลื่อนกั้นห้อง สามารถปรึกษาได้ Line ID : @wazzadu.com เรายินดีให้คำแนะนำครับ 

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : https://www.pinterest.com  /  http://www.vittoriumdesign.com 

http://www.apartmenttherapy.com  /  http://houseofroseblog.com

http://casavogue.globo.com  

 

#Wazzadu #Decorativesocialplatform #DecorationIdea #Overseas #บานเลื่อนกั้นห้อง

 

โอเวอร์ซี รู้ลึกรู้จริง เรื่องฉากกั้นอาบน้ำ และบานเลื่อนกั้นห้องภายใน ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ