MATERIAL & STYLE : Industrial Style เนื้อแท้แบบดิบๆ คุณค่าที่ผ่านกาลเวลา

หากต้องการความโดดเด่นที่แตกต่างอย่างใช้จินตนาการอันบรรเจิดผสมผสานกับความงามของคุณค่าเนื้อแท้ของวัสดุปราศจากการเสริมแต่งใดๆ  การแต่งบ้านสไตล์อินดัสเทรียล  (Industrial Style)  คือคำตอบของคุณ  วันนี้   WAZZADU  จะพาคุณมารู้จักกับสไตล์นี้ให้มากขึ้นตามพวกเรามาเลยครับ

อินดัสเทรียล  (Industrial Style)  การตกแต่งสไตล์นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุคอุตสาหกรรม ประมาณปี  1970  ที่โลกของการผลิตถูกเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ระบบอุตสาหกรรมการนำเอาวัสดุใหม่ๆ  มาใช้ในการผลิตข้าวของเครื่องใช้รูปแบบของโรงงานอุตสาหกรรมในยุคนั้นถูกแสดงออกผ่านการตกแต่งที่มีลักษณะของความดิบ,  วัสดุที่ไม่ได้ถูก finish ผิว,  ลักษณะความด้านของโลหะ  และการโชว์พื้นผิวรวมถึงรูปแบบสีที่แท้จริงของตัววัสดุนั้น

องค์ประกอบหลัก  และวัสดุที่เป็นเอกลักษณ์ของสไตล์อินดัสเทรียล  (Industrial Style)  คือปูน อิฐ  และเหล็ก  ซึ่งอาจจะมีกระจก  และไม้มาเพิ่มเป็นลูกเล่นตามความเหมาะสมซึ่งถ้ายังคิดไม่ออกให้ลองนึกภาพกำแพงอิฐที่ฉาบไม่เสร็จรวมถึงการจัดพื้นที่แบบ  Open Space  มีหน้าต่างขนาดใหญ่เพื่อรับแสงธรรมชาติ  สร้างจากโครงเหล็กและกระจกแผ่นโตหรือบันไดแบบทื่อๆ ตรงๆ ที่แข็งแรงไม่เน้นความหรูหรา  พื้นปูนเปลือยขัดมันสลับกับพื้นไม้แบบดิบๆ  และโป๊ะไฟเหล็กส่องสว่างดวงโตโชว์งานระบบที่ไต่ไปตามผนังโดยไม่มีฝ้าเพดานซึ่งเป็นหัวใจหลักที่ช่วยให้ลุคของความเป็น  Industrial  ชัดขึ้น  การตกแต่งเน้นความน้อยโดยมองไปที่ฟังก์ชั่นในการใช้งานเป็นหลักการผสมกันของกำแพงอิฐ  และพื้นผิวเหล็กนั้นดูลงตัวสำหรับดีไซน์ประเภทนี้

เมื่อรวมความน้อยเข้ากับความเรียบง่ายเข้าด้วยกันบวกกับการไม่นิยมทาสีแต่ปล่อยให้วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างมักเป็นตัวกำหนดสีของบ้าน  โดยธรรมชาติทำให้บ้านแนวนี้มีความดิบค่อนข้างสูงเนื่องจากบ้านสไตล์นี้มักไม่ค่อยมีสีสันจนอาจดูขรึมเกินไปเพื่อลดความกระด้าง  และเพิ่มความอบอุ่นในการอยู่อาศัยควรเสริมผนังด้วยการทาสีโทนสว่างหาภาพวาด  หรือมีแจกันใส่ดอกไม้สีสดๆ  เอาไว้แต่ถ้าอยากทำให้ห้องดูทันสมัยขึ้นลองมองหาเฟอร์นิเจอร์โครงสร้างเหล็กบุหนังเท่ๆ  ก็ทำให้มีชีวิตชีวาได้ไม่น้อยเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้  เช่น โต๊ะทำงานแนะนำรูปแบบโปร่งอาจจะมีขาโลหะสีดำด้านหากเป็นวัสดุไม้ขอให้เลือกสีไม้ธรรมชาติเป็นหลัก  ในส่วนของตู้หรือชั้นเป็นสีดำ  หรือสีไม้ธรรมชาติได้เช่นกัน  แต่ถ้าสามารถหาตู้เหล็กได้ก็จะยิ่งเพิ่มความเท่ใน  สไตล์ อินดัสเทรียล  (Industrial Style)  ได้เต็มที่

สไตล์  อินดัสเทรียล  (Industrial Style)  จึงเป็นสไตล์ที่บ่งบอกถึงคุณค่าของวัสดุผ่านกาลเวลา และถูกถ่ายทอดออกมาในงานสถาปัตยกรรมได้อย่างมีเสน่ห์  ควรค่าแก่การคงไว้

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เทรนด์แต่งบ้านใหม่มาแรง ปี2023

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ