PLACE : Lit Bangkok Hotel จุดไฟให้ชีวิตมีสีสัน....

ท่ามกลางเมืองหลวงที่ไม่เคยหลับใหล  สว่างไสวด้วยแสงจากแหล่งกำเนิดแสงหลากหลายชนิด  แต่มีแสงเพียงไม่กี่ชนิดที่จะสร้างความโดดเด่น  และชวนให้เราต้องเข้าไปสัมผัส โรงแรมกลางเมืองแห่งหนึ่งซึ่งเป็นโรงแรมขนาดไม่ใหญ่มาก  แต่มีการออกแบบที่โดดเด่น และสวยงาม  LiT Bangkok Hotel  เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร  บริเวณสยาม ไม่ไกลจากแยกปทุมวัน  และสถานที่  shopping  ชื่อดัง  ไม่ว่าจะเป็นห้างมาบุญครอง หรือสยามพารากอน  จุดเด่นที่สำคัญของที่นี่  คือ  การออกแบบ  และ  การตกแต่ง  ด้วยอาคารที่รูปทรงแปลกตา  กับการออกแบบห้องพักได้น่าอยู่  น่าพักผ่อน  อีกทั้งการให้แสงสว่างทั้งภายในห้องพัก  และส่วนอื่นๆ  ของโรงแรมถูกออกแบบได้สวยงาม  ทำให้โรงแรมแห่งนี้เป็นสถานที่พักผ่อนกลางเมืองที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง

LiT Bangkok Hotel โรงแรมสไตล์โมเดิร์น  (Modern Style)  แห่งนี้จากความหมายของคำว่า “Lit”  ซึ่งเป็นคำกริยาช่อง  2  และ  3  ของคำว่า “Light”  แปลว่า  จุดไฟ  เป็นความหมายเดียวกับแนวคิดในการออกแบบโรงแรมแห่งนี้  ที่ต้องการจุดไฟให้สว่างไสวเพื่อสร้างสีสันให้ชีวิต  และเมืองหลวงแห่งนี้  ออกแบบสถาปัตยกรรม  และตกแต่งภายในโดย  คุณ  วสุ วิรัชศิลป์  จาก VasLab

LiT Bangkok Hotel  มีจุดเด่นด้วยดีไซน์การออกแบบ  และการใช้วัสดุ  ซึ่งสิ่งที่สะดุดตาที่สุดเมื่อมาถึงโรงแรมแห่งนี้คือ  เปลือกของอาคารที่ทำด้วยอะลูมิเนียม  มีการจัดวางแผ่นอะลูมิเนียม  และเจาะรูคละขนาด  ไล่ระดับกระจายออกไปทำหน้าที่เป็นทั้งผนังเบาบังแดดไม่ให้ส่องเข้าอาคารโดยตรง  และยังช่วยเสริมรูปลักษณ์ของอาคารให้เด่นชัดขึ้นด้วย  ช่วยให้อาคารคอนกรีตเสริมเหล็กนี้ดูเบาลอย  และทันสมัยขึ้น

โรงแรมนี้ยังสามารถมองเห็นได้จากบนสถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ  ยิ่งเมื่อถึงตอนค่ำแสงไฟ  LED  ที่ออกแบบให้มีการไล่สีผสมผสานกัน  จะส่องขึ้นไปยังแผงอะลูมิเนียมเพิ่มความโดดเด่นให้ตัวอาคาร  ส่วนภายในตกแต่งด้วยพื้นแกรนิตลายธรรมชาติสลับกับพื้นปูนขัดมัน  และพื้นในส่วนของห้องพักที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น  ด้านในของอาคารถูกออกแบบให้เน้นถึงความโปร่งสบาย  ซึ่งใช้ผนังด้านล่างเป็นกระจกบานใหญ่  จึงทำให้เกิดความรู้สึกโปร่งโล่งเมื่ออยู่ภายในอาคาร  ผสมผสานกับผนังปูนเปลือยที่สามารถเข้ากันได้ดี  มีการใช้สีสันที่มีความสว่างสดใส  และการจัดแสงที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ  ชวนดึงดูดแก่การผ่อนคลายยิ่งนัก

LiT Bangkok Hotel  โรงแรมสไตล์โมเดิร์น  (Modern Style)  แห่งนี้เป็นอีกทางเลือกที่จะตอบโจทย์ของนักเดินทาง  ที่ชื่นชอบความศิวิไลซ์แห่งเมืองที่ไม่เคยหลับใหลได้อย่างประทับใจแน่นอน

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ