PLACE : Lit Bangkok Hotel จุดไฟให้ชีวิตมีสีสัน....

ท่ามกลางเมืองหลวงที่ไม่เคยหลับใหล  สว่างไสวด้วยแสงจากแหล่งกำเนิดแสงหลากหลายชนิด  แต่มีแสงเพียงไม่กี่ชนิดที่จะสร้างความโดดเด่น  และชวนให้เราต้องเข้าไปสัมผัส โรงแรมกลางเมืองแห่งหนึ่งซึ่งเป็นโรงแรมขนาดไม่ใหญ่มาก  แต่มีการออกแบบที่โดดเด่น และสวยงาม  LiT Bangkok Hotel  เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร  บริเวณสยาม ไม่ไกลจากแยกปทุมวัน  และสถานที่  shopping  ชื่อดัง  ไม่ว่าจะเป็นห้างมาบุญครอง หรือสยามพารากอน  จุดเด่นที่สำคัญของที่นี่  คือ  การออกแบบ  และ  การตกแต่ง  ด้วยอาคารที่รูปทรงแปลกตา  กับการออกแบบห้องพักได้น่าอยู่  น่าพักผ่อน  อีกทั้งการให้แสงสว่างทั้งภายในห้องพัก  และส่วนอื่นๆ  ของโรงแรมถูกออกแบบได้สวยงาม  ทำให้โรงแรมแห่งนี้เป็นสถานที่พักผ่อนกลางเมืองที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง

LiT Bangkok Hotel โรงแรมสไตล์โมเดิร์น  (Modern Style)  แห่งนี้จากความหมายของคำว่า “Lit”  ซึ่งเป็นคำกริยาช่อง  2  และ  3  ของคำว่า “Light”  แปลว่า  จุดไฟ  เป็นความหมายเดียวกับแนวคิดในการออกแบบโรงแรมแห่งนี้  ที่ต้องการจุดไฟให้สว่างไสวเพื่อสร้างสีสันให้ชีวิต  และเมืองหลวงแห่งนี้  ออกแบบสถาปัตยกรรม  และตกแต่งภายในโดย  คุณ  วสุ วิรัชศิลป์  จาก VasLab

LiT Bangkok Hotel  มีจุดเด่นด้วยดีไซน์การออกแบบ  และการใช้วัสดุ  ซึ่งสิ่งที่สะดุดตาที่สุดเมื่อมาถึงโรงแรมแห่งนี้คือ  เปลือกของอาคารที่ทำด้วยอะลูมิเนียม  มีการจัดวางแผ่นอะลูมิเนียม  และเจาะรูคละขนาด  ไล่ระดับกระจายออกไปทำหน้าที่เป็นทั้งผนังเบาบังแดดไม่ให้ส่องเข้าอาคารโดยตรง  และยังช่วยเสริมรูปลักษณ์ของอาคารให้เด่นชัดขึ้นด้วย  ช่วยให้อาคารคอนกรีตเสริมเหล็กนี้ดูเบาลอย  และทันสมัยขึ้น

โรงแรมนี้ยังสามารถมองเห็นได้จากบนสถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ  ยิ่งเมื่อถึงตอนค่ำแสงไฟ  LED  ที่ออกแบบให้มีการไล่สีผสมผสานกัน  จะส่องขึ้นไปยังแผงอะลูมิเนียมเพิ่มความโดดเด่นให้ตัวอาคาร  ส่วนภายในตกแต่งด้วยพื้นแกรนิตลายธรรมชาติสลับกับพื้นปูนขัดมัน  และพื้นในส่วนของห้องพักที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น  ด้านในของอาคารถูกออกแบบให้เน้นถึงความโปร่งสบาย  ซึ่งใช้ผนังด้านล่างเป็นกระจกบานใหญ่  จึงทำให้เกิดความรู้สึกโปร่งโล่งเมื่ออยู่ภายในอาคาร  ผสมผสานกับผนังปูนเปลือยที่สามารถเข้ากันได้ดี  มีการใช้สีสันที่มีความสว่างสดใส  และการจัดแสงที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ  ชวนดึงดูดแก่การผ่อนคลายยิ่งนัก

LiT Bangkok Hotel  โรงแรมสไตล์โมเดิร์น  (Modern Style)  แห่งนี้เป็นอีกทางเลือกที่จะตอบโจทย์ของนักเดินทาง  ที่ชื่นชอบความศิวิไลซ์แห่งเมืองที่ไม่เคยหลับใหลได้อย่างประทับใจแน่นอน

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ