"บ้านจิ๋วบนต้นไม้" ผลงาน Handcraft สุดสร้างสรรค์ของศิลปินผู้ถ่ายทอดเรื่องราววัยเด็ก !!

เคยไหมคะ? ที่ตอนเป็นเด็กมักจะจินตนาการถึงบ้านขนาดเล็กที่เป็นที่อยู่ของคนจิ๋วหรือภูตตัวเล็กๆ วันนี้จะพาไปชมผลงานของศิลปิน ผู้มีจินตนาการสุดสร้างสรรค์และถ่ายทอดออกมาผ่านผลงานบ้านต้นไม้ ที่นอกจากจะเป็นงานศิลปะ แล้วยังสามารถนำมาตกแต่งบ้านได้อีกด้วย ไปชมกันเลยค่ะ...

บ้านต้นไม้หลังเล็กเหล่านี้ เป็นผลงานของศิลปินชาวแอลเอชื่อ Jedediah Corwyn Voltz เขาคือผู้ที่มีใจรักในเรื่องราวของเทพนิยายต่างๆ ประกอบกับการที่เขาคลุกคลีและมีความผูกพันกับต้นไม้พืชพรรณมาเป็นเวลานาน จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านต้นไม้ แต่เป็นบ้านต้นไม้ขนาดเล็กในกระถางต้นบอนไซ ถ่ายทอดเรื่องราวจินตนาการในวัยเด็กให้เกิดเป็นผลงานที่แท้จริง

สาเหตุที่เขาเลือกสร้างสรรค์บ้านหลังเล็กในกระถางต้นบอนไซ เพราะเขาต้องการให้โครงสร้างของบ้านหลังจิ๋วเป็นส่วนหนึ่งในการเจริญเติบโตของพืชพรรณธรรมชาติต่างๆ ซึ่งเขาปลูกไว้สำหรับตกแต่งบ้าน ทั้งหมดจะเป็นพืชตระกูลบอนไซ ต้นไม้เสมือนต้นไม้ใหญ่ที่ถูกย่อส่วนมาไว้ในกระถาง สามารถนำไปตกแต่งตามส่วนต่างๆ ของบ้านได้ แต่

Voltz ไม่เพียงสร้างสรรค์บ้านต้นไม้เพียงแค่ต้นเดียวเท่านั้นนะคะ แต่เขาสร้างบ้านต้นไม้หลากหลายต้น ถ่ายทอดจินตนาการและความสนุกสนานในวัยเด็กทั้งหมด ผ่านชิ้นงานที่สามารถจับต้องได้ เพิ่มสีสันและคุณค่าให้กับผลงาน และเปลี่ยนต้นไม้ธรรมดาให้มีเรื่องราวความเป็นมาที่น่าประทับใจ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : citylab.com , IG jed_voltz

#‎WAZZADU‬ ‪ #‎Idea‬Deccoration  #Houseplants ‪ #Treehouse #InspireByMe #jed_voltz #JedediahVoltz

ไอเดียมาใหม่

บทความ

หลายคนอาจจะยังกังวลอยู่กับความเชื่อที่ว่า หากติดฟิล์มกรองแสงเพื่อลดความร้อนภายในอาคาร จะทำให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาภายในได้ไม่เต็มที่ หรือทำให้ห้องมืดเกินกว่าที่ควรจะเป็น ซึ่งประสิทธิภาพในการส่องผ่านของแสงแดดเข้าสู่อาคารนั้นขึ้นอยู่กับชนิดของฟิล์มที่เลือ...

บทความ

‘LED Track Light รุ่น TL02 – 35W’ จากแบรนด์ BOX BRIGHT มีการเลือกใช้นวัตกรรมชิป LED แบบ COB ประสิทธิภาพสูง แบรนด์ Citizen จากประเทศญี่ปุ่น ทำให้คุณภาพของชุดโคมไฟมีประสิทธิภาพการใช้งานสูง นอกจากนั้นยังสามารถปรับจุดโฟกัสของแนวนอนปรับได้ 360 องศา แนวตั้งป...

บทความ

หัวใจหลักของความพึงพอใจจากลูกค้า นอกจากเรื่อง รูปแบบ ความน่าสนใจ คุณภาพของผลิตภัณฑ์หรือธุรกิจของเราแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ส่งผลกับความพึงพอใจ และเป็นเหตุผลหลักในการบอกต่อแบบปากต่อปาก ก็คือเรื่องของการบริการ การบริการที่ดี รวดเร็ว ทันสมัย และเข้าถึงผู้บริโ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...