"บ้านจิ๋วบนต้นไม้" ผลงาน Handcraft สุดสร้างสรรค์ของศิลปินผู้ถ่ายทอดเรื่องราววัยเด็ก !!

เคยไหมคะ? ที่ตอนเป็นเด็กมักจะจินตนาการถึงบ้านขนาดเล็กที่เป็นที่อยู่ของคนจิ๋วหรือภูตตัวเล็กๆ วันนี้จะพาไปชมผลงานของศิลปิน ผู้มีจินตนาการสุดสร้างสรรค์และถ่ายทอดออกมาผ่านผลงานบ้านต้นไม้ ที่นอกจากจะเป็นงานศิลปะ แล้วยังสามารถนำมาตกแต่งบ้านได้อีกด้วย ไปชมกันเลยค่ะ...

บ้านต้นไม้หลังเล็กเหล่านี้ เป็นผลงานของศิลปินชาวแอลเอชื่อ Jedediah Corwyn Voltz เขาคือผู้ที่มีใจรักในเรื่องราวของเทพนิยายต่างๆ ประกอบกับการที่เขาคลุกคลีและมีความผูกพันกับต้นไม้พืชพรรณมาเป็นเวลานาน จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านต้นไม้ แต่เป็นบ้านต้นไม้ขนาดเล็กในกระถางต้นบอนไซ ถ่ายทอดเรื่องราวจินตนาการในวัยเด็กให้เกิดเป็นผลงานที่แท้จริง

สาเหตุที่เขาเลือกสร้างสรรค์บ้านหลังเล็กในกระถางต้นบอนไซ เพราะเขาต้องการให้โครงสร้างของบ้านหลังจิ๋วเป็นส่วนหนึ่งในการเจริญเติบโตของพืชพรรณธรรมชาติต่างๆ ซึ่งเขาปลูกไว้สำหรับตกแต่งบ้าน ทั้งหมดจะเป็นพืชตระกูลบอนไซ ต้นไม้เสมือนต้นไม้ใหญ่ที่ถูกย่อส่วนมาไว้ในกระถาง สามารถนำไปตกแต่งตามส่วนต่างๆ ของบ้านได้ แต่

Voltz ไม่เพียงสร้างสรรค์บ้านต้นไม้เพียงแค่ต้นเดียวเท่านั้นนะคะ แต่เขาสร้างบ้านต้นไม้หลากหลายต้น ถ่ายทอดจินตนาการและความสนุกสนานในวัยเด็กทั้งหมด ผ่านชิ้นงานที่สามารถจับต้องได้ เพิ่มสีสันและคุณค่าให้กับผลงาน และเปลี่ยนต้นไม้ธรรมดาให้มีเรื่องราวความเป็นมาที่น่าประทับใจ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : citylab.com , IG jed_voltz

#‎WAZZADU‬ ‪ #‎Idea‬Deccoration  #Houseplants ‪ #Treehouse #InspireByMe #jed_voltz #JedediahVoltz

My Nickname : S T A M P
I am studying at : Faculty of Fine & Applied Arts
.
.
.
looking for inspiration <3

...
...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ