แปลงโฉมพื้นที่ใช้งานภายในบ้าน ด้วยประตู-หน้าต่างอลูมิเนียม ให้เป็น Mini glass house สุดชิค!

 

บ้านเกือบทุกบ้านย่อมมีพื้นที่ที่ใช้งานเป็นประจำและมักจะมีบางจุดที่ไม่ได้ใช้ให้เกิดประโยชน์หรือใช้บ้างเป็นบางครั้ง ถ้าอย่างนั้นมาแปลงโฉมพื้นที่เหล่านั้นให้เป็น mini glass house ที่สวยงามและใช้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมยามว่างของครอบครัวกันเถอะ!! จะมีพื้นที่ส่วนไหนที่ทำได้บ้างนั้น มาดูกันเลย!

 

 

เริ่มจากพื้นที่หลังบ้าน โดยเราสามารถทำเป็นสวนขนาดเล็กไว้พักผ่อน เปลี่ยนผนังทึบเป็นผนังโปร่งใสด้วยประตูอลูมิเนียมบานเปิด ใช้กระจกใสเพิ่มมุมมองทัศนียภาพให้กว้างขึ้น ช่วยลดความรู้สึกคับแคบและทำให้ปลอดโปร่งขึ้น ถ้าอยากได้บรรยากาศแบบสไตล์ classic เลือกใช้กรอบอลูมิเนียมสีดำ เพราะเป็นสีเบสิคสำหรับธีมนี้เลยล่ะ

 

 

แต่ถ้ามีพื้นที่ที่กว้างมากก็ยิ่งสร้าง space ให้คล้าย glass house ไปอีก เพราะใช้พื้นที่ครอบคลุมเกือบทั้งผนังของส่วนหลังบ้าน สร้างช่องแสงด้วยเฟรมหน้าต่าง-ประตูอลูมิเนียมเหมือนเดิม แต่เพิ่มความถี่และระยะช่องแสงที่ไม่ใหญ่จนเกินไป เพื่อเรียงตัวสวยงามและแข็งแรงมากกว่าเฟรมใหญ่ๆ ไม่กี่บาน สำหรับแบบนี้เลือกใช้กระจกได้หลากหลายด้วยนะ จะเป็นกระจกใสหรือใช้กระจกสีชา, กระจกฝ้า, กระจกที่มีลวดลายก็ได้แล้วแต่เราออกแบบ

 

 

เนื่องจาก Glass house คือบ้านที่ใช้วัสดุหลักเป็นกระจก จึงมีข้อดีในเรื่องการให้แสงสว่างและทิวทัศน์ที่เห็นทะลุไปยังข้างนอก ยิ่งถ้าสภาพแวดล้อมรอบบ้านนั้นเป็นป่าที่เขียวชอุ่มหรือมีต้นไม้ดอกไม้ประดับประดา ก็เหมาะแก่การสร้างพื้นที่ที่ใช้รับรองแขกเกิดเป็นโซนรับแขกที่ต้อนรับด้วยธรรมชาติให้ความรู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่มาเยือน 

 

 

แต่ถ้าบ้านไหนมีแพลนจะขยายพื้นที่ด้านข้างเพิ่ม ต้องไอเดียนี้เลยค่ะ สร้างเป็นพื้นที่ที่ใช้งานเพิ่มเติมเป็นส่วนที่เชื่อมต่อกับระเบียง โดยทำโครงสร้างที่เป็นเหล็กหรือไม้ขึ้นมาผสมกับบานหน้าต่าง-ประตูอลูมิเนียม และเพื่อไม่ให้เกิดความรู้สึกที่แปลกแยกออกไปของ space ส่วนนี้เราควรเลือกใช้วัสดุที่กลมกลืนกัน ถ้ามีโครงสร้างที่เป็นไม้ก็เลือกใช้ไม้ลามิเนตต่อเป็นพื้นเดียวกัน

 

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียงหรือเทียบเท่าในหมวดประตู-หน้าต่างอลูมิเนียม

 • Alumet Pro

  BI-Folding Door System – Smart Series

  ประตู-หน้าต่าง ประตู

  Online
 • Alloy

  ระบบบานเลื่อนหน้ากว้าง 40 mm.

  ประตู-หน้าต่าง ประตู

  Online
 • TOSTEM

  Aluminium Windows & Door

  ประตู-หน้าต่าง หน้าต่าง

  Online

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : https://www.pinterest.com , http://roomed.nl , http://sheerluxe.com 

https://www.futuristarchitecture.com , http://sabonhomeblog.tumblr.com , http://www.studioko.fr , 

https://www.servicecentral.com.au , http://jaclynpaige.tumblr.com , http://www.guiadejardineria.com

 

 

#Wazzadu #Decorativesocialplatform #CollectionMaterialIdea #FittingAluminiumDoorAndWindows #GlassHouse #ประตูหน้าต่างอลูมิเนียม #เรือนกระจก

 

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Minimal Floatel

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Floating house 2050

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Houses and floating buildings

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่