แปลงโฉมพื้นที่ใช้งานภายในบ้าน ด้วยประตู-หน้าต่างอลูมิเนียม ให้เป็น Mini glass house สุดชิค!

 

บ้านเกือบทุกบ้านย่อมมีพื้นที่ที่ใช้งานเป็นประจำและมักจะมีบางจุดที่ไม่ได้ใช้ให้เกิดประโยชน์หรือใช้บ้างเป็นบางครั้ง ถ้าอย่างนั้นมาแปลงโฉมพื้นที่เหล่านั้นให้เป็น mini glass house ที่สวยงามและใช้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมยามว่างของครอบครัวกันเถอะ!! จะมีพื้นที่ส่วนไหนที่ทำได้บ้างนั้น มาดูกันเลย!

 

 

เริ่มจากพื้นที่หลังบ้าน โดยเราสามารถทำเป็นสวนขนาดเล็กไว้พักผ่อน เปลี่ยนผนังทึบเป็นผนังโปร่งใสด้วยประตูอลูมิเนียมบานเปิด ใช้กระจกใสเพิ่มมุมมองทัศนียภาพให้กว้างขึ้น ช่วยลดความรู้สึกคับแคบและทำให้ปลอดโปร่งขึ้น ถ้าอยากได้บรรยากาศแบบสไตล์ classic เลือกใช้กรอบอลูมิเนียมสีดำ เพราะเป็นสีเบสิคสำหรับธีมนี้เลยล่ะ

 

 

แต่ถ้ามีพื้นที่ที่กว้างมากก็ยิ่งสร้าง space ให้คล้าย glass house ไปอีก เพราะใช้พื้นที่ครอบคลุมเกือบทั้งผนังของส่วนหลังบ้าน สร้างช่องแสงด้วยเฟรมหน้าต่าง-ประตูอลูมิเนียมเหมือนเดิม แต่เพิ่มความถี่และระยะช่องแสงที่ไม่ใหญ่จนเกินไป เพื่อเรียงตัวสวยงามและแข็งแรงมากกว่าเฟรมใหญ่ๆ ไม่กี่บาน สำหรับแบบนี้เลือกใช้กระจกได้หลากหลายด้วยนะ จะเป็นกระจกใสหรือใช้กระจกสีชา, กระจกฝ้า, กระจกที่มีลวดลายก็ได้แล้วแต่เราออกแบบ

 

 

เนื่องจาก Glass house คือบ้านที่ใช้วัสดุหลักเป็นกระจก จึงมีข้อดีในเรื่องการให้แสงสว่างและทิวทัศน์ที่เห็นทะลุไปยังข้างนอก ยิ่งถ้าสภาพแวดล้อมรอบบ้านนั้นเป็นป่าที่เขียวชอุ่มหรือมีต้นไม้ดอกไม้ประดับประดา ก็เหมาะแก่การสร้างพื้นที่ที่ใช้รับรองแขกเกิดเป็นโซนรับแขกที่ต้อนรับด้วยธรรมชาติให้ความรู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่มาเยือน 

 

 

แต่ถ้าบ้านไหนมีแพลนจะขยายพื้นที่ด้านข้างเพิ่ม ต้องไอเดียนี้เลยค่ะ สร้างเป็นพื้นที่ที่ใช้งานเพิ่มเติมเป็นส่วนที่เชื่อมต่อกับระเบียง โดยทำโครงสร้างที่เป็นเหล็กหรือไม้ขึ้นมาผสมกับบานหน้าต่าง-ประตูอลูมิเนียม และเพื่อไม่ให้เกิดความรู้สึกที่แปลกแยกออกไปของ space ส่วนนี้เราควรเลือกใช้วัสดุที่กลมกลืนกัน ถ้ามีโครงสร้างที่เป็นไม้ก็เลือกใช้ไม้ลามิเนตต่อเป็นพื้นเดียวกัน

 

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียงหรือเทียบเท่าในหมวดประตู-หน้าต่างอลูมิเนียม

 • BI-Folding Door System – Smart Series

  ประตู-หน้าต่าง ประตู

  Online
 • ระบบบานเลื่อนหน้ากว้าง 40 mm.

  ประตู-หน้าต่าง ประตู

  Online
 • Aluminium Windows & Door

  ประตู-หน้าต่าง หน้าต่าง

  Online

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : https://www.pinterest.com , http://roomed.nl , http://sheerluxe.com 

https://www.futuristarchitecture.com , http://sabonhomeblog.tumblr.com , http://www.studioko.fr , 

https://www.servicecentral.com.au , http://jaclynpaige.tumblr.com , http://www.guiadejardineria.com

 

 

#Wazzadu #Decorativesocialplatform #CollectionMaterialIdea #FittingAluminiumDoorAndWindows #GlassHouse #ประตูหน้าต่างอลูมิเนียม #เรือนกระจก

 

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ