"La Pinada House" บ้านเเห่งความทรงจำในป่าใหญ่ กับจิตวิญญาณของวัสดุ ที่กลมกลืนกับธรรมชาติ

La Pinada House บ้านเเห่งความทรงจำในป่าใหญ่ ดินเเดนท่ามกลางธรรมชาติที่น่าอยู่ของเมือง Valencia ที่ประเทศสเปน เป็นโปรเจคที่ออกแบบโดย Fran Silvestre Arquitectos ที่โดดเด่นด้านการออกแบบที่พักอาศัยในธรรมชาติ เจ้าของบ้านหลังนี้ต้องการมีบ้านเเบบมีพื้นที่สีเขียวที่อยู่ในบ้าน มีพื้นที่หลายๆ ส่วน เเต่ข้อจำกัดของที่ตั้งเดิมมีต้นไม้เรียงรายเต็มไปหมด ผู้ออกแบบจึงได้เกิดไอเดียที่จะสร้างนิยามความทรงจำในมิติใหม่ โดยดึงอัตลักษณ์ของธรรมชาติมาผสมผสานให้กลมกลืนกับตัวบ้าน

มุมมองลองมาจากด้านบน เป็นบริเวณสระว่ายน้ําที่วางเรียบไปกับผิวระดับของพื้นดิน ที่ทำให้ดูเหมือนเป็นพื้นที่เดียวกันกับบริบทโดยรอบ ด้วยการเลือกใช้วัสดุปูหินสีเทาอ่อนๆ ที่ให้ดูเข้ากับบรรยากาศในธรรมชาติ

อีกหนึ่งมุมมองภายในบ้าน จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าทำไมมีสระว่ายน้ำอยู่ในบ้าน ก็เพราะทางผู้ออกเเบบได้มีการจัดรวมพื้นที่ในมิติใหม่สำหรับการเล่นน้ำนั่นเอง

ภายในได้ถูกเเบ่งบริเวณการใช้งานไว้เป็นสัดส่วน โดยเน้นการแบ่ง Space ให้เกิดพื้นที่ใช้งานได้หลากหลาย โดยใช้วัสดุไม้สีเข้ม บวกกับพื้ นเเละเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นโทนสีขาว จึงทำให้ห้องสว่างมากขึ้นเเละใช้ไฟฟ้าน้อยลงอีกด้วย

มุมมองทางเดิน เเละทางเข้าภายในบ้านแทบจะไม่ต้องใช้เเสงจากหลอดไฟฟ้า เพราะผู้ออกแบบได้มีการนำเเสงจากธรรมชาติเข้ามาใช้อย่างพอเหมาะ ผนังที่โดนเเสงส่องผ่านเข้ามา ล้วนให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศของธรรมชาติอันบริสุทธ์

บรรยากาศภายในห้องที่ดูเเล้วมีความน่าสนใจ ซึ่งเป็นห้องทำงานที่ดูเรียบง่ายสบายๆ ซึ่งโดยรอบของห้องได้มีการออกแบบชั้นเฟอร์นิเจอร์เก็บของไว้อย่างเป็นสัดส่วน

มาดูบรรยากาศตอนกลางคืนกันบ้าง เป็นอีกหนึ่งมุมของบ้านที่ดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบ ด้วยการใช้เทคนิคเเสงสว่างจากหลอดไฟซึ่งซ่อนอยู่ตามผนังที่สะท้อนกับตัวอาคารเเล้วเกิดมิติในย่ามกลางคืนอย่างมีสไตล์

ยิ่งบรรยากาศมืดเท่าใหร่ ก็ยิ่งทำให้บ้านหลังนี้ดูมีเสน่ห์มากขึ้นเรื่อยๆ จากตัวบ้านที่ค่อยๆ เห็นชัดขึ้นตามช่วงเวลาและได้เห็นถึงรายละเอียดของพื้นผิวต่างๆ แบบมีเอกลัษณ์ ซึ่งสะท้อนการออกแบบดังที่กล่าวไปข้างต้นว่าบ้านหลังนี้ได้วางเเนวความคิดที่จะพยายามสร้างมิติใหม่ของการอยู่อาศัย ให้กับผู้ใช้อาคารนั่นเองครับ 

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียงหรือเทียบเท่าในหมวดหินสังเคราะห์

 • PURE WHITE

  วัสดุปิดผิวผนัง หินกรุปิดผิว

  Online
 • FIJI WHITE

  วัสดุปิดผิวผนัง หินกรุปิดผิว

  Online
 • Artificial Stone White Stone

  วัสดุปิดผิวผนัง หินกรุปิดผิว

  Online

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www.archdaily.com 

#Wazzadu #Decorativesocialplatform #CollectionMaterialIdea #LaPinadaHouse #FranSilvestreArquitectos #Houses #Modern #SolidSurface #บ้านพัก #โมเดิร์น #หินสังเคราะห์

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ