"La Pinada House" บ้านเเห่งความทรงจำในป่าใหญ่ กับจิตวิญญาณของวัสดุ ที่กลมกลืนกับธรรมชาติ

La Pinada House บ้านเเห่งความทรงจำในป่าใหญ่ ดินเเดนท่ามกลางธรรมชาติที่น่าอยู่ของเมือง Valencia ที่ประเทศสเปน เป็นโปรเจคที่ออกแบบโดย Fran Silvestre Arquitectos ที่โดดเด่นด้านการออกแบบที่พักอาศัยในธรรมชาติ เจ้าของบ้านหลังนี้ต้องการมีบ้านเเบบมีพื้นที่สีเขียวที่อยู่ในบ้าน มีพื้นที่หลายๆ ส่วน เเต่ข้อจำกัดของที่ตั้งเดิมมีต้นไม้เรียงรายเต็มไปหมด ผู้ออกแบบจึงได้เกิดไอเดียที่จะสร้างนิยามความทรงจำในมิติใหม่ โดยดึงอัตลักษณ์ของธรรมชาติมาผสมผสานให้กลมกลืนกับตัวบ้าน

มุมมองลองมาจากด้านบน เป็นบริเวณสระว่ายน้ําที่วางเรียบไปกับผิวระดับของพื้นดิน ที่ทำให้ดูเหมือนเป็นพื้นที่เดียวกันกับบริบทโดยรอบ ด้วยการเลือกใช้วัสดุปูหินสีเทาอ่อนๆ ที่ให้ดูเข้ากับบรรยากาศในธรรมชาติ

อีกหนึ่งมุมมองภายในบ้าน จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าทำไมมีสระว่ายน้ำอยู่ในบ้าน ก็เพราะทางผู้ออกเเบบได้มีการจัดรวมพื้นที่ในมิติใหม่สำหรับการเล่นน้ำนั่นเอง

ภายในได้ถูกเเบ่งบริเวณการใช้งานไว้เป็นสัดส่วน โดยเน้นการแบ่ง Space ให้เกิดพื้นที่ใช้งานได้หลากหลาย โดยใช้วัสดุไม้สีเข้ม บวกกับพื้ นเเละเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นโทนสีขาว จึงทำให้ห้องสว่างมากขึ้นเเละใช้ไฟฟ้าน้อยลงอีกด้วย

มุมมองทางเดิน เเละทางเข้าภายในบ้านแทบจะไม่ต้องใช้เเสงจากหลอดไฟฟ้า เพราะผู้ออกแบบได้มีการนำเเสงจากธรรมชาติเข้ามาใช้อย่างพอเหมาะ ผนังที่โดนเเสงส่องผ่านเข้ามา ล้วนให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศของธรรมชาติอันบริสุทธ์

บรรยากาศภายในห้องที่ดูเเล้วมีความน่าสนใจ ซึ่งเป็นห้องทำงานที่ดูเรียบง่ายสบายๆ ซึ่งโดยรอบของห้องได้มีการออกแบบชั้นเฟอร์นิเจอร์เก็บของไว้อย่างเป็นสัดส่วน

มาดูบรรยากาศตอนกลางคืนกันบ้าง เป็นอีกหนึ่งมุมของบ้านที่ดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบ ด้วยการใช้เทคนิคเเสงสว่างจากหลอดไฟซึ่งซ่อนอยู่ตามผนังที่สะท้อนกับตัวอาคารเเล้วเกิดมิติในย่ามกลางคืนอย่างมีสไตล์

ยิ่งบรรยากาศมืดเท่าใหร่ ก็ยิ่งทำให้บ้านหลังนี้ดูมีเสน่ห์มากขึ้นเรื่อยๆ จากตัวบ้านที่ค่อยๆ เห็นชัดขึ้นตามช่วงเวลาและได้เห็นถึงรายละเอียดของพื้นผิวต่างๆ แบบมีเอกลัษณ์ ซึ่งสะท้อนการออกแบบดังที่กล่าวไปข้างต้นว่าบ้านหลังนี้ได้วางเเนวความคิดที่จะพยายามสร้างมิติใหม่ของการอยู่อาศัย ให้กับผู้ใช้อาคารนั่นเองครับ 

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียงหรือเทียบเท่าในหมวดหินสังเคราะห์

 • BLUE LINE QUARTZ SURFACES

  PURE WHITE

  วัสดุปิดผิวผนัง หินกรุปิดผิว

  Online
 • BLUE LINE QUARTZ SURFACES

  FIJI WHITE

  วัสดุปิดผิวผนัง หินกรุปิดผิว

  Online
 • Santonite

  Artificial Stone White Stone

  วัสดุปิดผิวผนัง หินกรุปิดผิว

  Online

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www.archdaily.com 

#Wazzadu #Decorativesocialplatform #CollectionMaterialIdea #LaPinadaHouse #FranSilvestreArquitectos #Houses #Modern #SolidSurface #บ้านพัก #โมเดิร์น #หินสังเคราะห์

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
วอลเปเปอร์ภาพวาดลายสวนป่าและนก

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ