อ่านไปชิลล์ไป กับร้านหนังสือสไตล์ Modern&Contemporary ในบรรยากาศที่อบอุ่นด้วยวัสดุไม้เเละเหล็ก

Rong Bao Zhai Coffee Bookstore โปรเจคอัพเกรดร้านหนังสือกับการจิบกาแฟในบรรยากาศสบายๆ เเถวย่านเมืองปักกิ่ง ที่ประเทศจีน ผลงานการออกแบบของบริษัท ARCHSTUDIO สถานที่เเห่งอารยธรรมที่มีเสน่ห์ ร้าน Rong Bao Zhai (ร้าน ร่อง เบ้า ไห่) เดิมเป็นร้านหนังสือโบราณและ ขายภาพวาดจีน ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ทางเจ้าของร้านจึงเกิดไอเดียที่จะเปลี่ยนโฉมร้านใหม่ ที่ตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้ได้หลากหลายกว่าเดิมโดยให้โจทย์กับทางผู้ออกแบบ ว่าอยากจะได้บรรยากาศแบบความสบายๆ มีพื้นที่โปร่งโล่งเเละ มีชีวิตชีวา

ร้าน Rong Bao Zhai Coffee Bookstore กับมุมบรรยากาศที่เป็นไฮไลท์ของร้านนี้ ที่เห็นเเล้วต้องอยากจะเข้ามาสัมผัสภายในร้าน เมื่อเดินเข้ามาในร้านก็จะเจอพื้นที่โซนต้อนรับแขกพร้อมกับจะเสิร์ฟกาแฟก่อนเข้าไปเลือกซื้อหนังสือ ด้วยขนาดอาคารหน้าแคบจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า ทางผู้ออกแบบได้มีการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นโครงเหล็กที่เน้นเส้นบางๆ ให้ดูโปร่งและได้มีการแบ่งวัสดุไม้กับโครงเหล็กอย่างชัดเจนทำให้ห้องเกิดมิติที่มีเสน่ห์

มุมบรรยากาศนั่งอ่านหนังสือ ที่มองออกไปสัมผัสกับบรรยากาศข้างนอกได้ชัดเจนและเเสงสว่างจากธรรมชาติที่ผ่านเข้ามากระทบกับวัสดุภายในอาคารที่ทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวา 

รอบด้านของภายในอาคารใช้การตกเเต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โครงเหล็กที่มีการจัดว่างหนังสือได้เป็นสัดส่วน บวกกับการนำต้นไม้ประดับมารวมเข้าด้วยกัน จึงทำให้บรรยากาศภายในห้องดูมีความร่มรื่นขึ้น

บางพื้นที่มีการออกแบบโดยพยายามใช้เเสงแดดจากธรรมชาติเข้ามาช่วยให้ห้องสว่างมากขึ้น ยิ่งเหมาะกับเป็นพื้นที่ในการอ่านหนังสือเข้าไปอีก 

สัมผัสเเรกที่ขึ้นมายังชั้นสองจะเห็นวัสดุไม้ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย แล้วเมื่ออยู่ร่วมกับวัสดุรอบข้างอื่นๆ เเล้วก็เกิดความลงตัว ตามที่กล่าวไปช่วงต้นว่าทางร้านต้องการให้ผู้ที่เข้ามาซื้อหนังสือได้สัมผัสกับความเป็นกันเอง สบายๆ ด้วยการถ่ายทอดผ่านบรรยากาศสีเขียวที่ดูเเล้วสดชื่นมากยิ่งขึ้น

ห้อง Meeting Room (ห้องประชุม) ขนาดเล็กที่เข้ามาในห้องเเล้วแทบจะไม่อัดอัดเท่าไร ด้วยการใช้วัสดุที่คุณสมบัติในการสะท้อนทำให้ห้องดูกว้างขึ้น ถือว่าเป็นการจัดพื้นที่ได้เหมาะสมกับขนาดอาคาร

และนี่ก็คือช่วงเวลาการเปลี่ยนเเปลงของร้าน Rong Bao Zhai Coffee Bookstore เมื่อได้เปลี่ยนไปเเล้วทำให้ที่นี่ ดูมีสไตล์เข้ากับยุคสมัยใหม่มากกว่าแบบเดิมขึ้นเป็นกองทีเดียว 

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียงหรือเทียบเท่าในหมวดวัสดุไม้

 • Di Concept Store

  DI Engineering Wood

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  Online
 • บริษัท กรีน ไฮ โปรดักส์ จำกัด

  พื้นไม้

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  Online

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www.archdaily.com 

#Wazzadu #Decorativesocialplatform #CollectionMaterialIdea #RongBaoZhaiCoffee #Archstudio #CoffeeShop #Renovate #Wood #ร้านกาแฟ #ปรับปรุงอาคาร #ไม้

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
วอลเปเปอร์ภาพวาดลายสวนป่าและนก

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ