เอาไปใช้!!! 7 ไอเดีย การตกแต่งห้องน้ำแบบเรียบง่ายให้สวยชิค ในราคาเบาๆถึงปานกลาง

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา อุณหภูมิความร้อนในประเทศไทยได้เพิ่มสูงขึ้นจนทำให้อากาศร้อนอบอ้าว อันเนื่องมาจากช่วงเวลาของฤดูกาลกำลังคืบคลานมาถึงใจกลางช่วงฤดูร้อนในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้แล้วนั่นเอง หลายๆคนก็มักจะมีวิธีคลายร้อนที่ต่างกันไป แต่หลายๆคนก็เลือกการอาบน้ำเป็นวิธีดับร้อนให้กับตัวเอง และถ้าบรรยากาศในห้องน้ำนั้นเย็นสบาย และเอื้ออำนวยแก่การอาบน้ำได้อย่างเพลินเพลิน ก็จะยิ่งสร้างความสุนทรี และความผ่อนคลายสบายตัวให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี และถ้าหากใครที่กำลังคิด หรือ มีแผนจะปรับปรุงห้องน้ำอยู่ละก็ ลองมาชม "7 ไอเดีย การตกแต่งห้องน้ำ แบบเรียบง่ายให้สวยชิค ในราคาเบาๆถึงปานกลาง" เพื่อที่ทุกท่านจะนำไปประยุกต์ปรับใช้ในการปรับปรุงเสริมแต่งห้องน้ำที่บ้านให้ดูน่าใช้งาน มีความสวยงามเป็นระเบียบ และมีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เพลิดเพลินมากขึ้น ซึ่งจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามผมมาชมกันเลยครับ

1. เน้นความเรียบง่ายโดยใช้ผนังปูนฉาบเรียบแบบเดิมๆพร้อมทำช่องวางของเก๋ๆแล้วทาสี(หรือจะไม่ทาก็ได้ ซึ่งจะให้อารมณ์แบบดิบๆ) การใช้สีโทนสว่างยิ่งทำให้ห้องน้ำดูปลอดโปร่ง และยิ่งมีต้นไม้เล็กๆมาประดับก็ยิ่งทำให้ดูสดชื่นสบายตา โดยจะปูกระเบื้องแค่พื้นห้องน้ำเท่านั้น แบบนี้ประหยัดแน่นอน

2. ขยับราคาขึ้นมาในระดับกลางกันบ้าง จากรูปที่เห็นเน้นผนังปูนฉาบทาสี แล้วติดกระเบื้องพื้น และผนังบางส่วนในโทนสีขาว และสีเทาอมดำ โดยนำวัสดุประเภทไม้มาแต่งเติมให้ดูมีเสน่ห์ในส่วนของซิงค์อ่างล้างหน้า(สามารถใช้เป็นกระเบื้องลายไม้ได้ จะทนน้ำกว่า) และชั้นวางของ ซึ่งการใช้ไม้ในการตกแต่งห้องน้ำ ห้องน้ำควรแยกส่วนเปียกส่วนแห้งอย่างเป็นสัดส่วน

3. ราคาเบาๆแต่สวยมีสไตล์ ไอเดียนี้ตอบโจทย์ เพราะไม่เน้นกระเบื้องเลย แต่เน้นปูนฉาบล้วนๆจะเห็นได้ว่าพื้นใช้ปูนฉาบเรียบแบบดิบๆไปเลย ส่วนผนังเป็นปูนฉาบเรียบแล้วทาสีขาว จึงทำให้ห้องน้ำดูสว่างปลอดโปร่ง และนำวัสดุประเภทไม้มาสร้างจุดเด่นด้วยการนำมาทำซิงค์อ่างล้างหน้า ,ชั้นวางของ และกรอบกระจกเงา (ถ้ากลัวไม้บวม ใช้กระเบื่องลายไม้ หรือวัสดุปิดผิวลายไม้แทนได้) ซึ่งเมื่อมองรวมๆแล้ว นี่แหละใช่เลยสไตล์ Cozy Minimal เรียบๆแต่สวย

4. ถ้าชอบกระเบื้อง ลองใช้กระเบื้องปูพื้น และตกแต่งผนังชนิดเดียวกัน ในโทนเดียวกัน ซึ่งการใช้วัสดุหลักเป็นชนิดเดียวกัน ก็จะคำนวนราคาได้ไม่ยุ่งยากเท่ากับการใช้วัสดุหลายชนิด ซึ่งช่วยประหยัดค่าวัสดุได้อีกทางหนึ่ง แต่ไม่ควรปูเต็มพื้นที่ของห้องน้ำเพราะจะทำให้เลี่ยน และน่าเบื่อ ควรเว้นพื้นที่สำหรับการทาสีบ้างเล็กน้อย หรือจะใช้สัดส่วนกระเบื้อง 80% และทาสี อีก 20% ก็ได้ (สามารถเฉลี่ยผสมผสานกับวัสดุอื่นๆได้เล็กน้อย เช่น ไม้ หรือ กระจก เป็นต้น)

5. ไอเดียนี้จะคล้ายกับข้อ 4 ในด้านการใช้วัสดุหลักในการตกแต่งประเภทเดียวกัน แต่ที่พิเศษ และแปลกใหม่กว่าก็คือการสร้างบรรยากาศแบบ Tropical Style ที่มีการนำต้นไม้ขนาดเล็กมาประดับตกแต่งในห้องน้ำเพื่อสร้างบรรยากาศที่สดชื่น ผ่อนคลาย สบายตา

6. ไอเดียนี้ประหยัดแน่นอนครับ การใช้ปูนฉาบเรียบแบบดิบๆในสไตล์ลอฟท์ ที่ตัดกับการทาสีเพียงเล็กน้อยในบางจุด นอกจากจะให้ความดิบเท่แล้ว ยังทำให้บรรยากาศ และอุณหภูมิในห้องน้ำมีความเย็นมากขึ้นอีกด้วย

7. ไอเดียนี้จะคล้ายกับข้อ 6 ที่เน้นการใช้ปูนเปลือยแบบดิบๆเป็นหลัก แต่มีการผสมผสานเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานโดยการทำช่องวางของขนาดพอเหมาะเข้าไป พร้อมเพิ่มกลิ่นอายการตกแต่งในแบบ Tropical เขตร้อน ที่เน้นการใช้วัสดุที่แสดงถึงอัตลักษณ์ของธรรมชาติ อย่างการนำต้นไม้ขนาดเล็กมาประดับภายในห้องน้ำ รวมถึงการนำหินแม่น้ำมาตกแต่งปูพื้น และยังสร้างจุดเด่นด้วย Shower ลอยตัว ซึ่งให้ความรู้สึกยามอาบน้ำเสมือนฝนธรรมชาติที่ตกลงมา ซึ่งราคาก็จะอยู่ในระดับกลาง เพราะไม่ได้ใช้วัสดุที่หรูหรามากนัก

ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ดูนะครับ ใกล้จะถึงช่วงที่ร้อนที่สุดของปีแล้ว การอาบน้ำในห้องน้ำที่มีบรรยากาศผ่อนคลาย สบายๆจะเป็นอีกหนึ่งวิธีดับร้อนที่นิยมกันมากวิธีหนึ่งครับ

ตัวอย่างวัสดุเทียบเคียง หรือ เทียบเท่า ในหมวดห้องน้ำ

 • COTTO (Bathroom & Accessories)

  Bathroom & Accessories

  ห้องน้ำ อ่างอาบน้ำ

  Online
 • COTTO (Tiles)

  Tiles & Mosaic

  วัสดุปูพื้น กระเบื้อง

  Online
 • Overseas

  ฉากกั้นอาบน้ำบานเปิดกึ่งเปลือย

  ห้องน้ำ ฉากกั้นอาบน้ำ

  19,500 บาท

  Online

รูปภาพประกอบจาก :

www.amunt.tumblr.com

www.homebook.com

www.myparadissi.com

www.skonahem.comp

www.thedesignfiles.com

#WAZZADU #CollectionDesignIdea #MaterialIdea #DecorationIdea #ห้องน้ำ #ห้องน้ำในฝัน

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
วอลเปเปอร์ภาพวาดลายสวนป่าและนก

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ