สัมผัสกลิ่นอายอังกฤษ กับสถาปัตยกรรมแบบอิงลิชโมเดิร์นคลาสสิค "Notting Hill Sukhumvit 105"

สวัสดีครับ วันนี้ Wazzadu Team นำทุกท่านมาโซนสุขุมวิท 105 กับการรีวิวการออกแบบ และการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพของโครงการ "Notting Hill Sukhumvit 105" ว่ามีจุดเด่นอย่างไรบ้าง เราไปดูรายละเอียดโครงการกันเลยครับ

“สัมผัสกลิ่นอายอังกฤษ ”กับสถาปัตยกรรมแบบอิงลิชโมเดิร์นคลาสสิค โดยผสมผสานให้เข้ากับความร่วมสมัย ด้วยสีสันที่เรียบง่าย ให้ความสดใส โดยแฝงลูกเล่นต่างๆในการออกแบบ ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อให้ตัวสถาปัตยกรรมมีความพิเศษ และมีอัตลักษณ์เฉพาะตัวที่มีเสน่ห์ ไม่เหมือนใคร 

105 Clubhouse โดดเด่นด้วยการตกแต่ง และ Entertainment

การใช้วัสดุตกแต่งที่ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายแบบอิงลิชคลาสสิก ท่ามกลางความเรียบง่ายของรูปทรงอาคารในแบบฉบับของโมเดิร์น ด้วยการหยิบนำวัสดุอิฐขาวมาปะยุกต์ใช้กับการตกแต่งผนังอาคารภายนอก และภายใน โดยผสมผสานกับวัสดุประเภทเหล็ก และอลูมิเนียมสีดำได้ลงตัว นอกจากนี้ยังได้ออกแบบ Space ภายในให้มีความสูงโปร่งตามแบบฉบับอิงลิชคลาสสิก โดยมีการโชว์องค์ประกอบของงานระบบในบางส่วน ซึ่งเป็นความคลาสสิกที่ได้รับอิทธิพลมาจากสไตล์อิงลิชคลาสสิกในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม

การออกแบบฟังก์ชั่น Entertainment ที่ตอบโจทย์ไลฟ์ไตล์ชีวิตได้ครบ 24 ชั่วโมง

Clubhouse ส่วนกลาง ขนาด 3 ชั้น ของโครงการที่ Design ให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย อาทิเช่น 

1. Fitness with trainer 

2. Lap Pool

3. Co-working space

4. Irish Sports Club corner

5. Pool table&Football table 

6. Bar 

ซึ่งฟังก์ชั่นต่างๆ ถูกออกแบบให้ตอบโจทย์ไลฟ์ไตล์ชีวิตแบบ 24 ชั่วโมง ด้วย Concept "Coffee - Tea - Beer” ที่เปรียบเสมือนกับการใช้พื้นที่ได้ทั้ง 3 ช่วงเวลา ด้วยกิจกรรมที่เปลี่ยนไปทั้ง เช้า-บ่าย-ค่ำ ซึ่งคุณสามารถมานั่งจิบกาแฟอ่านหนังสือได้ในตอนเช้า พอตกบ่ายเป็นช่วงแห่งการผ่อนคลายจากการทำงานก็เหมาะที่จะมาพักเบรคจิบชาเพลินๆหรือ ช่วงค่ำเมื่อกลับมาจากธุระข้างนอกก็สามารถมาดื่มเบียร์เย็นๆ คละเคล้ากับเสียงดนตรีสบายๆที่บาร์ริมสระว่ายน้ำชั้น 3 อย่างได้อรรถรส

CO-Working Space A-B

มีการออกแบบตกแต่งที่แตกต่างไปตามฟังก์ชั่นการใช้งาน เช่น Co-Working Space A ตกแต่งด้วย Sofa ระดับเตี้ยๆ เน้นการ Relax นั่งคุยกับเพื่อนๆ หรือ โต๊ะตัวเล็กๆ ล้อมวงสำหรับ Brainstorm คิดอะไรสนุกๆกับเพื่อนๆ แต่สำหรับ Co-Working Space B จะตกแต่งด้วยโต๊ะประชุม บรรยากาศคล้ายทำงานในร้านกาแฟ โดยไม่ต้องออกไปสรรหาที่ทำงานภายนอกเลย

มนต์เสน่ห์ของสวน”สไตล์อิงลิช โมเดิร์นคลาสสิก”

กับConcept Facilities ที่ตอบโจทย์ชีวิต 24 ชั่วโมง สู่ "การ Relax ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน" ลักษณะของสวนอังกฤษ จะเป็นสวนที่ใช้ไม้พุ่มตัดแต่งกิ่งให้เตี้ย มีความเป็นระเบียบสวยงาม ดูสะอาดตา และยังสะท้อนรสนิยมที่มีระดับ ถอดรองเท้า แล้วก้าวเท้าย่ำลานหินปุ่ม ทุกวันที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน Facilities ที่จะทำให้คุณผ่อนคลายได้ง่ายๆ กับการพักเท้า ย่ำเท้าเบาๆ ที่ลานหินปุ่ม พร้อมสูดกลิ่นดอกไม้หอมที่อยู่รอบๆลานหินปุ่ม อาทิ ดอกพุทธ ดอกจำปี ซึ่งถือเป็น Self-Theraphy ในโครงการที่น่าสนใจ เพราะดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตไม่น้อย เนื่องจากสมัยนี้ผู้คนล้วนหันมาให้ความสำคัญกับสุขภาพ และการดูแลตัวเองมากขึ้น

สวนส่วนกลางของโครงการซึ่งมีลักษณะลึกยาวไปด้านหลัง ถูกออกแบบมาให้รู้สึกเหมือนเดินขึ้นเนินเขาเล็กๆ เป็น Step เตี้ยๆ Step ละ 30 เซนติเมตร เมื่อเดินไปถึงด้านหลังสุดของสวน ความสูงจะหยุดอยู่ที่ราวๆ 1 เมตร  ด้วยความยาว และการเล่นระดับของสวน นั่นจึงทำให้เหมือนคุณได้เดินออกกำลังกายผ่านบรรยากาศที่ดีในทุกวัน โดยด้านหลังสุดของสวนจะเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และมีเค้าท์เตอร์บาร์ที่ตั้งหันหน้าไปยังด้านหน้าโครงการอยู่ที่ริมสระว่ายน้ำด้วย เมื่อนั่งที่เค้าท์เตอร์บาร์แล้วหันมองออกไปทางด้านหน้าของโครงการ จะทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าเรากำลังมองลงมาจากเนินเขา ซึ่งเป็นมุมมองที่กำลังอยู่ในระดับที่สวยงาม

Space Planning แต่ละ Unit

ที่ยืดหยุ่นเข้ากับไลฟ์สไตล์ถึง 7 สไตล์ ภายในถูกออกแบบอย่างละเอียดมาตั้งแต่การคิดโครงสร้างโดยใช้ Fully Pecas ทำให้ลดปัญหาเรื่องการโก่งตัวของแผ่นพื้น ซึ่งในแง่ของความสวยงามของแต่ละ Unit จะได้ห้องที่โปร่งโล่ง กว้างขวางเพราะไม่มีเสามาคอยขัดสายตา ทำให้การแต่งห้องเป็นเรื่องสนุกมากขึ้น เพราะวางอะไรลงไปก็ลงตัวสวยงามไปหมด นอกจัดจะจัดห้องง่ายแล้ว ยังใช้ทุกพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะพาไปชมห้องตัวอย่างกันทั้งหมด 3 ห้องครับ

Site Planning ของโครงการ

 

เจาะลึกวัสดุเด่น ที่น่าสนใจภายในโครงการ

มอบสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อคุณ ด้วยทำเลตอบรับชีวิตเมือง แค่ก้าวเดินเพียง 400 เมตร ถึงสถานีรถไฟฟาแบริ่ง สู่จุดมุ่งหมายของการใช้ชีวิตได้อย่างง่ายดาย ตอบสนองการใช้ชีวิตในทุกๆ ด้านอย่างครบครัน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่นมีเอกลักษณสไตล์อังกฤษ

#Wazzadu #Decorativesocialplatform #WazzaduatProperty #OriginProperty #NottingHillSukhumvit105 #ArchitectureDesign #Condominium #คอนโด

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ