แปลงโฉมร้านรองเท้า " Birkenstock " ให้เป็นออฟฟิศและ shop สุดเก๋ ในสไตล์ T r o p i c a l !!

โปรเจคร้าน birkenstock australia บริษัทจำหน่ายรองเท้าของประเทศ Australia (ออสเตรเลีย) ด้วยผลงานการออกแบบของ Melbourne Design Studios ที่ได้มารังสรรค์พื้นที่อาคารเก่าให้กลับมาเป็นร้านที่มีเสน่ห์อีกครั้ง ด้วยไอเดียที่อยากจะให้ร้านมีพื้นที่เขียวขจีเเละความยั่งยืนในแบบสไตล์ Tropical ที่ไม่เหมือนใคร และทางบริษัท birkenstock ได้ยึดมั่นถึงการผลิตสินค้าที่จะยั่งยืนเเล้วเกิดคุณค่ากับสินค้าอย่างเเน่นอน ซึ่งในปัจจุบันผู้คนเริ่มกลับมาให้ความสนใจกับสินค้ามากขึ้น ด้วยเสน่ห์ของรองเท้าเเละคุณค่าภาพที่คุ้มค่า

บรรยากาศภายนอกก่อนเข้าไปในร้าน birkenstock กับอาคารรอบๆ ที่เรียงรายเต็มไปหมด ล้วนอยู่ภายใต้อากาศที่เเสนอบอุ่น ถ้าหากเทียบดูกับร้านทั่วไปแล้วเเทบจะไม่มีความเเตกต่างกันมากเท่าไร เพราะด้วยความเรียบง่ายของการปรับปรุงอาคารที่เป็นมิตรกับบริบทเเล้วยังทำให้ร้านดูกลมกลืนอย่างมีสไตล์ไปอีกแบบ

หน้าร้านที่มีจัด display ขายของนั้น อบอวลไปด้วยกลิ่นอายความเขียวขจีที่พอเหมาะ บวกกับวัสดุไม้เเละลวดลายของอิฐที่เป็นจุดเด่นของการปรับปรุงร้าน ด้วยการตกเเต่งแบบเรียบง่าย พร้อมกับการออกแบบชั้นวางสินค้าไว้อย่างเป็นสัดส่วนที่ดูเเล้วกลืนไปกับผนังอิฐ

ภายใน Studio มีการตกเเต่งด้วยไอเดียการสร้างบรรยากาศให้เป็นพื้นที่สีเขียว โดยจัดวางต้นไม้ไว้ตามมุมโต๊ะทำงานเเละรอบๆ ด้านของห้อง อีกหนึ่งส่วนที่สำคัญของการสร้างบรรยากาศที่ดูเป็นธรรมชาติก็คือ การเลือกใช้วัสดุไม้ที่นำมาใช้ปูเป็นทางเดินทั้งหมดเพื่อเสริมสร้างความอบอุ่นที่ลงตัวให้กับการทำงานได้ดีอีกด้วย

การทำงานในบรรยากาศสบายๆ ด้วยสีสันที่มีเสน่ห์ของต้นลิ้นมังกรที่วางอยู่รอบโต๊ะทำงาน เมื่อรวมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบ cozy ที่มีโทนสีอบอุ่น ไม่ฉูดฉาด จะช่วยให้พนักงานสัมผัสถึงความผ่อนคลายเพื่อลดความเครียดและความกดดันระหว่างทำงานลงไปได้บ้าง

เห็นได้ชัดเจนเลยว่าการสร้างเรื่องของราวร้าน birkenstock นอกจากจะแสดงถึงความมีชีวิตชีวาเเล้ว การตกเเต่งร้านยังได้คำนึงถึงการออกแบบพื้นที่ที่เอื้ออำนวยต่อการใช้งานส่วนต่างๆ ไว้เป็นระเบียบอย่างชั้นเก็บของหรือพื้นที่ตามมุมของห้อง

มาดูถึงโซนวางสินค้าภายในร้านกันบ้าง จากขนาดพื้นที่ของร้านซึ่งไม่ได้มีเนื้อที่เยอะนัก ฉะนั้นการตกเเต่งร้านจึงได้ออกแบบส่วนทางเดินที่สามารถวางสินค้าได้อย่างพอดี ด้วยการเลือกวัสดุปูพื้นและวัสดุกรุปิดผิวผนังที่ไม่เน้นโชว์ลวดลายอย่างชัดเจน เพียงแต่เลือกแบบที่ดูสะอาดตาและเลือกแบบที่เป็นสีโทนอ่อน เช่น วัสดุปูฝ้าที่เป็นเนื้อเดียวกับพื้นทางเดินเพื่อทำให้ห้องดูมีรายละเอียดน้อยที่สุด วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้ห้องดูกว้างขึ้นนั่นเอง 

โปรเจคร้าน Birkenstock Australia ถือเป็น case study อีกหนึ่งตัวอย่างของการออกแบบ retail ที่น่าสนใจ เพียงเราเลือกใช้วัสดุจากไม้เเละอิฐมาตกเเต่งให้ลงตัวกันได้ คุณก็จะมีร้านสวยๆ ไว้คอยเรียกลูกค้าให้เข้ามาอยู่เรื่อยๆ และถ้าใครกำลังอยากปรังปรุงร้านใหม่ให้กลับมาดูดีมีสไตล์อีกครั้ง ลองเอาวิธีการปรับเเต่งต่างๆ ของโปรเจคนี้ไปศึกษาดูได้เลยครับ

 

เนื้อหาการใช้วัสดุไม้เพื่อการตกแต่งภายในยังมีอีกเยอะเลยครับ ไว้จะมาต่อในตอนถัดไป และถ้าใครชอบคอนเทนต์นี้กดไลค์เป็นกำลังใจหรืออยากแบ่งปันอะไรคอมเมนท์เอาไว้ได้เลย แล้วพบกันใหม่ตอนหน้านะครับ

ตัวอย่างวัสดุเทียบเคียง หรือ เทียบเท่า ในหมวดวัสดุไม้

 • CHALE'T

  ไม้บันไดจริง

  บันได ลิฟท์ บันได

  460 บาท/แผ่น

  Online
 • Yes Wood

  ไม้วีเนียร์

  วัสดุปิดผิวผนัง วีเนียร์

  Online

ขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www.archdaily.com  http://www.designboom.com

 

#Wazzadu #Decorativesocialplatform #CollectionMaterialIdea #birkenstockAustralia #MelbourneDesignStudios #Studio #Renovate #Wood #สำนักงาน #ปรับปรุงอาคาร #ไม้

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

Kemrex

brand

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
ไม้จากใยกัญชง ทางเลือกทดแทนที่ยั่งยืน

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ