ไอเดียการตกแต่งห้องในสไตล์ MODERN  MUJI ด้วยพื้น และผนังไม้คอร์กที่ให้ผิวสัมผัสนุ่มนวลเป็นธรรมชาติ

การตกแต่งห้องสไตล์ MUJI (มูจิ) มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น เป็นการตกแต่งที่เน้นความอบอุ่นสบายตา จึงทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความรู้สึกผ่อนคลาย โดยนิยมใช้โทนสีที่ให้ความนุ่มนวลปลอดโปร่ง รวมถึงวัสดุธรรมชาติประเภทไม้ จึงทำให้ห้องดูกว้างแต่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เด่นของบ้านสไตล์ญี่ปุ่น โดยนำมาผสมผสานกับความทันสมัยเรียบง่ายในยุคปัจจุบัน

เมื่อความเป็น  MUJI ผสมผสานเข้ากับความเรียบง่ายตรงไปตรงมา และมีความทันสมัยเพิ่มขึ้นในแบบ MODERN จึงกลายเป็นความผสมผสานที่มีเสน่ห์ในสไตล์ MODERN MUJI ซึ่งการตกแต่งในสไตล์นี้มักนิยมใช้วัสดุประเภทไม้เป็นพระเอกหลักในการตกแต่ง เพราะช่วยเพิ่มกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติ ไม่มีความยุ่งยากหรือซับซ้อนในการตกแต่งมากนัก โดยนิยมตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งอื่นๆ อย่างเช่น ผ้าม่านสีขาวบางๆ ที่แสงสามารถส่องผ่านเข้ามาได้ หรือของตกแต่งดีไซน์น่ารักอื่นๆ จัดมุมเพื่อให้เฟอร์นิเจอร์เข้ามุมเป็นระเบียบเรียบร้อย ก็จะได้ห้องสวยที่ให้บรรยากาศที่เรียบง่ายอบอุ่นในสไตล์ MODERN MUJI

และด้วยความที่เป็นสไตล์ที่ได้กลิ่นอายมาจากญี่ปุ่น ในเรื่องคุณภาพการเลือกใช้วัสดุประเภทไม้ อย่างเช่น พื้น และผนังไม้คอร์ก จึงมีความละเอียดพิถีพิถัน ซึ่งต้องเป็นวัสดุที่คำนึงถึงการใช้งานของคนทุกวัยไม่ว่าจะเป็น เด็ก คนชรา คนทั่วไป หรือแม้แต่ผู้พิการ ก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก มีความปลอดภัย และเหมาะสมกับพฤติกรรมการอยู่อาศัย

"พื้นไม้คอร์ก" เป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติเด่นเฉพาะตัวในการช่วยลดแรงกระแทก เนื่องจากพื้นผิวที่มีความนุ่มนวล และยืดหยุ่นสูง จึงทำให้ลดความอันตรายจากแรงกระแทกในการเดิน นั่ง หรือ การหกล้ม โดยเฉพาะในเด็กเล็ก และผู้สูงวัย ซึ่งควรต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกัน และลดความเสียหายจากสิ่งของเครื่องใช้ที่ตกลงสู่พื้นได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติทำให้ห้องเงียบ เนื่องจากเป็นวัสดุที่มีการดูดซับเสียงอย่างมีประสิทธิภาพ และยังรักษาอุณหภูมิภายในตัววัสดุให้มีความอบอุ่นคงที่อยู่ตลอดเวลา จึงทำให้อุณหภูมิของร่างกายในส่วนที่สัมผัสกับพื้นไม่เย็นจนเกินไป ซึ่งทำให้เกิดสภาวะสบายในการอยู่อาศัย

มาต่อกันที่ผนังกันบ้าง "ผนังไม้คอร์ก" เป็นวัสดุที่ผสานความเป็นธรรมชาติ เเละความสวยงามไว้ได้อย่างลงตัว โดยมีคุณสมบัติเด่นในด้านความทนทาน มีผิวสัมผัสที่ช่วยลดแรงกระแทก ช่วยเพิ่มความเงียบสงบ ทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อน และรักษาอุณหภูมิภายในห้องให้คงที่อยู่ตลอดเวลา

#Wazzadu #TheNewWayofInteriorandArchitectureDesign #O2E #Wicanders #CorkFlooring #CorkWall #Corkwood #ไม้คอร์ก #พื้นไม้คอร์ก #ผนังไม้คอร์ก #บริษัทโอทูอีซัพพลายจำกัด #InteriorDesign #modernmujistyle #muji #modern #Style

บริษัท โอทูอี ซัพพลาย จำกัด ผู้นำเข้า เเละติดตั้ง วัสดุก่อสร้างตกแต่งประเภท พื้นไม้ภายใน เเละภายนอกอาคาร เเละ นวัตกรรมวัสดุปิดผิว ที่ใช้ได้กับหลากหลายงาน ไม่ว่าจะเป็น ที่อยู่อาศัย คอนโดมิเนียม อาคารสำนักงาน สถานที่ราชการ เราคัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพ รวมถึงการให้บริการ การติดตั้งด้วยทีมช่างมืออาชีพ และให้บริการอย่างครบวงจร เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ และผลงาน ที่มีคุณภาพสูงสุด เหมาะสมที่สุดทั้งคุณภาพ และราคา รวมถึงความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ