เคล็ด(ไม่)ลับ ในการเลือกผ้าม่านให้สวยและลงตัว แบบ Modern Contemporary Style

 

เพื่อการตกแต่งห้องให้ดูลงตัวแม้ว่าสิ่งของที่มีอยู่อาจจะดูเป็นคนละแนวคนละสไตล์ แต่ห้องก็ยังคงสวยงามได้ ไม่หลุดธีม หากคุณนำเคล็ด(ไม่)ลับนี้ไปปรับใช้ เพราะ Modern Contemporary Style เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่เราสามารถผสมผสานสิ่งที่ต่างกันให้ดูกลมกลืนและเกิดความสมดุลกัน

 

 

:: วิธีที่ 1 ::

ถ้าที่ห้องมีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแล้วโทนสีของห้องก็พื้นๆ ธรรมดา ไม่จัดจ้านัก ลองเลือกผ้าม่านที่สีสดหรือเลือกเนื้อผ้าที่มีความมันเงา เพราะความสดของสีจะช่วยขับให้ห้องดูมีสีสัน สนุกสนาน ไม่น่าเบื่อ อย่างเช่น ห้องสีขาวกับพื้นไม้สีอ่อน แล้วถ้าเลือกม่านที่เป็นผ้ากำมะหยี่เข้าไป ความมันวาวบนตัวผ้าจะยิ่งสวยเปล่งประกายเมื่อโดนแสงกระทบ นับว่าเปลี่ยนห้องที่ดูสะอาดๆ เรียบร้อย พลิกมาเป็นห้องที่ดูสุขุม น่าค้นหาและยังทันสมัยขึ้นด้วย

 

สนใจผ้าม่านที่เป็นกำมะหยี่ ดูรายละเอียดเพิ่ม คลิก!

 

 

:: วิธีที่ 2 ::

แล้วถ้าเกิดโทนสีของห้องมันเหมือนกันไปหมดล่ะ? แถมเฟอร์นิเจอร์ก็เยอะด้วย ทำไงดี? ง่ายๆ ครับ ทำลาย อ่ะ! แต่เดี๋ยวก่อน หมายถึงเลือกผ้าม่านที่มีลวดลายนะครับ ไม่เลือกแบบสีพื้นเดี่ยวๆ ซึ่งจะเลือกสีของม่านแบบเดียวกับห้องหรือเปลี่ยนเฉดสีที่ใกล้เคียงกันก็ได้ แล้วเลือกลายที่ detail ไม่เยอะ แค่พอประมาณ จะเป็นลายกราฟิก ลายดอกไม้ ลายเถาวัลย์ หรืออื่นๆ แต่รายละเอียดไม่ต้องมาก ไม่เช่นนั้นอาจทำให้ดูรกแทน หรือจะเลือกเอาแบบลายเดียวกับปลอกหมอนก็เวิร์คอยู่ 

 

โทนสีเดียวกันไม่ใช่อุปสรรค แค่เลือกลวดลายลงไปที่สิ่งของดูบ้าง

ห้องก็จะดูไม่จืดชืดหรือธรรมดาเกินไป แถมยังดูเป็นธีมเดียวกันด้วย

 

หรือถ้าหากโทนสีของห้องแตกต่างเกินไป เฟอร์นิเจอร์ก็ดูเป็นสไตล์เฉพาะทางไปอีก ก็จัดไปแบบแนวๆ ใช้มันซะสองสีสองโทนซะเลย  แต่วิธีนี้ไม่แนะนำให้เลือกแบบที่มีลายนะครับ เพราะจะยิ่งดูเยอะและหลุดกรอบไปได้

 

 การผสมสีสนุกๆ อาจเพิ่มความแปลกใหม่และทำให้ห้องดูโดดเด่นกว่าเดิม

 

:: วิธีที่ 3 ::

ถ้าอยากให้ห้องดู unique ไม่ซ้ำใคร เลือกใช้ลายแบบคอลเลคชั่นพิเศษที่จะมีแรงบันดาลใจจากสิ่งของเฉพาะอย่างหรือการออกแบบลายที่อิงมาจากเรื่องราวที่น่าสนใจ เพราะม่านก็เปรียบเหมือนผ้าใบที่ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาเป็นรูปวาด ซึ่งสมัยนี้มีคอลเลคชั่นหลายแบบให้เลือกอยู่เสมอ บางทีก็ออกลายใหม่ทุกซีซัน เพื่ออัปเดทเทรนด์ไม่ให้ตกยุค

 

สนใจผ้าม่านลายใหม่ ดูรายละเอียดเพิ่ม คลิก!

ถ้าชอบคอลเลคชั่นใหม่ ดูรายละเอียดเพิ่ม คลิก!

 

:: วิธีที่ 4 ::

แบบเรียบก็อยากได้ แบบลายก็สวยดี ก็เอามามิกซ์กันเลยสิครับ! แต่เราต้องใส่ลูกเล่นไปหน่อยนะ เลือกม่านที่มีลายไว้ชั้นในเพราะนอกจากจะแต่งห้องให้สวยแล้ว ยังช่วยพลางสายตาเวลาที่คนข้างนอกมองเข้ามาได้ และเลือกม่านแบบสีพื้นเป็นชั้นนอก ถ้าเพิ่มผ้าที่หนาขึ้นและสีเข้มๆ ก็ช่วยบังแดดได้ดีขึ้นไปอีก ทีนี้ก็ไม่ต้องรักพี่เสียดายน้องแล้วครับ

 

ทริคง่ายๆ เลือกผ้าม่านให้แมทช์กัน ม่านสองชั้นนี้ควรเลือกสีอ่อนกับสีเข้มเพื่อให้ contrast 

อย่างเช่น สีขาวคู่กับสีน้ำตาล เพื่อให้เห็นลายสวยๆ บนผ้าม่านชั้นในได้ชัดเจน

 

เลือกม่านที่เป็นผ้าเนื้อโปร่งหรือผ้าเชียร์ที่เป็นเนื้อบางใส

สามารถเปลี่ยนบรรยากาศให้โปร่งสบายขึ้นและเพิ่มแสงสว่างจากภายนอก

 

สนใจสินค้าติดต่อที่นี่ คลิกเลย!

https://www.wazzadu.com/page/vc-fabric/contact 

 

จากที่วุ่นวายต้องมาจับเครื่องเรือนเครื่องใช้ให้เข้ากัน ลองเปลี่ยนมาสังเกตโทนสีแล้วค่อยๆ เลือกลายที่เข้าพวกเพื่อหาผ้าม่านสวยๆ สักชุด แค่นี้ห้องของเราก็ออกมาลงตัวและสวยได้ในสไตล์ Modern Contemporary แล้วครับ

 

ยังมีผ้าม่านให้เลือกอีกหลายลายและหลายฟังก์ชั่น

สนใจดูสินค้าเพิ่มเติม คลิกเลย!

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก :

https://www.budgetblinds.com

https://es.paperblog.com

http://img.uduba.com

http://flavorsnj.com

 

#Wazzadu #TheNewWayofInteriorandArchitectureDesign #VCfabric #Curtain #Fabric #ModernContemporaryStyle #ผ้าม่าน #ผ้าบุ #Idea #Decorative

“วีซี. แฟบริค” แหล่งรวมไลฟ์สไตล์ผ้าม่าน ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ ม่านม้วน มู่ลี่ไม้ วอลล์เปเปอร์ และแอกเซสซอรีหลากดีไซน์จากทั่วทุกมุมโลก และเรายังทีมสร้างสรรค์สไตล์ผ้าโดยดีไซเนอร์มืออาชีพ สินค้าจึงมีทั้งความสวยงามและฟังก์ชั่นหลากหลาย ทั้งผ้าม่านกันยูวี ผ้าม่านกันฝุ่น ผ้ากันลามไฟ ผ้ากันน้ำ ผ้าเอาท์ดอร์ (outdoor) มั่นใจได้ด้วยตรารับรองมาตรฐานระดับเวิลด์คลาสทั้งในเรื่องคุณภาพ และความปลอดภัย พร้อมด้วยการรับประกัน 1 ปีเต็ม
...

ไอเดียมาใหม่

Wazzadu.com

contributor

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เทรนด์แต่งบ้านใหม่มาแรง ปี2023

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ