เลือกใช้สีตกแต่งห้องอย่างไร ถึงจะช่วยกระตุ้นพัฒนาการสำหรับเด็ก ได้อย่างสร้างสรรค์ By TOA

“เพราะ สี คือส่วนหนึ่งในการสร้างบรรยากาศที่ดีให้ชีวิตในการอยู่อาศัย”

สำหรับครอบครัวที่มีลูกน้อย  เมื่อเจ้าตัวเล็กกำลังเติบโตขึ้นตามวัย  คุณพ่อ คุณแม่อย่ารอช้าที่จะช่วยส่งเสริมพัฒนาการที่ดีให้สำหรับกับตัวเล็ก  ซึ่งควรมีการกระตุ้นระบบประสาทด้านการมองเห็น และความคิดสร้างสรรค์ของลูกรัก  ด้วยการใช้แม่สีต่างๆ ไม่ว่าจะเป้นสีจากของเล่น  หรือการจัดตกแต่งห้องสำหรับเจ้าตัวเล็ก  ด้วยสีที่ดึงดูดความสนใจจากเด็ก จากงานวิจัยที่เกี่ยวกับเด็กพบว่า  สีสามารถส่งผลต่ออารมณ์ของเด็กได้โดยตรง โดยเด็กๆมักจะชอบสีสันที่สดใส เพราะสีที่สดใสช่วยให้เด็กมีพัฒนาการทางอารมณ์ที่ดี ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ และยังช่วยให้เด็กมีพัฒนาการโดยรวมทางสมองที่ดีขึ้นอีกด้วย ฉะนั้นการตกแต่งห้องของเด็กจึงควรเลือกสีที่เหมาะสม  เพราะสีสามารถส่งผลต่อพัฒนาการโดยรวมของเด็กได้เช่นกัน

สี ที่ดึงดูดความสนใจ ส่งผลต่อการรับรู้ และกระตุ้นการพัฒนาของลูกน้อย

> สีขาว 

ทำให้รู้สึกสงบ สถานรับเลี้ยงเด็กส่วนมากจึงเลือกตกแต่งห้องนอนของเด็กด้วยโทนสีขาว  นอกจากนี้คุณพ่อคุณแม่ยังสามารถเลือกเฉดสีที่อยู่ในโทนนี้  ที่แตกต่างกันไปได้ด้วย  เช่น สีครีม  ซึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่น

> สีฟ้า

สีฟ้าเป็นสีทำให้รู้สึกสดใส  และมีพลัง  แต่เฉดสีที่แตกต่างกันไปก็ให้ความรู้สึกที่หลากหลาย  สีฟ้าอ่อนเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับเด็ก  เพราะทำให้รู้สึกสงบ สดใส ปลอดโปร่ง  มากกว่าสีฟ้าเข้ม

> สีเขียว

โดยเฉพาะสีเขียวอ่อน ที่นอกจากจะมองแล้วสบายตา ยังทำให้เด็กรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย นอนหลับง่ายอีกด้วย

> สีชมพู สีม่วง และสีเหลือง

หากใช้สีในกลุ่มนี้ควรเลือกโทนสีอ่อนเพราะจะทำให้เด็กรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น  หากใช้โทนสีที่สว่างสะดุดตาจนเกินไปจะทำให้เด็กรู้สึกไม่สบายตา  และตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา

> สีน้ำตาล และสีเทาอ่อน

เป็นสีที่ค่อนข้างได้รับความนิยม  เพราะดูเรียบง่าย  และกลมกลืนไปกับสีเอิร์ธโทน  แต่หากใช้โทนสีเข้มมากเกินไปจะทำให้เด็กรู้สึกไม่สดใส  เพราะห้องดูมืดทึมเกินไป

> สีส้ม  และสีแดง

เป็นสีที่กระตุ้นความรู้สึกของเด็กมากเกินไป  ทำให้หลับยาก  เนื่องจากเป็นโทนสีที่สว่างมากไป  แต่หากต้องการใช้  แนะนำให้ใช้ควบคู่กับสีแนวเอิร์ธโทน  หรือตัดกับสีอื่นๆในโทนอ่อน  เพราะจะทำให้ได้สีที่สว่างดูเบาสบายตาขึ้น  และยังช่วยกระตุ้นพัฒนาการของเด็กในด้านความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี

วันนี้ WAZZADU  จึงขอเอาใจคนรักบ้าน  สำหรับครอบครัวที่มีลูกน้อย  ด้วยการพาไปพบกับกูรูด้านสีโดยเฉพาะอย่าง TOA  ที่จะมาแนะนำเคล็ดลับสุด Cool ในการใช้สี ชนิดทาภายในบ้าน  อย่างสีน้ำอะครีลิค ซุปเปอร์ชิลด์ ดูราคลีน ชนิดด้าน  ที่เหมาะสำหรับการตกแต่งห้องของเด็กๆซึ่งมีความปลอดภัยปราศจากสารพิษที่เป็นอันตรายต่อลุกน้อยของคุณ  โดยสามารถเช็ดล้างคราบสกปรกได้ง่ายแม้คราบที่เช็ดออกยาก  ทนทานต่อการเช็ดถูถึง 60,000 ครั้ง  ทดสอบแล้วจากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์แห่งชาติ 

คุณสมบัติเด่นของสีน้ำอะครีลิค ซุปเปอร์ชิลด์ ดูราคลีน ชนิดด้าน

>> สีน้ำอะครีลิคแท้ 100% ชนิดด้าน เกรดอัลตร้าพรีเมี่ยม สําหรับทาภายใน

>> ผลิตจากเนื้อสีและเทคโนโลยีชั้นสูงด้วยคุณภาพที่ให้มากกว่าหนึ่ง เพื่อครอบครัวสมัยใหม่ที่ต้องการทั้งความสวยและความสะอาดปลอดภัย ถูกสุขอนามัยภายในบ้าน

>> ป้องกันและยับยั้งแบคทีเรียด้วยสารไมโครแบน จากสหรัฐอเมริกา ลิขสิทธิ์เฉพาะของ ทีโอเอ เช็ดล้างทําความสะอาดได้ดี และสะอาดกว่าสีกึ่งเงาทั่วไป

>> ฟิล์มสีแข็งแรงทนทาน ไม่ทําให้เกิดรอยด่างภายหลังการเช็ดล้าง ป้องกันการเกิดเชื้อราอย่างได้ผล เทคโนโลยีล่าสุด Low V.O.C. ปราศจากกลิ่นสารระเหย และไม่ผสมสารปรอทหรือสารตะกั่ว ปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัย เด็กเล็ก และสัตว์เลี้ยง

การใช้งาน

เหมาะสําหรับทาตกแต่งภายในอาคาร บนพื้นผิวปูนฉาบ คอนกรีต อิฐ กระเบื้องแผ่นเรียบ หรือพื้นผิวอื่นๆ ที่มีลักษณะเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณห้องนอนเด็ก โถงทางเดิน โรงเรียนอนุบาล  และโรงพยาบาล

ถ้าหากคุณสนใจสีทาบ้าน สามารถกรอกรายละเอียดประเภทสีที่คุณต้องการ เพื่อให้ WAZZADU ช่วยจัดหาให้  ได้ที่ Link URL ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

http://www.wazzadu.com/form/findmaterial

เพื่อให้ทีมงานทราบรายละเอียดของสีที่คุณต้องการในเบื้องต้น เพื่อติดต่อกลับได้สะดวก ขอบคุณมากครับ

ภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

TOA
เราจะพัฒนาสินค้าและบริการ โดยนอกจากจะตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้แล้ว ยังปลอดภัยต่อสุขภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ