ไอเดียการตกแต่งสตูดิโอออฟฟิศด้วยวัสดุไม้คอร์ก (Cork Wood) ให้เท่ คูลและอบอุ่นในสไตล์ Modern Contemporary

> ตกแต่งสตูดิโอสมัยใหม่ที่ Chic&Cool ในบรรยากาศอบอุ่นและ friendly

> ใช้วัสดุไม้คอร์กตกแต่งผนังและพื้นในโซนทำงาน

> สามารถทำเป็น Pegboard ใช้แขวนสิ่งของได้

เพราะ “ไม้คอร์ก (Cork Wood)” มีคุณสมบัติดีๆ เพียบและ Selencky Parsons' London studio ก็เป็นหนึ่งในออฟฟิศที่สถาปนิกและนักออกแบบเลือกสเปควัสดุนี้มาตกแต่งภายในโซนทำงาน จะตกแต่งแบบไหนกันบ้าง ตามมาชมเลย!

เริ่มจากทางเข้าห้องทำงานที่มีขนาดใหญ่ช่วยให้มองเห็นได้ชัดเจนจากด้านนอก สถาปนิกจึงเลือกใช้ไม้คอร์กปิดผิวผนังห้องทั้งพื้นและผนัง เพื่อปรับพื้นผิวให้สม่ำเสมอกันและใช้ลายไม้คอร์กทำให้ระดับพื้นดูกลมกลืนทั่วห้อง แล้วจับคู่สีให้แมทช์กับโต๊ะทำงานที่เป็นวัสดุไม้เพื่อไม่ให้องค์ประกอบภายในห้องมีสิ่งไหนดูหลุดธีม เป็นการวาง mood&tone ให้ตรงไปในทิศทางเดียวกัน

สีน้ำตาลจากไม้คอร์กเมื่อรวมกับแสงไฟสีอมส้มแบบ warm light ยิ่งแสดงถึงความรู้สึกสบายๆ เป็นกันเอง เพิ่มความผ่อนคลายในขณะที่ทำงานอยู่ ซึ่งเป็นการสร้างโซนพื้นที่ทำงานที่สะดวกสบายและอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ช่วยลดความกดดันของพนักงาน เพราะความเครียดจากการทำงานที่มากเกินไปอาจลดทอนประสิทธิภาพและสมาธิลงได้ ดังนั้นโซนทำงานของครีเอทีฟที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์เพื่อคิดไอเดียใหม่ๆ ไม่ควรเป็นพื้นที่ที่ดูอึดอัดและมีรูปแบบทางการจนรู้สึกเหมือนอยู่ในกรอบ

และบางครั้งถ้ามีช่วงเวลา workshop ทดลองประดิษฐ์สร้างสิ่งใหม่ๆ หรือทำโมเดลต้นแบบ ผนังที่ติดตั้งด้วยไม้คอร์กจะคอยดูดซับเสียงไม่ให้รบกวนพื้นที่ข้างนอก และช่วยดูดซับแรงกระแทกของวัตถุที่ตกกระทบพื้น เสริมการป้องกันความเสียหายของสิ่งของนั้นได้ หมดห่วงว่าพื้นอาจเกิดรอยบุบ ถ้าคุณทำค้อนหรือของหนักๆ หล่นพื้น เพราะไม้คอร์กมีจุดเด่นด้านรองรับแรงกระแทกที่ได้ดีกว่าไม้ชนิดอื่น พื้นผิวจึงไม่บุบหรือบิ่นหักได้ง่าย

อีกไอเดียที่อยากแนะนำก็คือ สร้าง Pegboard รอบผนังห้องทำงาน ซึ่ง “Pegboard” เพ็กบอร์ด นี้ก็คือผนังเจาะรูที่เรามักใช้แขวนสิ่งของหรือเห็นกันบ่อยตามร้านขายอุปกณ์เครื่องมือช่างที่จะแขวนโชว์ หรือจะปรับ Pegboard เป็นชั้นวางหนังสือให้หยิบสะดวกก็ทำได้ และยังช่วยประหยัดพื้นที่ได้ดี ไม่ต้องตั้งตู้เก็บหนังสือกินพื้นที่ในห้องทำงานอีกด้วย  

สร้างพื้นที่ comfortable working zone ในออฟฟิศให้ผสมผสานกับโซนอื่นๆ ได้ด้วยวัสดุไม้คอร์ก เพราะใช้ตกแต่งได้แบบ Modern Contemporary จะจับคู่กับวัสดุอะไรก็ดูทันสมัยและไม่น่าเบื่อ

#Wazzadu #O2E #o2esupply #Wicanders #CorkFlooring #Corkwood #Dekwall #ไม้คอร์ก #พื้นไม้คอร์ก #ผนังไม้คอร์ก #บริษัทโอทูอีซัพพลายจำกัด 

 

ขอบคุณรูปไอเดียสวยๆ จาก : www.dezeen.com

 

บริษัท โอทูอี ซัพพลาย จำกัด ผู้นำเข้า เเละติดตั้ง วัสดุก่อสร้างตกแต่งประเภท พื้นไม้ภายใน เเละภายนอกอาคาร เเละ นวัตกรรมวัสดุปิดผิว ที่ใช้ได้กับหลากหลายงาน ไม่ว่าจะเป็น ที่อยู่อาศัย คอนโดมิเนียม อาคารสำนักงาน สถานที่ราชการ เราคัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพ รวมถึงการให้บริการ การติดตั้งด้วยทีมช่างมืออาชีพ และให้บริการอย่างครบวงจร เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ และผลงาน ที่มีคุณภาพสูงสุด เหมาะสมที่สุดทั้งคุณภาพ และราคา รวมถึงความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ