การออกแบบ Visual Experience Architecture ด้วยลูกเล่นการใช้โทนสีให้สัมพันธ์กับพื้นที่การใช้งาน " Nous Restaurant & Flowers Project "

" Nous Restaurant & Flowers "

Dongcheng ,Dongguan, China

เป็นอาคารที่มีฟังก์ชั่นร้านอาหาร และร้านขายดอกไม้ทับซ้อนในพื้นที่อาคารเดียวกัน ได้รับการสร้างสรรค์โดย 0321 Studio ซึ่งได้ออกแบบความสัมพันธ์ของโปรแกรมการใช้งานทั้ง 2 ฟังก์ชั่น ที่ประกอบด้วยพื้นที่สำหรับร้านอาหาร และร้านขายดอกไม้ เพื่อให้เกิดความเชื่อมโยงกลมกลืนกันทั้งในด้านการใช้งาน และความสวยงาม ภายในพื้นที่อาคารขนาด 240 ตารางเมตร ซึ่งเป็นอะไรที่ท้าทายไม่น้อยในการออกแบบ Scene การรับรู้ทางด้านสถาปัตยกรรมที่มีต่อผู้คน เพื่อให้ผู้ที่สัญจรไปมาสามารถรับรู้ว่าในอาคารแห่งนี้มีทั้งร้านขายดอกไม้ และร้านอาหาร

" Visual Experience Design "

ในบริเวณด้านหน้าอาคารถูกออกแบบให้เป็นประตูทางเข้าที่ขนาบเคียงข้างอยู่ใกล้ๆกับ Display Space ซึ่งมีลักษณะเป็นกล่องสีเหลี่ยมที่มีความโปร่งใส กับสีสันที่ชวนสะดุดตาในโทนชมพูหวานแหวว โดยภายใน Display Space ถูกออกแบบให้เป็นฟังก์ชั่นสำหรับการจำหน่าย และจัดแสดงดอกไม้ ซึ่งสถาปนิกตั้งใจให้กล่อง Display โปร่งใสสีชมพุเป็นองค์ประกอบสำคัญในการออกแบบความงดงามทางด้านสุนทรียศาสตร์สถาปัตยกรรม ที่มีผลต่อการสร้างประสบการณ์ในการรับรู้ของผู้คน เนื่องจากตำแหน่งของกล่อง Display เป้นจุดปะทะที่ผู้คนสามารถมองเห็นได้ชัดเจนที่สุด จึงมีบทบาทสำคัญในการสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้คนภายนอกอาคารที่ผ่านไปมาให้เกิดความสนใจ โดยลูกค้าที่จะเข้าร้านอาหารจะต้องเดินผ่านกล่อง Display โปร่งใสสีชมพุ ซึ่งเป็นพื้นที่จำหน่าย และจัดแสดงดอกไม้ที่มีความสวยงามเสียก่อน

" Visual Moodtone & Material Spec "

บรรยากาศโดยรวมภายในร้านถูกออกแบบให้อยู่ในโทนสีชมพู และสีเทา โดยมีการแยกเลเยอร์สีกับพื้นที่การใช้งานที่ทับซ้อนทั้ง 2 ฟังก์ชั่นไว้อย่างชัดเจน โดยในส่วนพื้นที่จำหน่ายดอกไม้นั้นจะใช้โทนสีชมพูเป็นหลัก ส่วนพื้นที่ร้านอาหารจะใช้โทนสีเทาเป็นหลัก วัสดุหลักที่ใช้ในการตกแต่งภายในร้านเพื่อสร้างประสบการณ์ในการการรับรู้ที่มีเสน่ห์ สถาปนิกเลือกใช้กระจกใสเคลือบสีในโทนชมพูหวานแหวว โดยนำมาใช้ทำกล่อง Display ,ที่กั้นตกบันได ,ฉากกั้น และผนัง ซึ่งผสมผสานกลมกลืนกับหินขัดสีชมพู และสีเทา ที่ใช้ตกแต่งพื้น และผนัง ได้อย่างลงตัวมีสไตล์

ผู้สนับสนุน

รูปภาพประกอบโดย www.designboom.com

วัสดุเทียบเคียงใหหมวด "กระจกเคลือบสี" สำหรับงานสถาปัตยกรรม

สินค้าเทียบเคียงในหมวด"กระจกลามิเนต"

ไอเดียการใช้วัสดุกระจกเคลือบสี ในงานตกแต่งสถาปัตยกรรมหลากรูปแบบ

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ