"LOFT OFFICE" การออกแบบออฟฟิศขนาดเล็กที่ลดข้อจำกัดของขนาดพื้นที่ ด้วยโปรแกรมการใช้งานที่ยืดหยุ่น และการใช้วัสดุที่โปร่งเบาแต่ให้ความเป็นส่วนตัว

รูปภาพประกอบโดย www.archdaily.com

LOFT OFFICE คือออฟฟิศที่ปรับปรุงมาจากพื้นที่โรงงานผลิตไอน้ำเก่า โดยเปลี่ยนมาเป็นสำนักงานที่มีความสวยงามเข้ากับยุคสมัยได้อย่างเหมาะสม ออฟฟิศแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่าน Delfshaven ของเมือง Rotterdam ประเทศเนเธอร์แลนด์ มีลักษณะเป็นสำนักงานที่ดูเปิดโล่ง สบายตาด้วยการเลือกใช้วัสดุ และสีที่ทำให้ดูปลอดโปร่งผ่อนคลาย

รูปภาพประกอบโดย www.archdaily.com

สำนักงานแห่งนี้ตั้งอยู่ในโรงงานริมน้ำที่ชื่อว่า 'De Fabriek van Delfshaven' โดยอาคารแห่งนี้มีผู้เช่าหลายราย ออฟฟิศ หรือ สำนักงานส่วนใหญ่เป็นสายงานออกแบบ หรือ ธุรกิจขนาดเล็ก ซึ่งพื้นที่แห่งนี้ถือว่าเป็นอีกย่านที่มีความเก่าแก่ของเมือง Rotterdam

รูปภาพประกอบโดย www.archdaily.com

รูปภาพประกอบโดย www.archdaily.com

ใน Loft Office การใช้สอยพื้นที่ถูกจัดแบ่งไว้อย่างน่าสนใจ ที่เห็นเด่นชัดมากๆก็คือ ห้องประชุมตรงกลาง ที่ดูโปร่งโล่ง เพราะวัสดุหลักที่เลือกใช้เป็นกระจกนิรภัยเก็บเสียง ซึ่งช่วยยกระดับความเป็นส่วนตัวในเรื่องของการป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก จึงทำให้ออฟฟิศแห่งนี้ดูมีชีวิตชีวา มองเห็นกิจกรรมของผู้คนภายในได้ตลอดเวลา ที่สำคัญคือทำให้บรรยากาศไม่อึดอัด หรือ ตึงเครียดจนเกินไป

รูปภาพประกอบโดย www.archdaily.com

แนวคิดในการออกแบบพื้นที่ส่วนกลางในสำนักงานแห่งนี้ คือการสร้างพื้นที่ใช้สอยที่สามารถใช้งานได้หลากหลายแต่ไม่รบกวนผู้ใช้สอยพื้นที่อื่นๆในบริเวณใกล้เคียง โดยแนวคิดนี้มีการนำวัสดุมาช่วย เช่นกระจก และไม้ ซึ่งทำให้พื้นที่ส่วนกลางประกอบไปด้วยห้องประชุม ห้องครัว ที่มีชั้นบนเป็นพื้นที่นั่งเล่นหรือพักผ่อนในระหว่างวันของการทำงาน

รูปภาพประกอบโดย www.archdaily.com

ด้วยข้อจำกัดในด้านพื้นที่ใช้สอยเดิม ทำให้นักออกแบบต้องวางรูปแบบผังภายในอาคารให้สมบูรณ์ และดูลงตัวสำหรับทุกกิจกรรมมากที่สุดภายใต้ข้อจำกัดที่มี การเลือกใช้วัสดุที่ดูโปร่งเช่นกระจกนิรภัยเก็บเสียง การเลือกไม้โทนสว่างหรือการใช้สีขาวกับงานตกแต่งภายในเกือบทั้งหมด ช่วยทำให้พื้นที่แห่งนี้ดูกว้างและโปร่งมากยิ่งขึ้น

รูปภาพประกอบโดย www.archdaily.com

ไอเดียการออกแบบงานสถาปัตยกรรม ด้วยการใช้วัสดุ "กระจก" ได้อย่างโดดเด่น

TYK
Because "I love glass" ที่กลาสฟอร์ม พวกเรารักและให้ความใส่ใจกับกระจกทุกแผ่น เพราะเรามองกระจกเป็นมากกว่าวัสดุตกแต่งทั่วไป เพราะเราเห็นความสวยงามในการสร้างสรรค์ผลงานกระจก และเพราะเราเห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เกิดจากการใช้สินค้าของเรา ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ