ดูแลรักษาบานเลื่อนกั้นห้องอย่างไร ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน..?

จะว่าไปแล้ว การกั้นพื้นที่ภายในบ้านนั้นมีได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นฉากกั้นพาทิชั่น ,ฉากกั้นบานเฟี๊ยม หรือ ฉากกั้นกระจก ที่เราหลายๆคนมักจะคุ้นเคยดี แต่แบบที่นิยมที่สุด ประหยัด ติดตั้งได้รวดเร็ว และตอบโจทย์การใช้งานได้คุ้มค่าสูงสุด ที่กำลังเป็นเทรนด์การตกแต่งภายในที่มาแรงในตอนนี้ คือประเภทบานเลื่อนกั้นห้อง เพราะไม่กินพื้นที่ในการเปิดปิด โดยที่เราสามารถใช้งานพื้นที่ได้อย่างเต็มที่

แต่เมื่อใช้งานไปนานๆบานเลื่อนกั้นห้องก็จำเป็นต้องได้รับการดูแลที่ดีเช่นกัน ซึ่งเจ้าของบ้านหลายๆคนอาจนึกไม่ถึง และมองข้ามการดูแลเหล่านี้ไป รวมถึงการดูแลรักษา ที่อาจจะไม่ถูกวิธีนัก วันนี้ผมจึงจะมาแชร์ข้อควรระวัง และวิธีการดูแลบานเลื่อนกั้นห้องที่ถูกต้อง เพื่อที่เจ้าของบ้านทุกท่านจะนำไปใช้ในการดูแลรักษาบานเลื่อนกั้นห้อง เพื่อให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ดังนี้ครับ

1.ข้อนี้เป็นสิ่งที่ควรระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการทำความสะอาดอันผิดวิธีที่พบมากเวลาเกิดคราบสกปรก โดยห้ามใช้สก๊อตไบร์ท ห้ามใช้ใบคัตเตอร์ขูด เพราะทำให้กระจกและเฟรมบานเลื่อนกั้นห้องเป็นรอยขีดข่วนได้  ควรใช้ผ้าอ่อนนุ่มเท่านั้นครับ

2.ข้อนี้เป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านควรตระหนักให้มั่นว่า ห้ามใช้สารเคมีรุนแรง อาทิ น้ำยาเป็ด ในการทำความสะอาดบานเลื่อนกั้นห้องที่มีวัสดุส่วนประกอบเป็นอลูมิเนียม เพราะไอระเหยจะกัดผิว จนมีรอยด่างสนิม หากจำเป็นต้องใช้ ห้ามโดนอลูมิเนียมโดยตรง หากโดนต้องรีบเช็ดออกทันที และต้องเปิดประตูหน้าต่าง เปิดพัดลมเพื่อระบายไอระเหยสารเคมีให้เจือจางเร็วที่สุดครับ

3.บางครั้งที่เรามีการปรับปรุงบ้าน และจำเป็นต้องมีการฉาบปูน ควรระวังไม่ให้บานเลื่อนกั้นห้อง โดนคราบน้ำปูนเด็ดขาด หากโดนจะต้องรีบเช็ดออกทันที เพราะเฟรมอลูมิเนียมจะเกิดรอยด่างได้ครับ

เพียงเท่านี้ก็ทำให้ฉากกั้นบานเลื่อนของคุณ มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น และจะทำให้บ้านของคุณสวยอย่างมีสไตล์ ตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างคุ้มค่าเต็มพื้นที่ เพราะ "ทุกพื้นที่ใช้สอย มีความหมาย"

> ถ้าหากคุณสนใจบานเลื่อนกั้นห้อง สามารถกรอกรายละเอียดบานเลื่อนกั้นห้องที่คุณต้องการ เพื่อให้ WAZZADU ช่วยจัดหาให้  ได้ที่ Link URL ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

http://www.wazzadu.com/form/findmaterial

เพื่อให้ทีมงานทราบรายละเอียดบานเลื่อนกั้นห้องที่คุณต้องการในเบื้องต้น เพื่อติดต่อกลับได้สะดวก ขอบคุณมากครับ

 

#WAZZADU #OVERSEAS #MaterialReview #MaterialIdea #DecorationIdea #การดูแลรักษาบานเลื่อนกั้นห้อง #บานเลื่อนกั้นห้อง #ByMisterStyle

โอเวอร์ซี รู้ลึกรู้จริง เรื่องฉากกั้นอาบน้ำ และบานเลื่อนกั้นห้องภายใน ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ